3 Điều chủ đầu tư nên biết khi thiết kế cảnh quan đô thị

1570 lượt xem

Khi mà cuộc sống phát triển những tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều khiến cho những yêu cầu về thiết kế cảnh quan đô thị luôn cấp thiết hơn. Xu hướng thi công thiết kế đô thị sẽ đem đến một không gian sống thoáng, sạch cho mọi người. Vậy, làm thế nào có được một thiết kế ấn tượng độc đáo? Hãy theo dõi những chia sẻ của Sài Gòn vui dưới đây của chúng tôi.

Đặc trưng trong thi công cảnh quan đô thị

Thiết kế cảnh quan đô thị đó chính là một công việc để sắp xếp thiết kế lại toàn bộ những gì thuộc cảnh quan đô thị. Cảnh quan đó chính là những gì nhìn thấy như những yếu tố về tự nhiên, con người, vật lý ở khu đô thị.

Đô thị là một khu vực đông dân cư chủ yếu hoạt động với nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi mà những tòa nhà cao tầng mọc lên nhiều thì cần phải thiết kế cảnh quan đô thị sao cho hài hòa với thiên nhiên. Từ đó, giúp đem đến một môi trường sống trong lành, tuyệt vời nhất.

3 điều chủ đầu tư nên biết khi thiết kế cảnh quan đô thị - 13
Điểm nổi bật trong cảnh quan khu đô thị

Thiết kế cảnh quan bao gồm những không gian thuộc những tổ hợp kiến trúc, khu vực đường phố, khu vực đi bộ, công viên, vườn cây, thảm thực vật, mặt hồ, sông… Tất cả những không gian sử dụng chung thuộc đô thị. Thiết kế cảnh quan để đem đến những môi trường sống tuyệt vời nhất.

Những điều cần biết trong thiết kế cảnh quan đô thị

Để có được cho mình một thiết kế hoàn thiện nhất thì phụ thuộc vào từng khu vực, kinh tế của từng khu đô thị. Song, những yếu tố chung mọi người nên nắm được như:

1. Cảnh quan đô thị phải có tính thẩm mỹ cao:

Đầu tiên khi thiết kế cảnh quan nên chú ý tới yếu tố thẩm mỹ của chúng. Cảnh quan chính là một bộ mặt của đô thị. Nên cần phải tạo ra một nét đẹp thẩm mỹ và và mang đến một thông điệp ý nghĩa nào đó mà thành phố muốn gửi gắm đến. Những thông điệp nên gửi đến đó có thể là sự gần gũi với thiên nhiên, thể hiện sự dẫn đầu những xu hướng thiết kế. Đối với mỗi khu đô thị cần phải có được một kế hoạch thiết kế rõ ràng nhất.

3 điều chủ đầu tư nên biết khi thiết kế cảnh quan đô thị - 15
Cảnh quan mang tính thẩm mỹ cao

2. Đưa yếu tố thiên nhiên trong cảnh quan đô thị:

Để mang đến một không gian trong lành thoáng mát thì khi thiết kế cảnh quan luôn phải hướng đến  những yếu tố thiên nhiên. Nên  bố trí những cây cảnh, hoa cỏ phù hợp nhất để giúp cho con người và thiên nhiên có thêm sự gắn kết hơn. Tất cả đều mang đến một chất lượng sống tốt nhất cho mọi cư dân trong khu đô thị.

3 điều chủ đầu tư nên biết khi thiết kế cảnh quan đô thị - 17
Đem thiên nhiên xanh vào trong cảnh quan bằng cây cối và nước

3. Thiết kế cảnh quan luôn tạo ra không gian gần gũi với người dân:

Không chỉ đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ mà còn phải mang đến một không gian thư giãn, thoải mái nhất cho con người. Một cảnh quan đô thị cơ bản sẽ luôn có khu vực công cộng, khu vui chơi giải trí lành mạnh sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Việc thiết kế cảnh quan luôn phải hướng đến sức khỏe cho người dân. Có thể thiết kế những khu vực thể dục thể thao cho mọi người dân, những con người tản bộ, ghế đá, xích đu….

Một số mẫu cảnh quan đô thị bạn có thể tham khảo

Để thiết kế được những mẫu cảnh quan đô thị mọi người có thể tham khảo một số mẫu thiết  kế của một số đô thị nổi tiếng trên thế giới như sau:

1. Mẫu thiết kế cảnh quan ở khu đô thị Vu Hồ – Trung Quốc:

Đây là một trong những khu đô thị khá nổi tiếng tại trung Quốc. Khi thiết kế cảnh quan cây xanh luôn được trồng ở trên khắp các cung đường di chuyển và dọc trên mỗi tuyến phố. Cùng với đó những địa điểm công cộng nơi đây cũng được bao phủ bởi màu xanh để giúp thiên nhiên thêm trong lành.

3 điều chủ đầu tư nên biết khi thiết kế cảnh quan đô thị - 19
cảnh quan ở khu đô thị Trung Quốc

2. Mẫu thiết kế cảnh quan khu đô thị Greenland Center – Thượng Hải:

Tại Thượng Hải –  Trung Quốc thì không gian đô thị xanh  với quy mô đầu tư mạnh mẽ sẽ là dấu ấn độc đáo cho những công trình nơi đây. Điểm đặc sắc của đô thị này chính là những mái nhà cũng được bao phủ một màu xanh. Từng khu vực cũng được tận dụng tối đa những không gian tự nhiên để tạo nên một không khí trong lành tuyệt vời  nhất.

3 điều chủ đầu tư nên biết khi thiết kế cảnh quan đô thị - 21
cảnh quan khu đô thị Thượng Hải

3. Mẫu thiết kế cảnh quan khu đô thị Circle of Life Mexico:

Đây là một khu đô thị được thiết kế với hoàn toàn từ những cây cối. Mục tiêu cho cảnh quan nơi đây đó chính là một môi trường thiên nhiên có thể tiếp cận nhiều hơn với con người và giúp bảo vệ môi trường tối đa. Lối thiết kế độc đáo sẽ giúp  quảng cáo tới những khách du lịch về nét đẹp  độc đó nơi đây.

3 điều chủ đầu tư nên biết khi thiết kế cảnh quan đô thị - 23
cảnh quan khu đô thị Mexico

Tóm lại, thiết kế cảnh quan đô thị là một trong những yếu tố cần thiết để tạo nên một môi trường sống trong lành và thoải mái nhất. Tùy vào quy mô và mức kinh tế mà sẽ có những kiểu thiết kế cảnh quan khác nhau. Hãy liên hệ với Sài Gòn Vui chúng tôi để được tư vấn thiết kế cảnh quan đẹp, hỗ trợ tận tâm nhất để có bản thiết kế ấn tượng, độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *