4 Cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ

458 lượt xem

Làm thế nào để thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn? Đây chính là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi lẽ, phòng ngủ là vị trí vô cùng quan trọng để đem lại sức khỏe và tài vận hanh thông. Đây chính là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, tài lộc cũng như sự nghiệp của chủ nhân. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải biết cách bố trí không gian phòng ngủ sao cho hợp lý để mình gặp được nhiều thuận lợi và may mắn hơn. Vậy làm sao để bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ? Mệnh Thổ hợp màu gì? Người mệnh thổ nên ngủ hướng nào và kê giường ngủ ra sao? Chúng ta hãy cùng giải đáp mọi vấn đề qua bài viết sao đây nhé!

Đặc trưng của người mệnh Thổ là gì?

Mệnh Thổ đại diện cho đất, nơi chứa đựng sự sống muôn loài. Những người mệnh Thổ thường sống tình cảm và hướng nội. Họ ít bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc của mình nhưng giàu lòng vị tha và nhân hâu. Người mang mệnh Thổ thường lạnh lùng tuy nhiên bạn sẽ thấy tình cách hòa đồng sau một thời gian tiếp xúc.

4 cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thổ - 9
Mệnh Thổ đại diện cho đất, nơi chứa đựng sự sống muôn loài

Đối với công việc, mệnh Thổ thường hết lòng vì tập thể và có tinh thần trách nhiệm. Họ sẽ cố gắng hết mình để đảm bảo được kết quả cao. Bên cạnh đó, người mệnh thổ có tài năng lãnh đạo, được tin tưởng và chinh phục người khác bởi cách ứng xử của mình.

Chọn màu sơn hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Màu sắc phòng ngủ không chỉ thể hiện cá tính của gia chủ mà còn giúp mang lại nhiều tài lộc, vận khí. Chính vì thế, bạn cần quan tâm đến tương sinh, tương khắc khi chọn màu sắc hợp mệnh với mình.

Người mệnh Thổ sử dụng màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ, mệnh Hỏa hay mệnh Thủy. Sau đây là những màu sắc có thể sử dụng:

  • Màu của mệnh Hỏa: Màu tím, hồng hay màu đỏ. Những màu này thể hiện sự tinh tế sang trọng và mang đến nhiều may mắn.
  • Màu của mệnh Thổ: Màu vàng, vàng đất hay nâu đất. Những màu này giúp người mệnh Thổ phát triển tài lộc cũng như gia đạo.
  • Màu của mệnh Thủy: Xanh da trời, nước biển và màu đen. Màu của mệnh Thủy thường được sử dụng để khắc chế Thuỷ cho mệnh Thổ. Khi sử dụng những màu này, gia chủ phát triển về mặt kinh tế, cuộc sống.
4 cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thổ - 11
Người mệnh Thổ sử dụng màu sắc hợp với màu bản mệnh Thổ

Ngoài ra, gia chủ cần tránh màu của mệnh Mộc. Những màu cần tránh như xanh đậm, xanh lá để không đem lại những điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ.

Cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ gặp may mắn

1. Chọn hướng thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Hướng giường trong phòng ngủ là điều cần phải quan tâm. Theo phong thủy, hướng phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Người mệnh thổ nên chọn hướng phòng ngủ hợp mệnh để giữ được sức khỏe, may mắn, tài lộc.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, hướng phong thủy mệnh Thổ là hướng: Đông Bắc, Tây Nam hay hướng Nam. Đây là 3 phía tương sinh, và mang lại bình an và sức khỏe cho gia chủ. Sau đây, chúng ta sẽ cùng xe các hướng tương sinh:

  • Đông Bắc và Tây Nam: Đây là hướng bản mệnh. Thiết kế hướng này sẽ giúp người mệnh Thổ đem lại sức mạnh và nguồn năng lượng tích cực.
  • Hướng Nam: Đây là hướng bản mệnh của hành Hỏa. Đây cũng là hướng phù hợp với mệnh Thổ. Đặt phòng ngủ hướng này sẽ giúp người mệnh Thổ được quý nhân giúp đỡ, cuộc sống thuận hòa và tốt đẹp.

2. Cách kê giường trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ

chọn hướng kê giường ngủ là một trong những vấn đề quan trọng. Vậy người mệnh Thổ nên kê giường ngủ hướng nào để có sức khỏe, may mắn và bình an? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời qua phần dưới đây nhé.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ nên kê giường ngủ hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam.

– Hướng Đông Bắc và Tây Nam: Đây là hướng mệnh trạch của người mệnh Thổ. Kê giường hướng này sẽ giúp người mệnh Thổ thêm sức mạnh và tài vận cho gia chủ.

– Hướng Nam: Đây là hướng bản mệnh thuộc hành Hỏa. Theo phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên kê giường hướng Nam sẽ có quý nhân giúp đỡ, sức khỏe dồi dào cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

3. Vật dụng trang trí trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Tương tự cách chọn màu, bạn nên chọn cách trang trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ với màu sắc hợp phong thủy. Bạn nên chọn vật dụng trang trí, đặc biệt là tranh phòng ngủ cho người mệnh Thổ có màu sắc tương sinh. Những màu sắc tương sinh là màu mệnh Hỏa, màu mệnh Thổ và màu mệnh Thủy.

4 cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thổ - 13
Bạn nên chọn vật dụng trang trí có màu sắc tương sinh

Về phần vật dụng, bạn nên tránh vật dụng thuộc hành Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ. Bạn nên chọn vật dụng có chất liệu hợp phong thủy như có nguồn gốc từ đất, ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch.

4. Phòng ngủ cho người mệnh Thổ diện tích bao nhiêu là hợp lý nhất?

Theo phong thủy phòng ngủ, diện tích của căn phòng và số lượng người cần tỉ lệ thuận với nhau. Bởi vì, điều này mới có thể đem lại vượng khí cho gia chủ. Bởi vì, cơ thể là một khối năng lượng và phát quan tỏa nhiệt. Theo đó:

– Phòng ngủ càng rộng lớn thì năng lượng sẽ tiêu hao nhiều để duy trì được trạng thái cân bằng. Chính vì thế, bạn sẽ mệt mỏi sau một ngày làm việc.
– Diện tích phòng ngủ quá hẹp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người bởi không khí chật hẹp, khó chịu.

Vậy phòng ngủ cho người mệnh Thổ rộng bao nhiêu là hợp lý nhất? Theo phong thủy, bạn nên thiết kế phòng ngủ có diện tích tầm 15m2. Đây là diện tích không rộng quá cũng không hẹp quá.

Những điều cần lưu ý để đảm bảo phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Sau đây, Sài Gòn Vui xin chia sẻ những điều cần lưu ý để đảm bảo phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ:

  • Không nên đặt giường ngủ ở chỗ sát cạnh cửa sổ. Bởi vì, bạn kê giường ngủ ở đây sẽ đem lại những ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.
  • Không kê giường ở đối diện gương sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ.
  • Gia chủ không kê giường ở nơi có xà ngang trong phòng ngủ sẽ gây ra cảm giác đè nén khi ngủ.
  • Không đặt giường đối diện cửa ra vào sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn cho gia chủ.
4 cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thổ - 15
Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ hợp phong thủy

Trên đây là chia sẻ về nội dung thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quá trình thiết kế nhà phố đẹp dành cho bạn. Các bạn hãy liên hệ với Sài Gòn Vui để được tư vấn thiết kế phòng ngủ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *