4 Đặc điểm trong mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ

347 lượt xem

Mô hình nhà hàng lẩu nướng đang dần trở thành một trào lưu ăn uống thịnh hành hiện nay. Vì vậy, việc thiết kế nhà hàng lẩu nướng (BBQ) được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Thiết kế của nhà hàng không chỉ góp phần tạo nên thành công của nhà hàng mà còn góp phần giữ chân khách hàng nữa. Một thiết kế bắt mắt sẽ giúp tạo nên sự khác biệt cho nhà hàng của bạn.

Đặc trưng trong mô hình nhà hàng lẩu nướng (BBQ)

BBQ được gọi chung là các món thịt heo, bò, dê,…được nướng trực tiếp trên than hồng. Các món ăn này rất phổ biến ở các nước phương Tây và hiện đang du nhập vào các nước Á Đông, trong đó không thể không nói đến Việt Nam. Thịt nướng BBQ có mùi thơm hấp dẫn. những miếng thịt cháy giòn quyện với gia vị nước chấm có thể kích thích mọi vị giác.

thiet ke nha hang lau nuong - 4 Đặc điểm trong mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ
Điểm nổi bật của mô hình nhà hàng Lẩu Nướng

Nhà hàng lẩu nướng BBQ cần phải được thiết kế đặc biệt hơn các loại nhà hàng khác. Bởi thịt nướng BBQ được nướng trực tiếp trên than hồng, nếu ăn trong một không gian kín sẽ gây ngột ngạt khó chịu cho thực khách. Vì vậy nhà hàng cần trang bị thêm hệ thống hút mùi để xử lý lượng khói trong quá trình nướng, đây là điều bắt buộc cần có ở nhà hàng lẩu nướng BBQ.

Những đặc điểm trong thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ

Để có bản thiết kế hoàn chỉnh nhất về dạng nhà hàng này, chủ đầu tư cần chú ý một số đặc điểm sau:

1. Hệ thống bếp nướng không khói thông minh:

Khác với những nhà hàng nướng thông thường, khói là đặc điểm không thể bỏ qua ở một nhà hàng nướng. Khói quá nhiều mà không được xử lý sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nhà hàng và làm ảnh hưởng đến thực khách. Vì vậy, chủ đầu tư cần phải cho lắp thêm các thiết bị hút khói để giảm thiểu lượng khói thoát ra.

Có 2 loại hút khói chính trên thị trường là hút khói trên và hút khói dưới. Những nhà hàng được cải tạo từ mô hình ban đầu thì nên sử dụng hệ thống hút khói trên cho phù hợp. Với hệ thống này ống dẫn khói sẽ được làm để trần nhà. Còn đối với những nhà hàng mới được xây dựng hiện nay, hệ thống hút khói bên dưới được tận dụng nhiều hơn vì đường ống dưới sẽ dễ xây dựng hơn.

thiet ke nha hang lau nuong 1 - 4 Đặc điểm trong mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ
Sử dụng hệ thống bếp khói thông minh

Việc lựa chọn hệ thống ống khói phải phụ thuộc vào ý tưởng và phong cách chung của nhà hàng nữa. Nhưng hãy thiết kế cho các ống khói có phần đan xen nhau và tạo khoảng cách phù hợp tránh để không gian nhà hàng bị bí bách chật chội quá.

2. Trang trí nội thất nhà hàng thịt nướng:

Bên cạnh chất lượng đồ ăn và hệ thống bếp nướng, trang trí nội thất của nhà hàng BBQ cũng đặc biệt quan trọng. Yếu tố này là yếu tố đầu tiên để quyết định ấn tượng của khách hàng về nhà hàng.

Các nhà hàng BBQ hiện nay thường sử dụng những nội thất có chất liệu gỗ để tạo sự ấm cúng và sang trọng cho nhà hàng. Không chỉ vậy, chất liệu gỗ còn rất dễ lau chùi và tạo cảm giác gần gũi cho khách hàng hơn.

thiet ke nha hang lau nuong 2 - 4 Đặc điểm trong mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ
Sử dụng nội thất đơn giản nhưng màu sắc hài hoà

Để cho nhà hàng của bạn có sự đồng bộ, bạn nên sử dụng các chất liệu gỗ cùng màu để khiến cho không gian nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm cho nhà hàng của bạn bằng nhiều vật liệu khác như cây xanh để tạo hiệu ứng làm mát cho nhà hàng. Hay có thể là những bức tranh, chậu cảnh hay đèn để tạo điểm nhấn cho nhà hàng.

3. Không gian nhà hàng thoải mái thuận tiện:

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ phải có một không gian khoa học và gọn gàng để thực khách có thể thoải mái di chuyển. Khoảng cách giữa các bàn phải có độ rộng vừa phải để nhân viên có thể dễ dàng phục vụ khách. Điều này cũng giúp cho khách hàng có thể riêng tư dùng bữa mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và khói của bàn bên cạnh.

thiet ke nha hang lau nuong 3 - 4 Đặc điểm trong mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ
Không gian thoải mái tiêu chuẩn nhà hàng

Ngoài ra, không nên trang trí quá cầu kỳ để không gian trở nên rối mắt. Nên tạo một không gian nhẹ nhàng thoải mái để khi thực khách bước vào, họ có cảm giác muốn được thưởng thức tại đây.

4. Yếu tố ánh sáng và màu sắc:

Ánh sáng và màu sắc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của cửa hàng. Thông thường các nhà hàng lẩu nướng BBQ sẽ có màu chủ đạo là màu vàng, có thêm chút màu đỏ. Bởi màu vàng vừa thể hiện sự sang trọng vừa giúp tăng vị giác cho thực khách.

thiet ke nha hang lau nuong 4 - 4 Đặc điểm trong mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ
Ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng đèn

Chủ đầu tư nên sử dụng các loại đèn trang trí phù hợp để tạo ánh sáng cho cửa hàng. Tuy nhiên không nên tận dụng quá nhiều, ánh sáng quá gắt cũng sẽ làm ảnh hưởng đến vị giác của thực khách đấy.

Một số phong cách thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng BBQ

Dưới đây là một số phong cách thiết kế mà bạn có thể tham khảo:

1. Phong cách Hàn Quốc:

Kiến trúc trong nhà hàng lẩu nướng phong cách Hàn Quốc mang đậm nét văn hóa của xứ kim chi. Nội thất cần phải sử dụng chất liệu gỗ mộc mạc tự nhiên. Với phong cách này, nhà thiết kế cần chú trọng vào tính khoa học, vừa linh hoạt mà lại đơn giản để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tối ưu được công năng sử dụng.

thiet ke nha hang lau nuong 5 - 4 Đặc điểm trong mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ
Nhà hàng lẩu nướng mang phong cách Hàn Quốc

2. Phong cách Nhật Bản:

Đây cũng là phong cách thiết kế đang rất được ưa chuộng ở các nhà hàng BBQ. Cũng giống như phong cách Hàn Quốc, đặc trưng của nhà hàng BBQ theo phong cách Nhật Bản thường là nội thất gỗ với màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng.

thiet ke nha hang lau nuong 6 - 4 Đặc điểm trong mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ
Nhà hàng lẩu nướng mang phong cách Nhật Bản

3. Phong cách sân vườn:

Những nhà hàng theo phong cách này cũng thường không bố trí hệ thống hút mùi bên trên hoặc bên dưới mà để tự nhiên trong không gian mở. Những cây xanh được thiết kế hợp lý sẽ vừa làm nhiệm vụ tản nhiệt, tách khói vừa khiến không khí trong nhà hàng trở nên sạch, thoáng và trong lành hơn.

thiet ke nha hang lau nuong 7 - 4 Đặc điểm trong mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ
Nhà hàng lẩu nướng mang thiên hướng Sân Vườn

Bài viết trên đã liệt kê một số đặc điểm cần lưu ý cũng như đặc trưng của thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng gợi ý cho bạn một số phong cách được yêu thích hiện nay để bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết trên mà Saigonvui.com.vn đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu được mô cách để có thể lên ý tưởng thiết kế nhà hàng hợp lý để đầu tư kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.