6 Điểm khi thiết kế phòng karaoke phong cách Nhật Bản

1174 lượt xem

Như các bạn đã biết, Nhật Bản là nơi bắt nguồn của trào lưu hát karaoke bà phát triển thịnh hành như hiện nay. Có thể hiểu nôm na karaoke là hát không cần dàn nhạc, bởi theo tiếng Nhật thì từ “kara” có nghĩa là “không” và từ “oke” được viết từ “okesutora” nghĩa là “dàn nhạc”. Chính vì vậy, ngày nay các nhà đầu tư phòng karaoke luôn muốn thiết kế phòng karaoke phong cách Nhật Bản vì design này chưa bao giờ là hết “hot”. Vậy cùng Sài Gòn Vui tìm hiểu thêm về cách thiết kế phòng karaoke theo có gì thu hút như vậy nhé.

Phòng karaoke phong cách Nhật Bản có gì đặc biệt?

Phòng karaoke thiết kế phong cách Nhật Bản đang phát triển thịnh thành nhất hiện nay, bởi vì nó hiện lên một nét đặc trưng khác biệt rõ rệt không  bao giờ bị nhầm lẫn với bất kể một phong cách nào khác của phòng karaoke. Với những đường nét “caro”, phong cách ghế ngồi bệt, biểu tượng núi Phú Sĩ hay cô gái mặc Kimono hoặc những bức tranh hoa anh đào… thường được người thiết kế tận dụng đưa vào những họa tiết trang trí để tạo nên phòng karaoke phong cách Nhật Bản.

6 điểm khi thiết kế phòng karaoke phong cách nhật bản - 13
Phòng Karaoke phong cách Nhật Bản mang điểm nhấn gì

Những điều cần biết trong thiết kế phòng karaoke phong cách Nhật Bản

Khác với những thiết kế phòng karaoke phong cách cổ điển, hiện đại, sang trọng hay hoàng gia,… thì phong cách Nhật Bản, người thiết kế phải sự am hiểu sâu rộng hoặc phải tìm hiểu thật kĩ về văn hóa của đất nước này thì mới cho ra được một sản phẩm mang hơi thở của Nhật Bổn. Đây cũng chính là phần khó nhất đối với những kiến trúc sư. Cụ thể:

1. Về thiết kế:

Đối với những khía cạnh được phân tích như trên chúng ta có thể thấy người thiết kế bắt buộc phải có sự hiểu biết về văn hóa cũng như bản chất của người Nhật. Sau đó cải biên lại để tạo ra một bản thiết kế karaoke phong cách Nhật có đủ các công năng, mặt bằng và nhu cầu của công trình mà khách hàng yêu cầu. Sẽ rất khó khi tìm hiểu một nền văn hóa của nước bạn nhưng không gì là không thể đối với kiến trụ sự nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của SaiGonVui.

6 điểm khi thiết kế phòng karaoke phong cách nhật bản - 15
Đem lại phong cách thiết kế vô cùng ấn tượng

2. Về nguyên vật liệu:

Để tạo ra được một không gian mang đậm phong cách Nhật Bản. Vật liệu chủ yếu để tạo nên phong cách này chính là gỗ, vải sáng màu và trang trí những bức tranh hoặc nhìn họa tiết hướng tới “đất nước mặt trời mọc” như hoa anh đào, hình núi Phú Sĩ,… Đều là những hình ảnh, chất liệu mang đậm văn hóa Nhật Bản.

3. Về thi công:

Phong cách này ưa chuộng những đường nét, chi tiết đơn giản, không cầu kì. Nhưng cũng chính vì yếu tố đơn giản, không cầu kỳ này lại gây ra không ít khó khăn cho người làm vì phải kết hợp làm sao cho vừa đẹp mắt, vừa phù hợp với không gian, vừa mang đậm và đúng “chất” Nhật Bản.

4. Về màu sắc:

Nhật Bản thường ưa chuộng những màu sắc giả vân gỗ, và thường sử dụng 3 màu chủ đạo để kết hợp với nhau như màu đỏ kết hợp với đen hoặc kết hợp cả 3 màu trắng đỏ và đen hoặc đen và trắng. Đây cũng là những màu sắc thông thường nhưng không bao giờ lỗi mốt và mang đậm văn hóa đất nước mặt trời mọc, khó có thể nhầm lẫn với những phong cách khác.

6 điểm khi thiết kế phòng karaoke phong cách nhật bản - 17
Màu sắc trong phòng karaoke mang hướng Nhật Bản

5. Nội thất trang trí:

Nội thất karaoke mang phong cách Nhật thể hiện ở tường và trần được trang trí bằng gỗ ốp, ngắn chia bằng các vách trượt, của xoay, sàn gỗ được phủ thảm, bàn thấp và ngồi bệt,…Ngoài ra, điều quan trọng khi thiết kế phong karaoke theo phong cách Nhật cần phải chú trọng đến không gian của căn phòng, trên cơ sở tổ chức sắp xếp không gian qua việc sử dụng các đồ nội thất gọn nhẹ và các mẫu trang trí tượng trưng.

6 điểm khi thiết kế phòng karaoke phong cách nhật bản - 19
Nội thất phải mang đúng phong cách Nhật Bản

Các mô hình phòng karaoke phong cách Nhật Bản

Các bạn có thể kết hợp với những mẫu thiết kế phòng karaoke theo phong cách như sau:

1. Phong cách mini bar:

Đối với mô hình kinh doanh karaoke mang phong cách Nhật thì luôn mang một điểm nhấn vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên khi kết hợp với phong cách minibar sẽ tạo nên một không gian sôi động hơn, khuấy động không khi nhiều hơn. Phong cách này thường dành cho khách hàng giới trẻ hoặc những khách hàng ưa nhạc mạnh. Và chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất một vài phòng karaoke kết hợp hai thiết kế này.

6 điểm khi thiết kế phòng karaoke phong cách nhật bản - 21
đưa không gian mini bar vào trong phòng karaoke

2. Phong cách tân cổ điển:

Phong cách tân cổ điển được đưa rất nhiều vào các thiết kế phòng karaoke, với phong cách này sẽ đem lại một sự tự nhiên và sự thoải mái trong không gian phòng hát. Tuy nhiên điểm đặc biệt chính là cách tận dụng không gian của phong cách này mang đến.

6 điểm khi thiết kế phòng karaoke phong cách nhật bản - 23
Mang phong cách tân cổ điển vào phòng karaoke nhật bản

Thiết kế phòng karaoke phong cách Nhật Bản có thể xem là một trong những điểm nhấn của mô hình phòng karaoke nhà ngày nay, qua bài viết mà Sài Gòn Vui chia sẻ đến cho các bạn ở bên trên chắc hẳn các bạn cũng nắm được cách thức để có thể sắp xếp, bài trí và một chút kinh nghiệm khi thực hiện cho việc kinh doanh mô hình kinh doanh này rồi phải không? Bạn đang tìm hiểu thiết kế phòng hát theo phong cách gì và có yêu cầu gì đặc biệt? Hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhé!

Tóm lại, việc thiết kế phòng karaoke phong cách Nhật Bản tuy nghe qua thì đơn giản nhưng đây là công việc rất khó khăn và phức tạp với nhiều công đoạn khác nhau. Do đó, các bạn đang có ý định kinh doanh phòng karaoke nên tìm thật kỹ thật kỹ về phong cách, và văn hóa của người Nhật cùng những vật liệu dùng để trang trí để tạo điểm nhấn cho phong cách này. Giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất đó chính là tìm đến với Sài Gòn Vui. Địa chỉ hàng đầu cung cấp dịch vụ thiết kế phòng karaoke, phòng thu, quán bar,… Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *