Top 10 thiết kế quán karaoke phong cách Trung Hoa

1687 lượt xem

Phong cách Trung Hoa là phong cách vô cùng quan thuộc đối với người Việt chúng ta. Chính vì vậy nên phong cách này đã được áp dụng vào nhiều loại hình kinh doanh như nhà ở, quán bar, karaoke,…Karaoke từ lâu đã trở thành một loại giải trí lành mạnh không chỉ ở giới trẻ mà còn ở các lứa tuổi khác. Vậy thiết kế quán karaoke phong cách Trung Hoa có những điểm gì cần lưu ý?

Nét đặc trưng trong quán karaoke phong cách Trung Hoa

Sự độc lạ và hấp dẫn của phong thái kiến trúc nước Trung Hoa khi được ứng dụng vào phong cách thiết kế phòng hát karaoke cũng mang lại sự yêu quý rất lớn cho khách hàng. Phong thái nước Trung Hoa lại mang dấu ấn của những đường nét cầu kỳ, sắc tố bùng cháy rực rỡ, những loại phụ kiện trang trí phong phú, nhiều sắc tố.

top 10 thiết kế quán karaoke phong cách trung hoa - 13
Quán karaoke phong cách Trung Hoa được nhiều chủ đầu tư lựa chọn

Hai sắc tố chủ yếu được sử dụng nhiều nhất trong phong cách thiết kế kiến thiết phòng hát karaoke phong thái Trung Quốc chính là màu đen và màu đỏ. Yếu tố sắc tố này là một trong những yếu tố dễ nhận ra nhất của phòng hát karaoke Trung Quốc.

Những đặc điểm chính trong thiết kế quán karaoke phong cách Trung Hoa

Thiết kế phòng hát Karaoke theo phong cách Trung Hoa là một phong cách khó. Dưới đây là một số đặc điểm mà chủ quán cần lưu ý để có được quán karaoke độc đáo nhất.

1. Màu sắc chủ đạo:

Màu sắc chủ đạo thường thấy trong phong cách Trung Hoa là màu đỏ và đen. Thiết kế nội thất Trung Hoa đặc biệt nhấn mạnh vào màu sắc, lấy màu sắc và các họa tiết trang trí làm yếu tố chủ đạo. Với màu sắc, họ sẽ khoác lên không gian quán một vẻ đẹp lạ thường, gây ấn tượng mạnh nhưng ấm cúng và gần gũi.

top 10 thiết kế quán karaoke phong cách trung hoa - 15
Luôn chú ý tới màu sắc trong thiết kế quán cafe

Hai gam màu đen và đỏ rất được yêu thích trong văn hóa truyền thống truyền thống cội nguồn Trung Quốc. Nó được tích hợp nhiều trong khoảng trống sống cũng như những khoảng trống vui chơi. Màu đỏ tượng trưng cho sự sôi động, cho niềm vui, cho sự hỉ. Nó phối hợp với màu đen là sự mộc mạc, ấm cúng, thân mật mang đến một cảm xúc sang chảnh nhưng cũng không kém phần tinh xảo. Màu đỏ còn tượng trưng cho quyền lực tối cao và sự tôn nghiêm.

2. Một số nguyên tắc trong thiết kế:

Sự phù hợp trong những cụ thể phong cách thiết kế nội thất bên trong phòng hát karaoke mang lại một khoảng trống thẩm mỹ và nghệ thuật và ấn tượng. Các yếu tố về độ cao, chiều rộng và chiều sâu cùng được xem xét dựa trên tổng thể và toàn diện khoảng trống xung quanh. Tỉ lệ size của những đồ vật biểu lộ tầm quan trọng của nó trong toàn diện và tổng thể khoảng trống. Với thiết kế phòng hát karaoke theo phong thái Nước Trung Hoa cũng sử dụng nguyên tắc tạo điểm nhấn để lôi cuốn ánh nhìn của người sử dụng. Đó là những ánh nhìn vào trong những chi tiết cụ thể nội thất bên trong đặc biệt quan trọng.

top 10 thiết kế quán karaoke phong cách trung hoa - 17
Nắm giữ những yếu tố quan trọng trong thiết kế

Ví dụ điển hình như đèn chùm, tranh tường, những bức bình phong. Những điểm nhấn này có tính năng nếu giữ ánh nhìn của người mua, khiến họ nhớ đến phòng hát karaoke của bạn mỗi khi muốn thưởng thức dịch vụ vui chơi ca hát .Nguyên tắc cuối cùng là nguyên tắc ở đầu cuối nữa trong phong thái Trung Quốc. Khi ứng dụng cho phong cách thiết kế phòng hát karaoke, nguyên tắc này liên kết nhịp điệu, bộc lộ ở sự lặp đi lặp lại một số ít món đồ nội thất bên trong có mẫu mã và sắc tố, hoa văn giống nhau. Nó tạo ra một trật tự góp thêm phần cho thấy sự ngăn nắp và quy củ.

3. Yếu tố trang trí:

Len tường hay còn gọi là phào chỉ sẽ được ứng dụng trong những chi tiết cụ thể phong cách thiết kế cho vách, cột với sự đơn thuần và toát được vẻ đẹp sang chảnh, hấp dẫn. Nó không cầu kỳ và trau chuốt quá nhiều như phong thái cổ xưa Châu Âu .Bên cạnh đó, phong cách thiết kế phong thái Trung Quốc còn sử dụng rất nhiều vật tư bằng tơ lụa. Bởi đây là một loại vật tư được sử dụng phổ cập trong văn hóa truyền thống của người Trung Quốc.

Các loại đồ vật như ghế sofa, gối tựa được tận dụng tối đa vật liệu này góp thêm phần tăng lên sự sang chảnh, và một chút ít ấm cúng. Các chi tiết cụ thể thêu theo sử dụng hầu hết là hình ảnh của rồng, hổ, những loài chim, cá, hoa sen

Một số mẫu quán karaoke phong cách Trung Hoa

Dưới đây là một số mẫu thiết kế được yêu thích nhất hiện nay:

1. Phong cách cổ điển:

Phong cách cổ điển trong thiết kế quán karaoke không quá phổ biến. Tuy nhiên, ở phong cách này, chủ đầu tư nên chú ý trang trí bawfnh những bức tranh thư pháp hoặc đèn lồng. Những yếu tố này sẽ khiến cho không gian quán trở nên gần gũi hơn.

top 10 thiết kế quán karaoke phong cách trung hoa - 19
Sử dụng phong cách cổ điển trung hoa

2. Phong cách hiện đại:

Phong cách này sẽ có phần thanh thoát hơn phong cách cổ điển. Những vật dụng trang trí hiện đại hơn như đèn led kết hợp với màu đỏ chủ đạo sẽ đem lại cảm giác thoải mái. Không gian quán karaoke sẽ trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn.

top 10 thiết kế quán karaoke phong cách trung hoa - 21
Sử dụng phong cách hiện đại trung hoa

3. Phong cách tối giản:

Phong cách này sẽ tối giản những vật dụng trang trí. Ở đây, bạn chỉ cần chú trọng đến không gian quán và sử dụng những vật liệu như gốm sứ hoặc tơ lụa để cho quán không quá đơn điệu.

top 10 thiết kế quán karaoke phong cách trung hoa - 23
Sử dụng phong cách tối giản trung hoa

Thiết kế quán karaoke phong cách Trung Hoa là một phong cách khó, đòi hỏi người thiết kế phải có vốn sống và kiến thức rất dồi dào về văn hóa đất nước này. Với bài viết trên mà Sài Gòn Vui chia sẻ, mong rằng việc bạn xem một bản vẽ thiết kế quán karaoke sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *