Thiết kế nhà phố

Thiết kế nhà phố là dịch vụ phục vụ nhu cầu xây dựng nói riêng và nội thất nói chung, có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên chất lượng và thẩm mỹ của ngôi nhà. Với các dịch vụ thiết kế nhà phốthiết kế nội thất nhà phố của Sài Gòn Vui luôn sẵn sang kiến tạo cho ngôi nhà bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Dịch vụ thiết kế nhà phố tại công ty Sài Gòn Vui

Giữa hàng chục, hàng trăm cơ sở thiết kế nhà phố lớn nhỏ khác nhau, Sài Gòn Vui luôn là cái tên được nhắc đến đầy tin tưởng. Một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên đông đảo sẽ mang đến cho khách hàng những thiết kế đầy ấn tượng, mức giá vô cùng ưu đãi và đặc biệt phục vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng. Tất cả đảm bảo mang đến cho bạn một không gian sống tiện nghi, hạnh phúc và thoải mái nhất. Một số dịch vụ mà công ty mang đến cho các khách hàng đó là:

1. Dịch vụ thiết kế nhà phố:

Dịch vụ thiết kế nhà phố là lĩnh vực sở trường của Sài Gòn Vui, chúng tôi tự tin đảm nhận suốt thời gian nhiều năm kinh nghiệm. Quá trình thiết kế thi công nhà phố đảm bảo các hạng mục sao cho ngôi nhà được chất lượng nhất,

Sài Gòn Vui – đơn vị thiết kế nhà phố uy tín chuyên nghiệp

Với đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư có trình độ cao, cùng tầm nhìn phát triển mạnh, lâu dài, nắm bắt được xu hướng, chúng tôi đã, đang và sẽ cải thiện qua thời gian nhằm mang đến toàn thể quý khách hàng một không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi, thoải mái về tinh thần. Chúng tôi tự tin sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của gia đình mình trong quá trình xây dựng nhà.

Sài Gòn Vui là đơn vị thiết kế nhà phố  hiện đại đẹp theo nhiều phong cách khác nhau , cùng với đó là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những công trình hài lòng nhất.

2. Bảng báo giá thiết kế – thi công nhà phố trọn gói:

Tùy từng loại hình, tùy từng thiết kế mà Sài Gòn Vui sẽ gửi tới quý khách hàng đơn giá thiết kế – xây dựng trọn gói tính theo m2 để quý khách tham khảo. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm từ khâu lên ý tưởng cho tới khi bàn giao lại công trình sau khi hoàn thiện. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, rõ ràng về tổng chi phí công trình để bạn biết được cần phải chuẩn bị ngân sách bao nhiêu và chi vào những công việc gì, theo bảng báo giá cho từng dự án.

3. Quy trình thiết kế nhà phố:

Sài Gòn Vui cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp và nhận yêu cầu tư vấn từ khách hàng, cùng với đó là trao đổi thông tin về nhu cầu cụ thể trong thiết kế, giải đáp các thắc mắc của khách hàng với một quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn thiết kế nhà phố

Khi tiếp nhận đầy đủ thông tin thiết kế về nhu cầu cũng như mong muốn của gia chủ, trên cơ sở đó Sài Gòn Vui sẽ đưa ra những ý tưởng thiết kế nhà phố hiện đại, những thỏa thuận cụ thể về việc tư vấn, thời gian giao nhận hồ sơ, chi phí, các trách nhiệm của mỗi bên và mẫu hợp đồng.

Các tư vấn viên sẽ tư vấn về giải pháp thiết kế và lên ý tưởng

Kiến trúc sư sẽ làm việc trực tiếp với gia chủ về nhu cầu sinh hoạt và quy mô xây dựng, chủ đầu tư cần xây dựng diện tích bao nhiêu, cần bao nhiêu phòng ngủ, có làm sân trước, sân sau hay không, sân thượng sẽ thiết kế như thế nào, phòng giặt, phòng thờ, xây bao nhiêu lầu,… điều kiện thi công độ rộng của hẻm, xây dựng sau khi hoàn công,…. Trao đổi thông tin một cách tỉ mỉ, kỹ càng sẽ giúp chúng tôi nắm được ý tưởng của chủ nhà nhanh chóng, chính xác. Một vài thông tin chủ đầu tư cần cung cấp khi gặp mặt như:

 • Giấy tờ chủ quyền nhà đất.
 • Những yêu cầu, mong muốn đối với căn hộ chuẩn bị xây.
 • Cung cấp những yêu cầu, mong muốn đối với ngôi nhà chuẩn bị xây.
 • Cung cấp tuổi tác để tính toán về phong thủy kiến trúc.
 • Trao đổi ý tưởng thiết kế nhà phố để có tư vấn cụ thể sao cho phù hợp với thực trạng.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng

Kiến trúc sư sẽ đến trực tiếp để khảo sát đo đạc hiện trạng để lên phương án thiết kế cho chính xác.

Bước 3: Lên phương án thiết kế, triển khai thiết kế cơ sở

Trước tiên, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ khảo sát thực trạng công trình, trên cơ sở đó sẽ triển khai bố trí mặt bằng từng tầng, từng khu vực theo yêu cầu, ý tưởng đã trao đổi ở bước 1. Phương án thiết kế sẽ hướng tới tối ưu không gian cho chủ nhà, đồng thời đảm bảo có thể sử dụng một cách tiện nghi nhất.

Lập các ý tưởng thiết kế để triển khai

Tiếp đó là triển khai bản vẽ thiết kế cơ sở, trong đó có:

 • Bản vẽ địa hình khu vực xây dựng: Bản vẽ mặt bằng khu vực xây dựng, trên đó có biểu hiện các đường đồng mức, đường giao thông, hệ thống điện và chỉ ra vị trí công trình sẽ xây dựng.
 • Bản vẽ mặt cắt địa chất công trình: Thể hiện các tầng địa chất, mực nước ngầm.
 • Bản vẽ tổng mặt bằng công trình: Là hiểu chiếu bằng hay bản vẽ mặt bằng của toàn bộ công trình chính là phụ trợ được vẽ với tỉ lệ lớn hơn so với bản vẽ địa hình khu vực xây dựng. Trên bản vẽ sẽ thể hiện rõ lối giao thông bên ngoài, bố trí cây xanh, cổng, lối vào, các khu vực phòng….

Bước 4: Báo giá, ký hợp đồng và tạm ứng chi phí

Khách hàng sẽ xem bản vẽ thiết kế cơ sở và yêu cầu các thực hiện sửa đổi. Sau khi đã hài lòng với bản vẽ trên, Sài Gòn Vui sẽ tiến hành báo giá kinh phí dự trù gồm các hạng mục cần thi công và đơn giá đồ chi tiết. Khách hàng đồng ý với bảng báo giá sẽ tiến hành ký kết hợp đồng hai bên.

Bước 5: Lên bản vẽ thiết kế cụ thể

Sau khi đã chốt được các phương án thiết kế và thi công với khách hàng, đội ngũ thiết kế của Sài Gòn Vui sẽ tiến hành lên bản vẽ 3D và 2D cụ thể, chi tiết từng vị trí của nội thất, cách bố trí các phòng ra sao, diện tích rõ ràng. Từ đó, giúp khách hàng hình dung được không gian nội thất trong nhà của mình sau khi hoàn thiện. Bao gồm:

 • Phối cảnh mặt tiền 3D.
 • Mặt bằng vật dụng, mặt bằng lát gạch.
 • Chi tiết cửa.
 • Phối cảnh nội thất: Phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, phòng làm việc, nhà vệ sinh,…
 • Bản vẽ hồ sơ điện: Điện chiếu sáng, trang trí, điện lạnh, truyền hình cáp, camera, internet, ….
 • Bản vẽ cấp thoát nước.

Bước 6: Xin giấy phép xây dựng

Nếu chủ đầu tư đã có giấy phép xây dựng sẽ bỏ qua bước này, từ mặt bằng và phối cảnh mặt tiền, chúng tôi tiếp tục triển khai các mặt đứng, mặt cắt của ngôi nhà để nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

Xin giấy phép xây dựng để triển khai

Khi nhận được hồ sơ xin phép xây dựng, cơ quan xin phép sẽ cử người xuống địa chỉ xây dựng đo đạc hiện trạng đất và gửi lại bản vẽ xin phép xây dựng sơ bộ theo các mặt bằng, diện tích xin phép để kiến trúc sư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thiết kế.

Bước 7: Triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công

Bản vẽ sẽ có đầy đủ chú thích mã vật tư gạch, màu sơn, chi tiết giúp việc thi công dễ dàng nếu chủ đầu tư tự mình hoàn thiện nhà.

Bước 8: Kiểm tra hồ sơ, ký tên, đóng dấu, lưu hồ sơ

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, các hồ sơ thiết kế của Sài Gòn Vui đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bàn giao cho chủ đầu tư, có đầy đủ khung tên, người chịu trách nhiệm cho từng phần trong hồ sơ.

Bước 9: Ký hợp đồng thi công xây dựng hoàn thiện trọn gói

Sài Gòn Vui sẽ tính toán lại bảng khái toán xây dựng phần thô theo hồ sơ thiết kế và giấy phép xây dựng, bóc tách khối lượng báo giá chi tiết là cơ sở để chủ đầu tư ký hợp đồng thi công trọn gói.

Bước 10: Thực hiện giai đoạn thi công

Bước 11: Tiến hành nghiệm thu, bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành tất cả nội thất, Sài Gòn Vui sẽ thực hiện cùng với khách hàng kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao công trình.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất nhà phố

1. Dịch vụ thiết kế nội thất nhà phố trọn gói:

Sài Gòn Vui với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà liền kề đẹp, đặc biệt là loại hình nhà phố. Với đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế, kỹ sư lành nghề, có nhiều tiện nghi và chú trọng vào giá trị tinh thần gia chủ.

Tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất tại Sài Gòn Vui

Chúng tôi cam kết sẽ đưa tới cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế nội thất nhà phố hài lòng nhất với hợp đồng rõ ràng, thời gian thi công nhanh chóng, chính sách bảo hành, khuyến mãi chúng tôi cũng đem tới cam kết:

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học.
 • Sản phẩm thi công đúng 100% so với thiết kế.
 • Sử dụng nguyên liệu đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
 • Bảo hành một năm tất cả các sản phẩm.
 • Cam kết giá tốt với nhiều ưu đãi bất ngờ.

2. Báo giá thiết kế – thi công nội thất nhà phố trọn gói

Căn cứ trên bản vẽ chi tiết đã được duyệt, Sài Gòn Vui sẽ gửi báo giá combo nội thất nhà phố cho toàn bộ những hạng mục nội thất cần làm cho ngôi nhà của bạn. Chúng tôi luôn cố gắng đưa ra giá cả hợp lý để vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng vừa đảm bảo chất lượng công trình thi công.

Bảng giá thi công nội thất nhà phố sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mẫu mã đồ nội thất như thế nào, chất liệu bề mặt là gì, hay sử dụng phụ kiện gì, diện tích căn hộ cần thi công là bao nhiêu. Sài Gòn Vui sẽ gửi tới bạn bảng báo giá cụ thể sau khi kết thúc hạng mục thiết kế.

3. Quy trình thiết kế thi công nội thất nhà phố trọn gói chuyên nghiệp

Bước 1: Nhận thông tin khách hàng

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình thiết kế, Sài Gòn Vui sẽ cùng khách hàng thảo luận về nhu cầu thiết kế, đội ngũ Kiến Trúc Sư sẽ phác thảo ý tưởng về bản vẽ theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ đưa ra một phương án thi công tối ưu về giá, công năng và vẻ đẹp thẩm mỹ nhất cho các gia chủ.

Tiếp nhận các thông tin khách hàng nhà phố nội thất

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua các hình thức hotline, facebook, zalo,… hay bất cứ hình thức nào mà khách hàng thấy tiện lợi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận các thông tin cũng như vấn đề mà quý khách muốn giải quyết và tiến hành đưa ra phương án sơ khảo. Để quy trình thiết kế nội thất nhà ở diễn ra suôn sẻ thì bước tiếp nhận thông tin ban đầu và tư vấn thiết kế là vô cùng cần thiết. Thông tin khách hàng cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp. Với các thông tin cơ bản cần chuẩn bị như:

 • Thể loại công trình (Nhà phố, chung cư, biệt thự, spa,….) diện tích thiết kế, công trình xây mới hay cải tạo,…
 • Đối tượng sử dụng: Đối với nhà phố thì có bao nhiêu thành viên, độ tuổi, giới tính, sở thích,… đối với công trình kinh doanh thì đối tượng khách hàng phục vụ là ai.
 • Mục đích sử dụng công trình: Cho thuê, ở, buôn bán kinh doanh hay có thể ở kết hợp cùng kinh doanh.
 • Phong cách nội thất: Phong cách nội thất yêu thích, màu sắc,….
 • Sau khi tiếp nhận thông tin cơ bản chúng tôi sẽ tư vấn về thẩm mỹ, kỹ thuật tới khách hàng.

Bước 2: Báo giá chi phí thiết kế và ký hợp đồng

Bước tiếp theo trong quy trình là báo giá thiết kế nội thất nhà phố, khách hàng sẽ nhận được bản báo giá chi phí thiết kế để có thể dự trù kinh phí cho tổng thể dự án của mình. Giá thiết kế sẽ phụ thuộc vào diện tích sàn. Sau khi nhận báo giá và xác nhận thiết kế cả 2 bên sẽ cùng ký hợp đồng thiết kế để bắt tay vào thực hiện công trình.

Bước 3: Khảo sát thực trạng

Sau khi đã có đủ thông tin cơ bản từ khách hàng, chúng tôi sẽ đến tận nơi để đo đạc, xem xét kết cấu và bố cục trong không gian. Từ đó, sẽ tư vấn khách hàng nên theo thiết kế thế nào cho hợp lý.

Bước 4: Lên ý tưởng thiết kế và phương án bố trí mặt bằng

Sau khi đã có được thông tin yêu cầu từ khách hàng và mặt bằng hiện trạng, các nhà thiết kế của Sài Gòn Vui sẽ đưa ra những ý tưởng thiết kế cho công trình, phần ý tưởng này sẽ cho khách hàng cái nhìn tổng thể về công trình sẽ hoàn thiện như thế nào.

Đồng thời, đưa ra cho khách hàng:

 • Phương án bố trí mặt bằng.
 • Phong cách, màu sắc, vật liệu lựa chọn cho công trình.
 • Những ý tưởng về công năng sử dụng.
 • Hình ảnh tham khảo ý tưởng thiết kế.

Bước 5: Thiết kế phối cảnh 3D

Sau khi thống nhất phương án ý tưởng, bước tiếp theo trong quy trình thiết kế nội thất sẽ là thiết kế phối cảnh 3D. Đây là bản vẽ diện họa lại ý tưởng của nhà thiết kế theo không gian của bạn một cách chân thực nhất. Nhờ có bản thiết kế phối cảnh 3D, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về công trình trong tương lai, nếu cần chỉnh sửa có thể chỉnh sửa ngay công đoạn này để ra được không gian ưng ý nhất.

Bước 6: Triển khai bản vẽ thiết kế kỹ thuật

Triển khai chi tiết thiết kế là bước đòi hỏi sự chính xác về mặt diện tích, kích thước, vật liệu, kết cấu nội thất,… bản vẽ này là cầu nối giữa nhà thiết kế và kỹ sư xây dựng, thợ thi công. Nhờ có bản vẽ triển khai chi tiết, công trình sẽ được thực hiện một cách chính xác như thiết kế đã đề ra.

Bước 7: Hoàn thiện hồ sơ thiết kế

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế nội thất là hoàn thiện toàn bộ hồ sơ thiết kế nội thất nhà phố hcm bao gồm bản vẽ bố trí, bản vẽ 3D và bản vẽ triển khai chi tiết thi công. Với bộ bản vẽ này, khách hàng đã có thể tiếp tục đến với khâu thi công nội thất công trình của mình.

Bước 8: Báo giá thi công nội thất

Sau khi các bản vẽ được hoàn thiện, Sài Gòn Vui sẽ bóc tách khối lượng để ra được bảng báo giá thi công nội thất chi tiết.

Bước 9: Ký hợp đồng thi công nội thất và tạm ứng

Bước 10: Sản xuất tại xưởng

Bộ phận kỹ thuật dựa vào bản vẽ kỹ thuật và tiến hành sản xuất tại xưởng với chất liệu như cam kết với khách. Sau khi sản xuất sẽ tiến hành thi công, lắp đặt nội thất.

Bước 11: Tiến hành thi công nội thất nhà phố

Tùy vào hiện trạng căn nhà cũng như nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện thi công các hạng mục như trong hợp đồng đã ký như: Ốp lát sàn tường, đóng trần thạch cao, sơn bả, sắp xếp đường ống điện nước, và tháo dỡ đối với mặt bằng cũ…. Quá trình thi công phần thô sẽ tùy vào diện tích, nhưng sẽ được nói rõ trong hợp đồng. Sau đó, đơn vị vận chuyển sẽ chuyển đồ đến tận nhà của khách và lắp đặt, bố trí theo đúng trị trí trên bản vẽ.

Tiến hành thi công nội thất

Đây là bước khá quan trọng để hoàn thiện thiết kế nội thất nhà ở, việc thi công nội thất nhà phố được thực hiện sau khi phần thô và sản phẩm nội thất đã được sản xuất xong. Sản phẩm nội thất sau khi được sản xuất, kiểm tra đảm bảo sẽ được chuyển tới công trình để thực hiện lắp đặt. Sau khi lắp đặt hoàn thiện như bản vẽ mà chúng tôi đã ký hợp đồng thì sẽ vệ sinh công nghiệp sạch sẽ và bàn giao cho gia chủ.

Bước 12: Tiến hành nghiệm thu, bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành tất cả nội thất, Sài Gòn Vui sẽ thực hiện cùng với khách hàng kiểm tra, nghiệm thu và bàn giao công trình.

4. Một số không gian thiết kế nội thất nhà ống:

Căn nhà không chỉ đơn thuần là nơi che chở mà là nơi khiến cho mỗi người chúng  ta cảm thấy thoải mái nhất. Mọi người có thể giải tỏa những lo au, mệt mỏi để cho ta cảm nhận rõ hơn về tình cảm gia đình. Một căn nhà đẹp sẽ tạo ra một không gian thoải mái, ấm cúng cho mọi người. Do đó, việc thiết kế nội thất nhà ống là vô cùng quan trọng. Chúng khiến cho không gian sống của gia đình bạn thêm ấn tượng và độc đáo nhất. Trong quá trình thiết kế nội thất cần phải chú trọng đến những không gian như sau:

a. Thiết kế nội thất phòng khách:

Đối với những căn nhà phố hiện nay thường được thiết kế theo kiểu nhà ống. Kiểu nhà này với đặc thù hẹp, sâu. Nếu bạn không trang trí nội thất phòng khách đúng cách thì sẽ trở nên chật hẹp và không tạo ra được chiều sâu ấn tượng. Khi thiết kế nội thất nhà ống mọi người nên tối ưu hóa những đồ nội thất. Có thể lựa chọn những đồ nội thất đa năng để không gian được mở rộng hơn.

Sử dụng các phong cách phòng khách mang ấn tượng

Hãy chọn phong cách thiết kế nội thất thống nhất cho ngôi nhà của bạn. Nội thất nhà bạn theo phong cách gì sẽ phụ thuộc vào các thành viên trong gia đình. Có thể chọn những phong cách tối giản, mộc mạc truyền thống, hay phong cách hiện đại, cổ điển…. Mỗi phong cách sẽ đều có những cách bố trí khác nhau để không gian trở nên sinh động.

b. Thiết kế nội thất phòng ngủ:

Phòng ngủ không đơn thuần là nơi ngủ nghỉ mà còn là nơi để gia chủ thư giãn. Do đó, thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cần phải thực hiện đúng chức năng. Hãy tối giản mọi đồ nội thất bởi căn phòng với bố cục rườm rà, quá nhiều chi tiết càng khiến cho bạn thêm mệt mỏi.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp mắt, sang trọng

Khi đến với dịch vụ thiết kế nhà phố tại Sài Gòn Vui. Đơn vị sẽ giúp gia chủ lựa chọn những đồ nội thất một cách tỉ mỉ cân đối về cả chức năng và màu sắc. Từ đó, giúp tôn lên sự sang trọng đẳng cấp và tiện nghi cho người  dùng.

c. Thiết kế nội thất nhà bếp:

Bếp chính là nơi giữ lửa yêu thương của mọi gia đình. Do đó, việc thiết kế nhà bếp luôn được quan tâm và chú trọng. Đến với Sài Gòn Vui chúng tôi sẽ thiết kế nội  thất nhà bếp một cách hợp lý, khoa học, thuận tiện. Giúp cho chủ nhà luôn thấy hứng thú với công việc nấu nướng, và sẽ sáng tạo nên những bữa cơm  ngon để có  thể vun vén hạnh phúc gia đình.

Nội thất hiện đại trong căn bếp nhà bạn

d. Thiết kế nội thất nhà vệ sinh ( tolet ):

Đối với nhà vệ sinh thì thường có diện tích nhỏ, hẹp. Do đó, việc thiết kế hợp lý các đồ nội thất sao cho phù hợp tránh lãng phí. Hệ thống nhà tắm luôn được chúng tôi thiết kế có được không gian đầy đủ ánh sáng, sử dụng những vật liệu trơn  trượt  và chịu nước tốt đem lại sự tiện lợi và an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Đem công nghệ hiện đại vào nội thất nhà vệ sinh

5. Thiết kế cảnh quan nhà phố

Để có những thiết kế cảnh quan nhà phố đẹp – độc – lạ hãy đến ngay với Sài Gòn Vui. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ giúp khách hàng có được một  cảnh quan nhà phố ấn tượng và độc đáo nhất. Tùy vào sở thích của gia chủ đơn vị sẽ thiết kế cảnh quan theo những phong cách khác nhau. Từ đó, đem lại một không gian thư giãn, yên bình nhất cho mọi người.

Cảnh quan một trong những điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn

Tư vấn thiết kế nhà phố theo phong thủy

Sài Gòn Vui sẽ giúp cho khách hàng tư vấn về mọi thiết kế nhà ống theo phong thủy để hạn chế những rủi ro trong ngôi nhà. Đồng thời, còn giúp rước tài lộc may mắn vào trong nhà. Một số yếu tố cần phải quan tâm khi thiết kế nhà phố theo phong thủy đó là:

1. Vị trí – hướng nhà

Trong thiết kế nhà ống theo phong thủy thì luôn coi trọng địa khí. Bởi, chúng sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt không? Có giúp phát triển về tài lộc, công danh sức khỏe hay không. Một ngôi nhà phố đẹp thì phải được xây dựng ở một địa thế cao bằng phẳng.

Hướng nhà mang tài vận cho bạn nên chú ý kỹ

Ngoài ra, chú ý đến  hướng nhà khi xây dựng nhà phố. Khi tiến hành xây dựng nên  có một chút đất trống để ở hướng Nam rất tốt cho gia chủ. Tốt hơn nếu phía nam ngôi nhà lại đối diện vườn hoa. Chúng vừa mang đến một không gian thư thái và rất hợp phong thủy.

2. Cổng nhà theo phong thủy

Cổng vào không chỉ là bộ mặt của ngôi nhà chúng là lối vào đầu tiên của khí. Do đó thiết kế cổng cần phải có sự cân đối hài hòa mọi nguyên tắc trong phong thủy. Cổng quá lớn hay quá rộng sẽ khiến cho khí bị phân tán. Nếu cổng quá nhỏ thì không tiếp đủ  khí cho ngôi nhà. Đôi với cổng không xây nhiều cây cối um tùm che kín cổng. Chỉ cần một vài cây xanh ở cổng là phù hợp nhất.

Lựa chọn màu sắc của cửa hợp với tuổi của bạn

3. Cửa chính thiết kế theo phong thủy

Khi thiết kế nhà phố thì chú ý đến hướng cửa phải hợp tuổi với gia chủ. Không mở cửa ở nơi  có con đường đâm thẳng vào nhà hay vòng cung gấp  khúc. Không mở cửa ở nơi thấp hơn đường đi hay vào góc tường nhọn của nhà lân cận. Không thiết kế mở cửa đối diện với cột điện cao áp…. Khi thiết kế cửa luôn phải chú ý đến chiều ngang, chiều cao sao cho phù hợp với ngôi nhà. Không thiết kế với hai cửa lớn chúng sẽ làm hao tổn về đường tài vận.

Lựa chọn mẫu cửa phù hợp với bản mệnh của gia chủ

4. Thiết kế bếp ăn hợp phong thủy

Khi thiết kế bếp ăn sao cho hợp phong thủy thì Sài Gòn Vui luôn dựa theo tuổi của người vợ để bố trí hướng bếp phù hợp đảm bảo yếu tố về phong thủy. Khu vực bếp sẽ không được đặt dưới nhà vệ sinh. Không đặt bếp nhìn về hướng Bắc sẽ không có lợi cho mọi thành viên trong gia đình.

Màu sắc hợp phong thuỷ nhưng không kém phần hiện đại

5. Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Đối với phòng ngủ thì cần cần phải đặt ở cung tốt sẽ có hướng tốt. Đối với giường ngủ không đặt trên bếp hay trên bàn thờ, không đặt dưới xà nhà, quạt trần, đèn chùm …. Giường ngủ không trực tiếp ra được cửa sổ, cử đi hay bệ xí. Chúng sẽ khiến cho mọi người cảm thấy bất an và ảnh hưởng về sức khỏe.

Phòng ngủ mang màu sắc phong thuỷ nhưng vẫn giữ được nét riêng

6. Thiết kế cầu thang phong thủy

Cầu thang chính là xương sống của ngôi nhà chúng kết nối giữa các tầng với nhau. Nếu cầu thang hợp phong thủy sẽ đem đến vượng khí tốt cho ngôi nhà nếu không thì hung khí sẽ bủa vây. Có thể đặt cầu thang tùy vị trí nhưng phải đảm bảo bậc cuối của cầu thang sẽ quay về hướng tốt. Đồng thời tổng số bậc thang của 1 tầng hoặc toàn bộ bậc thang phải chia hết cho 4 dư 1 hay 2 thì sẽ đem đến nhiều thuận lợi cho gia chủ.

7. Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Đối với phòng thờ là nơi trang nghiêm luôn phải lưu ý đặt ở nơi thanh tịnh, yên tĩnh. Không đặt ở nơi lối đi ồn ào sẽ khiến gia chủ không được may mắn. Không đặt phòng thờ ở gần phòng trẻ em, gần khu vệ sinh…. Để tăng thêm sinh khí cho khu thờ thì có thể bố trí thêm một hoặc vài cây xanh dễ sinh sống.

Các phong cách nhà phố hiện nay được ưa chuộng

Trong suốt quá trình hoạt động Sài Gòn Vui đã thiết kế nhà phố cho rất nhiều các khách hàng khác nhau. Một số phong cách được ưa chuộng nhất phải kể đến đó là:

1. Thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại:

Phong cách hiện đại là phong cách được nhiều gia chủ yêu thích bởi phù hợp với nhiều nhà phố với kích thước khác nhau. Hơn nữa, phong cách hiện đại còn giúp tiết kiệm chi phí hơn với những phong cách thiết kế  khác. Với phong cách hiện đại thì nội thất luôn được bố trí đơn giản hạn chế tối đa sự rườm rà, cầu kỳ.

Phong cách hiện đại nhẹ nhàng và ấn tượng kết hợp trong ngôi nhà bạn

Về kiểu dáng nội thất trong phong cách này thì thường sử dụng với chất liệu gỗ công nghiệp. Chúng được chế tác từ công nghệ cao có các hình khối được lồng ghép với nhau tạo ra nét đẹp, sự sang trọng độc đáo.

2. Thiết kế nhà ống theo phong cách cổ điển:

Đối lập với phong cách hiện đại thì phong cách cổ điển luôn mang những nét đặc  trưng của cổ điển. Thông qua tone màu nâu và nội thất bằng gỗ chúng đem đến một không gian hoài cổ. Trong phong cách này thì những đường nét hoa văn luôn được trạm trổ một cách tỉ mỉ thể hiện được giá trị đẳng cấp thông qua từng đường nét. Với phong cách cổ điển thì chi phí đầu tư ở mức cao.

3. Phong cách thiết kế tân cổ điển:

Sự giao thoa giữa phong cách hiện đại và cổ điển đó chính là tân cổ điển. Đặc điểm của phong cách này đó chính là loại bỏ đi sự rườm rà, cầu kỳ. Phong cách sở hữu sự đơn giản trong  thiết  kế nội thất nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ.

Với phong cách này thường được dùng là chất liệu gỗ tự nhiên. Chúng được sơn màu kem, trắng, xám ghi…hoặc theo sở thích riêng của gia chủ. Đồ nội thất trang trí cũng được ưa chuộng bằng kim loại mạ vàng hay pha lê để tôn lên nét quý tộc trong hoàng gia. Chi phí thiết kế nhà phố tân cổ điển ở mức trung bình. Cao hơn phong cách hiện đại và thấp hơn với phong cách cổ điển.

Ngoài những phong cách thiết kế nhà ống nêu trên thì còn nhiều phong cách khác nhau. Mỗi một phong cách đều mang nét đặc trưng và điểm độc đáo riêng. Do đó, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để giúp chọn lựa được phong cách phù hợp với sở thích của mình.

Tóm lại, Sài Gòn Vui – nơi mang đến những thiết kế nhà phố (nhà ống) mê mẩn người ngắm nhìn. Sử dụng dịch vụ tại đây quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng. Công ty mang đến những thiết kế đa phong cách, giá thành ưu đãi và đặc biệt thể hiện rõ sự chuyên nghiệp, nhanh gọn trong quá trình làm việc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

5 Lưu ý khi Xây nhà cho người mệnh Thổ cần chú ý

Bạn là người mệnh Thổ? Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở hợp phong thủy nhưng không biết nên chú ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin liên quan những...

3 Lưu ý khi xây nhà cho người mệnh Mộc

Nếu biết cách xây nhà cho người mệnh Mộc cũng như bố trí và thiết kế chính xác, chủ nhà mệnh Mộc sẽ có được sinh khí tốt, hỗ trợ sức khỏe, may mắn ngập tràn và tài lộc vô...

Xây nhà cho người mệnh Kim và những điều cần biết

Trong bài viết hôm nay, Saigonvui sẽ mách bạn xây nhà cho người mệnh Kim chuẩn xác, đúng phong thủy. Từ đó, đem lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình. Người mệnh Kim sinh năm nào? Gia chủ...

5 Điều lưu ý gì khi xây nhà cho người mệnh Hỏa?

Xem phong thủy nhà ở là một bước quan trọng đối với mọi người trong văn hóa Phương Đông. Trong đó, xem phong thủy xây nhà thể hiện qua rất nhiều khía cạnh như thiết kế, màu sắc, vật dụng...

3 Nguyên tắc xây nhà cho người mệnh Thủy cần biết

Bạn có tò mò muốn biết xây nhà cho người mệnh Thủy đúng cách là như thế nào không? Trong bài viết này, Saigonvui sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn các nguyên tắc chọn hướng, chọn màu, chọn đồ...

4 Chú ý trong thiết kế nhà phố 2 tầng có giếng trời

Nhà phố 2 tầng có giếng trời là mô hình được nhiều khách hàng lựa chọn vì sự tiện nghi và thông thoáng mà nó mang lại. Tuy nhiên, mỗi công trình đều có sự khác nhau phụ thuộc vào...

Top 10 mẫu nhà phố 2 tầng kiểu Pháp đẹp

Kiến trúc nhà phố từ lâu đã được xem là phương án điển hình tại các khu đô thị hay các thành phố đông người. Kiểu nhà này ngày càng được phát triển và trở nên phong phú hơn. Lối...

Top 10 mẫu nhà phố 2 tầng mái Nhật đẹp

Cấu trúc nhà theo phong cách Nhật Bản là sự trải dài của những điều kỳ diệu, sự dung hòa giữa thiên nhiên và không gian sống. Bên cạnh việc thiết kế nhà phố 2 tầng theo phong cách Nhật,...

Top 10 mẫu nhà phố 2 tầng mái thái đẹp

Nhà mái thái hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó không chỉ tối ưu được mặt bằng xây dựng mà còn có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để thiết kế được một ngôi nhà mái thái...

Top 10 mẫu nhà phố 2 tầng tân cổ điển đẹp

Hiện nay mẫu nhà theo phong cách tân cổ điển đang rất được nhiều người ưa chuộng. Phong cách này mang vẻ đẹp đặc trưng với bố cục và hình khối trang trí không gian cổ điển. Tất cả đều...