4 Điều quan trọng khi thiết kế cảnh quan khu resort

1076 lượt xem

Thiết kế cảnh quan khu resort là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết trong việc kinh doanh resort. Bởi, một cảnh quan đẹp sẽ giúp thu hút được các du khách khi đến với resort. Vậy, để có một thiết kế đẹp phù hợp ấn tượng và cuốn hút hãy đến ngay với Sài Gòn Vui. Chúng tôi xin đưa ra những thông tin cần thiết nhất để quý khách có thể sở hữu một thiết kế ấn tượng, độc đáo.

Tầm quan trọng khi thi công cảnh quan khu resort

Trong một khu resort nghỉ dưỡng để có thể thu hút khách hàng thì cảnh quan thiên nhiên chính là một giá trị cốt lõi. Chúng không phải là yếu tố trực tiếp để giúp chủ đầu tư có thể kinh doanh hiệu quả. Song, chúng sẽ giúp tạo nên sự thu hút nhiều du khách đến với khu resort nhiều hơn nữa.

4 điều quan trọng khi thiết kế cảnh quan khu resort - 13
Những nét đặc trưng trong cảnh quan khu resort

Việc thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng không đơn thuần là việc chọn một vị trí đẹp để bố trí cảnh quan cho đẹp mắt. Hơn thế nữa, chúng còn là các ý tưởng để thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng để tận dụng những tiềm lực có sẵn để mang đến một sự phát triển mạnh mẽ thành công rực rỡ nhất.

Những điều cần biết trong thiết kế cảnh quan khu resort

Đối với thiết kế cảnh quan khu resort không giống với những thiết kế về căn hộ hay thiết  kế nhà hàng. Mà chúng luôn mang đến nét độc đáo riêng biệt. Do đó, chủ đầu tư nên tham khảo cho mình những thông tin sau đây.

1. Thiết kế không gian tạo nên dấu ấn riêng cho resort:

Thông thường trong thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng thường có những nguyên tắc dung. Song, chủ đầu tư nên tránh những nguyên tắc chung đó để tạo ra một dấu ấn riêng cho chính resort của mình. Hãy tạo được nét độc phá để làm nên giá trị của khu nghỉ dưỡng. Hơn hết du khách cũng không hề thấy nhàm chán như những resort khác.

4 điều quan trọng khi thiết kế cảnh quan khu resort - 15
Không gian điểm nhấn bằng sinh thái

2. Cảnh quan luôn phải hòa quyện với thiên nhiên:

Với bất cứ du khách nào khi tìm đến resort thường với mục đích là thư giãn, nghỉ ngơi để xóa tan đi những căng thẳng mệt mỏi để tận hưởng mọi không khí trong lành. Đây chính là một trong những điểm khác biệt mà khu nghỉ dưỡng mang đến cho mọi du khách. Chính vì vậy, thiết kế cảnh quan luôn phải đảm bảo có sự hòa quyện với công trình thiên nhiên để tạo ra không  gian  yên tĩnh nhất cho mọi người. Sự xuất hiện của nhiều cây xanh hay bãi cỏ đều mang đến một sự gần gũi, thoải mái nhất.

3. Thiết kế cảnh quan phù hợp với văn hóa địa phương:

Tại Việt Nam những khu nghỉ dưỡng thường được xây dựng ở trên núi hoặc khu vực biển. Do đó, khi thiết kế resort cần phải đảm bảo phù hợp với những nền văn hóa của khu vực đó. Như vậy, vừa thể hiện được nét riêng vừa thể hiện sự tôn trọng đối với khu vực đó và thúc đẩy những du lịch khám phá trải nghiệm.

4 điều quan trọng khi thiết kế cảnh quan khu resort - 17
Đem văn hoá địa phương vào trong cảnh quan của resort tạo thế mạnh du lịch

4. Chú ý đến phong thủy:

Đối với nhiều nước phương Đông thì phong thủy luôn là yếu tố được dùng nhiều trong lĩnh vực. Đối với Việt Nam chúng ta cũng vậy việc thiết kế cảnh quản khu resort cũng phải tuân theo các nguyên tắc về phong thủy. Từ đó, đem đến cho chủ đầu tư những điều tốt đẹp nhất trong kinh doanh. Từ đó mang đến sức khỏe, nguồn năng lượng tốt nhất cho mọi người ở resort. Thiết kế cảnh quan phù hợp phong thủy sẽ giúp thu hút tiền tài bảo vệ cho sức khỏe mọi du khách đến nơi đây.

Một số mẫu cảnh quan khu resort mọi người có thể tham khảo

Có vô vàn những mẫu thiết kế cảnh quan khu resort khác nhau. Mọi người có thể tham khảo một vài mẫu như sau:

1. Thiết kế cảnh quan resort phong cách khu vườn kiểu ốc đảo:

Với phong cách này nghĩa là được thiết kế lấy cảm hứng từ không gian xanh giống như một ốc đảo sa mạc. Chúng chủ  yếu là các yếu tố từ suối, hồ, thác nước nhân tạo….với chủ đề thiết kế như vậy mang ý nghĩa mọi thứ đề sinh tồn theo tự nhiên và đem đến một cảm giác hoang sơ rất tự nhiên.

4 điều quan trọng khi thiết kế cảnh quan khu resort - 19
Mang phong cách ốc đảo vào trong kiến trúc sân vườn

2. Thiết kế cảnh quan theo kiểu Á Đông:

Một mẫu thiết kế cũng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn đó là phong cách kiểu Á Đông. Chúng mang đến nét yên bình với một không gian hài hòa tạo được một cảm giác cân bằng thư giãn cho con người. Với kiểu này thường được sử dụng cát, đá phối hợp cùng cây bonsai tạo nên sự hài hòa trong công trình kiến trúc.

4 điều quan trọng khi thiết kế cảnh quan khu resort - 21
Mang phong cách Á Đông vào trong kiến trúc sân vườn

3. Thiết kế cảnh quan resort theo kiểu Pháp:

Đối với kiểu thiết kế này thường mọi người sẽ nghĩ đến một khu vườn tượng với những cảnh quan đẹp mắt có sự tương phản rõ rệt về  độ sáng, tối. Từng yếu tố trong khu cảnh quan đều được thiết kế hài hòa với suối nhân tạo, hồ, thác. Chúng đem đến một cảm giác quý tộc rất hài hòa, nhẹ nhàng và đầy lôi cuốn.

4 điều quan trọng khi thiết kế cảnh quan khu resort - 23
Mang phong Pháp đảo vào trong kiến trúc sân vườn

Có thể thấy việc thiết kế cảnh quan khu resort là không hề đơn giản. Chúng đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực này. Cách tốt nhất hãy đến ngay với Sài Gòn Vui – Nơi đây đem đến rất nhiều thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp độc đáo cuốn hút khiến resort của bạn thu hút được nhiều du khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *