4 Điều cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố

838 lượt xem

Sân vườn được xem là một trong những không gian ấn tượng nhất trong căn nhà. Bởi, chúng là nơi tạo ra một không gian trong lành ấn tượng nhất đồng thời cũng là nơi thư giãn của mọi thành viên trong gia đình. Để có được cho mình những bản thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố đẹp, ấn tượng mọi người đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây.

Nét đặc trưng không gian cảnh quan sân vườn nhà phố

Thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố sẽ tạo nên một bức tranh nghệ thuật chúng đại diện cho gu thẩm mỹ  và đẳng cấp của gia chủ. Không chỉ vậy, thiết kế sân vườn nhà phố còn giúp tạo ra một không gian tràn ngập mảng xanh trong lành nhất cho gia chủ.

4 điều cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố - 15
Điểm độc đáo trong cảnh quan sân vườn nhà phố

Dù thiết kế cảnh quan theo phong cách nào thì mọi người cũng nên lưu ý đến những yếu tố làm hài lòng mọi thành viên. Hơn hết, phải chú trọng đến  những yếu tố thiên nhiên để thiết  kế sân vườn. Một sân vườn đẹp, xanh mát hợp phong thủy sẽ giúp cho mọi người có được cho mình một nơi thư giãn tuyệt vời. Cùng với đó là đem đến nguồn tài lộc vô biên cho mọi người.

Những điều cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố

Để có được cho mình một thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố ấn tượng và nổi bật mọi người nên lưu ý đến một vấn đề như sau:

1. Thiết kế cảnh quan sân vườn với kiến trúc nhà:

Đối với mỗi nhà phố thì mỗi kiến trúc là kích thước là khác nhau. Từ đó, sẽ tạo nên một không gian sân vườn phù hợp với những kiến thức tổng thể của ngôi nhà. Khi thiết kế cảnh quan sân vườn mọi người nên lưu ý một số yếu tố như sau:

  • Đối với cảnh quan sân vườn không được lạm dụng quá nhiều cây xanh lớn chúng sẽ che khuất hết mọi không gian ngôi nhà.
  • Khi chọn lựa thiết kế cây xanh phải đảm bảo chúng phù hợp với kiến trúc tổng thể mà tránh sự  xung đột về kiến trúc.
  • Chọn những nguyên liệu thiết kế sân  vườn  như đá, lỗi đi, tiểu cảnh sao cho phù hợp với không gian.
4 điều cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố - 17
Cảnh quan sân vườn phải phù hợp với kiến trúc nhà

2. Lưu ý tới yếu tố về phong thủy:

Để có một không gian hoàn hảo ấn tượng nhất thì không thể bỏ tới yếu tố phong thủy. Một cảnh quan sân vườn hợp phong thủy thì cần phải lưu ý đến những yếu tố sau đây.

  • Nếu sân vườn ở hướng Tây Bắc thì nên trồng những cây to để bảo vệ chủ nhân cho ngôi nhà.
  • Đối với sân vườn ở hướng Đông Bắc hay hướng Bắc thì nên trồng  những cây chắn gió để ngăn cản khí độc.
  • Trong quá trình thiết kế sân vườn thì cần lưu ý đến sự tương hợp với mệnh của gia chủ.
4 điều cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố - 19
Yếu tố về phong thuỷ luôn được đem vô trong cảnh quan sân vườn nhà phố

3. Luôn đề cao tính thẩm mỹ trong thiết kế:

Trong thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố thì cần phải chú ý đến tính thẩm mỹ. Do đó, sự kết hợp phối màu trong không gian là rất cần thiết. Bạn có thể chọn phối màu đơn sắc, phối màu tương phản hoặc phối màu tương tự. Một khu cảnh quan sân vườn đẹp thì sẽ được vận dụng những sáng tạo màu sắc. Đối với  một sân vườn đẹp thì màu xanh của cây cối, tự nhiên luôn được yêu thích lựa chọn.

4 điều cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố - 21
Từng được nét luôn được cách tân trong thiết kế cảnh quan

4. Chú trọng đến từng đường nét cảnh quan:

Tùy vào sở thích và nhu cầu thiết kế nhà phố mà mọi người có được cho mình những mẫu thiết kế sân vườn độc đáo. Song, mọi người cần phải lưu ý đến từng đường nét trong cảnh quan phải đảm bảo sự tỉ mỉ. Quan sát một không gian đa chiều đề xây dựng nên một lối kiến trúc phù hợp nhất. Trong thiết kế cảnh quan thì đường nét của từng loại cây, cách bố trí và phối hợp sẽ quyết định đến sự sạch sẽ, thoáng mát của không gian.

Một số phong cách cảnh quan sân vườn nhà phố đẹp

Có nhiều phong cách thiết kế khác nhau mọi người có thể tham khảo và chọn một phong cách phù hợp nhất.

1. Phong cách thiết kế châu Âu:

Đối với thiết kế theo phong cách châu Âu chúng mang đến sự mềm mại, uốn lượn thỏa thích. Đối với phong cách này không bị chi phối nhiều tới yếu tố tự nhiên. Thay vào đó là những thảm cỏ, bồn hoa, chậu cảnh đến ghế đá tượng trang trí. Tất cả đều tạo nên một không gian sống động độc đáo nhất. Trong khu vực sân vườn thường được trang trí với nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau. Có thể là những bức tường được cắt tỉa vô cùng đẹp  mắt, cuốn hút.

4 điều cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố - 23
Phong cách châu âu được đưa vào trong cảnh quan sân vườn nhà phố

2. Phong cách thiết kế hiện đại:

Với sân vườn được thiết kế theo phong cách hiện đại luôn mang nét hài hòa cùng với một bố cục tạo hình độc đáo. Trong thiết kế sân vườn hiện đại mang đến một cảm giác gần gũi cho mọi thành viên trong gia đình. Sân vườn  là nơi  thư giãn tuyệt vời ấn tượng nhất.

4 điều cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố - 25
Phong cách hiện đại được đưa vào trong cảnh quan sân vườn nhà phố

3. Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản:

Trong quá trình du nhập nền văn hóa của nhiều nước thì phong cách Nhật Bản được quan tâm nhiều. Chúng có nét hài hòa mang đậm văn hóa của Nhật Bản. Cùng với đó là những chất liệu phù hợp cùng những đường nét tinh tế tạo ra một phong cách đúng chuẩn Nhật Bản.

4 điều cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố - 27
Phong cách nhật bản được đưa vào trong cảnh quan sân vườn nhà phố

Trên đó là những thiết kế cảnh quan sân vườn nhà phố ấn tượng độc đáo nhất. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp. Với một khu sân vườn đẹp sẽ đem đến một không gian trong lành thư giãn nhất. Hãy đến với Sài Gòn Vui chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *