4 yếu tố cần nắm được khi thiết kế quán cafe bar

1571 lượt xem

Thiết kế quán cafe bar luôn thu hút được rất nhiều các khách hàng và phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ hẹp. Tuy nhiên, để trở nên ấn tượng, cuốn hút thì cần phải có những thiết kế quán cafe bar sao cho độc đáo nhất. Vậy, làm thế nào để có những thiết kế cuốn hút? Hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi.

4 Yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế quán cafe bar độc đáo

Đối với mô hình thiết kế quán cafe thì thường chú trọng đến sự hiện đại, sang trọng. Đây chính là điểm nhấn độc đáo và vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế cần lưu ý đến một vài những yếu tố như sau:

1. Bố trí nội thất quán cafe cho phù hợp:

Trong thiết kế quán cafe bar thì việc bố trí nội thất luôn là vấn đề cần phải quan tâm. Đặc biệt, với những quán có diện tích nhỏ hẹp thì việc thiết kế nội thất trở nên khó khăn hơn. Tùy từng phong cách hướng đến mà có những cách thiết kế sao cho phù hợp nhất để tạo ra điểm nhấn độc đáo và cuốn hút.

4 yếu tố cần nắm được khi thiết kế quán cafe bar - 13
Bố trí và sắp xếp nội thất quán cafe bar

Thông thường, những kỹ sư với kinh nghiệm của mình họ luôn biết cách sắp xếp không gian, bố trí sao cho phù hợp nhất để mang đến nét thẩm mỹ tuyệt vời hơn. Ngoài kiểu dáng đồ nội thất thì việc lựa chọn chất liệu cũng vô cùng cần thiết phù hợp để thể hiện cá tính riêng của chính quán cafe bar.

2. Màu sắc kết hợp ánh sáng trong quán phù hợp:

Trong quán cafe bar thì màu sắc kết hợp ánh sáng luôn là một điểm nhấn ấn tượng để giúp thu hút các khách hàng. Mọi người nên thiết kế màu sắc, ánh sáng quán sao cho phù hợp nhất. Không nên tạo độ sáng quá cao hoặc bố trí ánh sáng tập trung ở khu vực bàn DJ hay sàn diễn để tạo ra sự cuốn hút và cảm giác sập sình thích thú theo tiếng nhạc.

4 yếu tố cần nắm được khi thiết kế quán cafe bar - 15
Ánh sáng luôn cần đáp ứng rất nhiều trong quán cafe bar

Để tạo nên một ánh sáng cuốn hút thì nên sử dụng những loại đèn led hoặc đèn laser để tạo ra điểm nhấn ấn tượng, cuốn hút. Cùng với đó lựa chọn những loại đèn với nhiều tốc độ sáng khác nhau. Từ đó, tạo ra một điểm nhấn độc đáo ấn tượng nhất.

3. Lưu ý tới họa tiết cùng màu sắc trong quán:

Màu sắc quán cũng là yếu tố cần phải chú trọng để tạo nên nét nổi bật và cuốn hút. Thông thường trong quán sử dụng những tone màu như xanh đen, nâu, đen, xanh rêu…. Những tone màu này sẽ không bị ảnh hưởng đến ánh sáng đèn khi chiếu vào tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho quý khách.

4 yếu tố cần nắm được khi thiết kế quán cafe bar - 17
Màu sắc và các điểm nhấn trang trí trong quán như hoạ tiết

Cùng với đó là những họa tiết trang trí trong thiết kế quán cafe bar. Chính những họa tiết này luôn là điểm nhấn ấn tượng. Mọi người có thể lựa chọn những họa tiết khác nhau theo sở thích riêng. Song, đừng trang trí các họa tiết quá rồi mắt gây khó nhìn.

4. Chọn âm thanh cùng dàn DJ cho quán

Một quán cafe bar thì chắc chắn không thể thiếu được dàn m thanh. Một dàn âm thanh độc đáo sẽ giúp tạo ra một điểm nhấn cuốn hút để thu hút các khách hàng. Mọi người nên ưu tiên lựa chọn những dàn âm thanh chất lượng. Song, tùy vào diện tích cùng không gian quán mà có được một sự lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Nếu bạn không có kiến thức về âm thanh có thể tìm đến những người có chuyên môn để giúp bạn tìm ra được dàn âm thanh phù hợp.

Những mẫu thiết kế quán cafe bar chuẩn gu

Đối với một quán cafe bar thì việc lựa chọn phong cách là hết sức quan trọng, nó mang đến sự cuốn hút cho khách hàng đến quán và ấn tượng vậy những phong cách kết hợp trong một quán cafe bar sẽ như thế nào?

1. Phong cách hiện đại:

Mang toàn bộ không gian hiện đại vào trong quán từ các thiết bị ánh sáng và âm thanh cho đến phong cách phối cảnh và nội thất, một quán cafe bar đi theo phong cách hiện đại sẽ khiến cho người đến quán có một cảm giác như sống trong một không gian muôn màu. Với phong cách này rất phù hợp ở các thành phố hiện đại và trung tâm thương mại lớn.

4 yếu tố cần nắm được khi thiết kế quán cafe bar - 19
Sử dụng phong cách hiện đại trong quáng cafe bar

2. Phong cách cổ điển:

Thời đại mà phong cách cổ điển được yêu thích nhất đó là những năm 2018, tuy nhiên hiện nay chúng ta vẫn có thể sử dụng phong cách này vào các quán cafe bar để đem lại một cảm giác mới lạ, Ngoài ra chúng ta có thể phối hợp giữa hai phong cách cổ điển và hiện đại lại với nhau để tạo nên những nét riêng biệt.

4 yếu tố cần nắm được khi thiết kế quán cafe bar - 21
Phong cách cổ điển trong cafe bar

3. Tân cổ điển:

Phong cách tân cổ điển kết hợp trong một quán bar cafe sẽ hình thành một không gian khá đặc biệt với sự ấn tượng về hình thái không gian cũng như những hoạ tiết tinh sảo mang đậm chất nghệ thuật. Đối với một quán kiểu này các bạn phải có gu mới khiến cho quán có được điểm ưu việt của nó.

4 yếu tố cần nắm được khi thiết kế quán cafe bar - 23
Phong cách tân cổ điển trong cafe bar

Với những chia sẻ nêu trên mà Sài Gòn Vui chia sẻ về thiết kế quán cafe bar hy vọng giúp bạn có được những thông tin cần thiết, hữu ích nhất. Để có những bản thiết kế đẹp ấn tượng, độc đáo hãy liên hệ với Sài Gòn Vui chúng tôi để được thiết kế quán bar tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *