5 Đặc điểm thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái ấn tượng

942 lượt xem

Đối với một khu du lịch sinh thái để thu hút được khách hàng thì yếu tố cảnh quan  luôn là quan trọng nhất. Thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái là một công việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi rất nhiều những yếu tố khác nhau. Để giúp cho những chủ đầu tư có được một cảnh quan ấn tượng chúng tôi xin đưa ra những chia sẻ sau đây.

Đặc trưng trong thiết kế cảnh quan khu du lịch là gì?

Ngày nay, các khu du lịch sinh thái mọc ra ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu của con người. Khu du lịch sinh thái chính là một hình thức du lịch trải nghiệm được yêu thích trong nhiều năm trở lại đây. Song, để thu hút được nhiều khách hàng thì các chủ đầu tư luôn chú trọng đến thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái.

5 đặc điểm thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái ấn tượng - 17
Điểm nổi bật trong cảnh quan khu du lịch sinh thái

Đây chính là một hoạt động để bố trí, xây dựng và chỉnh sửa lại toàn bộ không gian mở trong kiến trúc khu du lịch sinh thái. Với thiết kế cảnh quan thì yếu tố đặc trưng nhất đó chính là đem mảng xanh vào khu du lịch để tạo nên một không gian thư giãn, dễ chịu tuyệt vời nhất của mọi vị khách.

Những điều cần biết khi thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái

Để có những bản thiết kế hoàn thiện và gây được ấn tượng độc đáo nhất mọi người nên nắm được một vài thông tin như sau:

1. Thiết kế kiến trúc cảnh quan độc đáo:

Sự cạnh tranh những khu nghỉ dưỡng hiện nay ngày càng lớn. Do đó, mỗi một công trình du lịch sinh thái phải có một nét riêng độc đáo để có thể thu hút được nhiều du khách.  Do đó, khi thiết kế cảnh quan thì cần phải tạo ra một bản kiến trúc không gian cảnh quan hoàn thiện với những nét độc đáo hấp dẫn có 1-0-2. Để tạo ra một kiến trúc ấn tượng như vậy đòi hỏi người thiết kế luôn phải có cái nhìn tinh tế, mới mẻ sáng tạo để tìm ra được nét tổng thể của kiến trúc.

5 đặc điểm thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái ấn tượng - 19
Cảnh quan sinh thái độc đáo

2. Tạo nguồn nước cho cảnh quan khu du lịch sinh thái:

Trong khu du lịch sinh thái luôn phải có nguồn nước chảy và cần phải phân phối luồng chảy sao cho phù hợp nhất. Có thể lắp đặt những đài phun nước, thác nước chảy hay bể bơi….theo từng kiến trúc cảnh quan khác nhau. Song, mỗi vị trí nguồn nước phải đảm bảo  các yếu tố hài hòa về độ sâu và độ rộng của  không gian. Cần phải chú ý đến phương pháp bảo vệ an toàn cho mọi du khách.

5 đặc điểm thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái ấn tượng - 21
Tạo cảnh quan nguồn nước cho khu du lịch

3. Luôn có màu xanh thiên nhiên trong cảnh quan:

Yếu tố cây xanh là không thể thiếu trong cảnh quan khu du lịch sinh thái. Hãy tận dụng những mảng xanh có sẵn trong khu du lịch. Đồng thời nên bổ sung thêm nhiều cây xanh khác để giúp không gian được bao phủ bởi một màu xanh tươi mới. Từ đó, không khí sẽ trong lành và du khách sẽ luôn có được sự thư thái, thoáng đãng nhất.

5 đặc điểm thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái ấn tượng - 23
Sử dụng màu xanh trong thiết kế cảnh quan

4. Không thể bỏ qua đá tự nhiên:

Để khu du lịch sinh thái trở nên ấn tượng độc đáo thì trong quá trình thiết kế bạn không thể bỏ qua đá tự nhiên để tạo ra điểm nhấn. Có thể dùng những viên đá tảng, đá lát mỏng với nhiều hình thù khác nhau để trang trí cho không gian. Đây chắc chắn sẽ là điểm  nhấn khiến du khách nhớ mãi.

5 đặc điểm thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái ấn tượng - 25
Phong cách đa dạng khác nhau

5. Ánh sáng trong khu du lịch:

Trong khu du lịch sinh thái thì ánh sáng tự nhiên luôn được tận dụng tối đa vào ban ngày. Nhưng vào ban đêm thì cần phải tận dụng ánh sáng nhân tạo để làm nổi bật không gian. Nên bố trí những chiếc đèn điện có ánh sáng tốt, cảnh quan khu du lịch sẽ trở nên huyền ảo và say đắm lòng người.

Những mẫu thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái

Tùy vào vị trí, diện tích của khu du lịch mà mọi người có thể lựa chọn thiết kế cảnh quan cho phù hợp nhất. Một số mẫu mọi người có thể tham khảo đó là:

1. Mẫu cảnh quan khu du lịch ven biển:

Biển chính là một lợi thế lớn nhất cho khu du lịch sinh thái. Do đó, thiết kế cảnh quan luôn có chiều hướng tận dụng view nhìn ra biển với không gian thoáng mát. Xu hướng thiết kế cảnh quan thường được thiết kế bể bơi, không gian xanh tràn ngập. Nơi đây sẽ là một trong những điểm đến cuốn hút giúp mọi không gian có được cho mình sự thư giãn tuyệt vời nhất.

5 đặc điểm thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái ấn tượng - 27
Phối cảnh quan du lịch ven biển

2. Mẫu cảnh quan khu vực du lịch sinh thái ven hồ:

Mẫu thiết kế ven hồ cũng thu hút được rất nhiều khách hàng khi du lịch. Khi thiết kế cảnh quan mọi người chỉ cần chú trọng đến yếu tố thiên nhiên. Hãy tận dụng tối đa những không gian thoáng mát cùng vẻ đẹp tuyệt vời trong không gian ven hồ.

5 đặc điểm thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái ấn tượng - 29
Mẫu cảnh quan phối cảnh ven hồ

3. Mẫu cảnh quan khu vực du lịch sinh thái rừng núi:

Đối với khu du lịch sinh thái gần rừng núi thì yếu tố có thể tận dụng đó chính là hệ thống cây xanh dày đặc. Khi thiết kế cảnh quan chủ đầu tư có thể tạo thêm hồ bơi cùng một ít mảng xanh như thảm cỏ để đem đến một không gian du lịch sinh thái tuyệt vời nhất.

5 đặc điểm thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái ấn tượng - 31
Mẫu cảnh quan phối cảnh rừng núi

Tóm lại, với thiết kế cảnh quan khu du lịch sinh thái thì luôn chú trọng đến yếu tố thiên nhiên. Từ đó, tạo ra một không gian ấn tượng và độc đáo cho mọi du khách khi tới đây. Để có được cho mình một thiết kế hoàn hảo thì mọi người nên đến với Sài Gòn Vui. Chúng tôi tư vấn thiết kế cảnh quan sân vườn ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *