3 Điều cần biết thiết kế cảnh quan khu công nghiệp

1684 lượt xem

Thiết kế cảnh quan khu công nghiệp chính là một vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Nhưng đối với thiết kế cảnh quan khu công nghiệp luôn được thiết kế theo những chiều hướng khác biệt. Để có được những thông tin hữu ích trong thiết kế cảnh quan mọi người hãy tham khảo những chia sẻ sau đây.

Nét đặc trưng của cảnh quan khu công nghiệp

Khi thiết kế cảnh quan khu công nghiệp luôn có được cho mình nhiều thuận lợi nhất định. Bởi, thông thường diện tích tổng thể khu công nghiệp là rất lớn. Giao thông luôn được quy hoạch rõ ràng và có phần đất riêng cho từng khu vực cây xanh.

Thêm vào đó đặc trưng ấn tượng nhất của khu công nghiệp này đó chính là không gian mở, có đảo giao thông. Đây đều là những vị trí dễ dàng để có thể bố trí cây xanh trong những kiến trúc. Đối với những quy định về cây xanh cho khu công nghiệp luôn phải được khai thác tốt điều kiện địa hình tự nhiên. Từ đó, đưa ra những mẫu thiết kế mang yếu tố về thẩm mỹ cho khu vực khu công nghiệp.

3 điều cần biết thiết kế cảnh quan khu công nghiệp - 11
Đặc trưng trong cảnh quan khu công nghiệp

Việc thiết kế cảnh quan khu công nghiệp luôn giúp cho người lao động thấy thư giãn hơn. Từ đó, giảm bớt được những áp lực khi làm việc trong những khu công nghiệp. Sức khỏe của những con người lao động luôn được đảm bảo giúp gia tăng mọi năng suất lao động.

Những điều cần biết trong thiết kế cảnh quan khu công nghiệp

Để có một bản thiết kế phù hợp ấn tượng nhất mọi người nên lưu ý đến những yếu tố như sau:

1. Bố trí từng khu vực cho phù hợp:

Vấn đề đầu tiên chủ đầu tư cần phải lưu ý đến đó chính là bố trí không gian cho phù hợp. Bởi, khu cảnh quan công nghiệp thường có diện tích lớn. Hãy bố trí từng khu vực để có thể dễ dàng bố trí mỗi một không gian cây xanh riêng. Cụ thể như có thể một khu vực chuyên trồng những cây xanh  lớn. Có khu vực trồng thảm cỏ….

3 điều cần biết thiết kế cảnh quan khu công nghiệp - 13
Bố trí các khu vực phù hợp trong khu công nghiệp

2. Chọn lựa cây xanh cho phù hợp nhất:

Đối với việc lựa chọn cây xanh cho khu công nghiệp cần phải khai thác được tối đa những điều kiện địa hình tự nhiên. Từ đó, có thể đưa ra được những mẫu thiết kế mang yếu tố thẩm mỹ cao cho khu công nghiệp. Đối với cây xanh trồng trong khu công nghiệp thì thường có nhiều sự lựa chọn. Có thể là những cây bụi, cây cỏ, cây lớn….

3 điều cần biết thiết kế cảnh quan khu công nghiệp - 15
Lựa các loại cây xanh phù hợp trong khu công nghiệp

Chọn lựa những cây cảnh làm sao để nổi bật được nét thẩm mỹ của không gian khu công nghiệp. Đối với cây trồng khu công nghiệp thì nên chọn những cây ít phải chăm sóc và thích ứng được trong mọi điều kiện môi trường.

3. Không nên đầu tư vào khoảng sân quá nhiều:

Đối với những khu công nghiệp cũng có những khoảng sân hay khu vực dành cho lối đi. Song, khi thiết kế cảnh quan khu công nghiệp thì không nên đầu tư quá nhiều cho khoảng sân. Hãy bố trí một cách hợp lý nhất để mang đến một không gian ấn tượng, cuốn hút.

Thay vào việc bố trí khoảng sân nhiều bận có thể bố trí những cây xanh tán rộng che phủ lối đi vừa giúp không khí trong lành cho mọi nhân viên khi đến khu công nghiệp làm việc. Có thể thiết kế cảnh quan với những hồ nước với diện tích phù hợp.

Một số mẫu cảnh quan khu công nghiệp bạn có thể tham khảo

Để có được cho mình những thiết kế cảnh quan khu công nghiệp thì mọi người có thể tham khảo một vài mẫu như sau:

1. Cảnh quan khu công nghiệp diện tích 1500m2:

Đối với công ty bao bì Bảo Sơn họ luôn có lối thiết kế cảnh quan ấn tượng và độc đáo. Cảnh quan khu nhà máy được thiết kế với diện tích 1.500m2. Chúng là sự kết hợp của rất nhiều loại cây xanh với nhau được bố trí theo từng khu vực phù hợp và ấn tượng nhất.

3 điều cần biết thiết kế cảnh quan khu công nghiệp - 17
khu công nghiệp diện tích 1500m2

2. Cảnh quan khu công nghiệp nhà xưởng diện tích 800m2:

Đối với khu công nghiệp có diện tích khoảng vài trăm m2 thì việc bố trí cảnh quan thiên nhiên phải phù hợp. Thông thường những nhà xưởng này thường trồng những cây cỏ thấp thành một thảm cỏ tạo ra màu xanh thiên nhiên độc đáo.

3 điều cần biết thiết kế cảnh quan khu công nghiệp - 19
khu công nghiệp nhà xưởng diện tích 800m2

Có thể thấy rằng việc thiết kế cảnh quan khu công nghiệp là vô cùng cần thiết để tạo ra một môi trường làm việc trong lành. Tùy từng diện tích khu công nghiệp mà đưa ra những hướng thiết kế khác nhau cho phù hợp nhất.  Cách đơn giản nhất hãy đến với Sài Gòn Vui chúng tôi. Đơn vị đem  đến  những phong cách thiết kế cảnh quan độc đáo cuốn hút các khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *