Giải pháp thiết kế ánh sáng quán bar, vũ trường

2733 lượt xem

Lựa chọn những quán bar để giải trí luôn là xu hướng của giới trẻ Việt hiện nay. Vì vậy, rất nhiều quán bar ra đời và để có thể thu hút được khách hàng thì yếu tố quan  trọng cần chú ý đó chính là thiết kế ánh sáng quán bar. Vậy làm thế nào để thiết kế quán sao cho ấn tượng nhất? Hãy tham khảo những bí quyết được Sài Gòn Vui chia sẻ sau đây.

Những hệ thống ánh sáng được dùng nhiều trong những quán bar hiện nay

Hệ thống ánh sáng trong quán bar chính là yếu tố giúp cho quán có thể thu hút được nhiều khách hàng. Do đó, khi thiết kế quán bar yếu tố ánh sáng phải quan tâm hàng đầu. Những ánh sáng thường được dùng trong nightclub đó là:

  • Hệ thống ánh sáng âm: Chúng là những loại đèn chiếu sáng nhưng được thiết kế ẩn trong tường.
  • Hệ thống ánh sáng gián tiếp: Chúng là những chiếc đèn hắt, đèn chớp hay những hệ thống đèn ngược sáng.
  • Hệ thống ánh sáng bề mặt: Chung bao gồm những loại đèn treo, đèn trần.
  • Hệ thống ánh sáng chiếu điểm: Chúng được thiết kế với vị trí ánh sáng vô cùng linh hoạt chiếu trực tiếp vào bất cứ khu vực nào mà khách hàng mong muốn.
  • Ánh sáng nhấn: Hệ thống ánh sáng này bao gồm chiếu ở khu vực cầu thang, những dải led được dùng trong quầy bar.
  • Hệ thống ánh sáng phẳng: Đây là nguồn ánh sáng dưới dạng băng lầm không gian thêm độc đáo.
giải pháp thiết kế ánh sáng quán bar, vũ trường - 9
Hệ thống ánh sáng trong quán bar được sử dụng đa dạng

Những loại ánh sáng trên đa phần luôn được tích hợp sẵn trên các loại đèn điện hiện nay như: đèn điện áp thấp, đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn halogen, đèn led…. Trong số các loại đèn có trên thị trường thì đèn led luôn được ưa chuộng sử dụng.

Những bí quyết thiết kế ánh sáng quán bar theo xu hướng mới

Để có được một thiết kế ánh sáng quán bar ấn tượng thu hút được nhiều khách hàng thì cần phải nắm được những kinh nghiệm hữu ích như sau:

1. Sử dụng ánh sáng với nhiều khẩu độ sáng:

Mỗi một mẫu đèn sẽ được sử dụng cho những không gian riêng  biệt. Đối với ánh sáng xung quanh của quán bar thì chúng là nguồn ánh sáng chính trong nhà hàng. Nguồn ánh sáng này sẽ khuếch tán xung quanh sẽ khiến cho mọi người có cảm giác trông trần nhà cao hoặc tường sẽ rộng hơn.

giải pháp thiết kế ánh sáng quán bar, vũ trường - 11
Ánh sáng cần phải am hiểu khẩu để để phân vùng

Tiếp đến là nguồn sáng công năng. Những mẫu đèn ánh sáng này thường được dùng ở nơi bạn cần tập trung ánh sáng như quầy bar, sàn biểu diễn…. Cuối cùng lựa chọn nguồn ánh sáng điểm nhất ở những cột trên tường hoặc ở bất cứ vị trí nào. Với sự kết hợp của nhiều mức độ sáng khác nhau sẽ giúp tạo ra một không gian bar độc đáo mang đến một đặc trưng riêng cho không gian của bạn.

2. Lắp đặt hệ thống điện đảm bảo an toàn:

Trong quá trình thiết kế ánh sáng quán bar thì yếu tố quan trọng tiếp theo đó chính là lắp đặt hệ thống điện đảm bảo an toàn cho mọi người trong quán. Những khung treo  đèn cần phải đảm bảo sự chắc chắn nên bố trí ở vị trí có xà chịu lực tốt. Lượng người đứng phía dưới sân khấu bar là rất lớn. Do đó, chỉ một sai sót nhỏ cũng gây ra những hậu quả nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng của con người.

Thêm vào đó là chú ý đến vấn đề an toàn điện. Do lượng đèn trong bar là nhiều và công suất lớn cùng với đó là cường độ hoạt động liên tục. Do đó, trong quá trình thiết kế đường điện phải lưu ý. Chọn những loại dây điện với điện trở lớn cùng chất lượng tuyệt vời nhất.

3. Chọn đơn vịlắp đặt ánh sáng quán bar:

Việc thiết kế ánh sáng quán bar là một việc làm không hề đơn giản. Do đó, nếu bạn có nhu cầu thiết kế hệ thống ánh sáng thì cần tìm đến một địa chỉ uy tín chuyên nghiệp. Những đơn vị này sẽ đem đến cho quý vị những thiết kế ấn tượng độc đáo nhất.

giải pháp thiết kế ánh sáng quán bar, vũ trường - 13
Lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp

Một trong những địa chỉ đáng để lựa chọn đó chính là Sài Gòn Vui. Cơ sở với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế ánh sáng quán bar. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp thi công hệ thống ánh sáng quán bar nhanh chóng nhất. Hơn thế nữa, đơn vị còn mang đến một mức giá thành phù hợp và cạnh tranh nhất.

4. Kết hợp ánh sáng theo âm thanh vũ trường:

Hiện nay xu hướng cần phải có sự kết hợp hài hoà giữa âm thanh và ánh sáng trong quán bar như vậy mới tạo cảm giác kích thích cảm giác cho các bạn trẻ, những loại đèn led hiện nay có cấu tạo bởi các chip điện tử có khả năng kết hợp với dàn âm thanh đánh ra từ DJ tuy nhiên công nghệ này cũng cần sự am hiểu của kỹ thuật ánh sáng mới có thể điều chỉnh khẩu độ ánh sáng phù hợp.

giải pháp thiết kế ánh sáng quán bar, vũ trường - 15
Sự kết hợp ánh sáng với âm thanh vô cùng quan trọng

Ánh sáng trong quán bar hay vũ trường là điều hết sức quan trọng, ngoài âm thanh ra việc ánh sáng có sự hài hoà sẽ khiến cho cảm giác tăng động theo tiếng sập sình của nhạc. Ánh sáng quán của một quán bar sẽ có mức độ khác nhau ở từng khu vực.

  • Đối với sân khấu quán bar khẩu độ của ánh sáng sẽ cao hơn các khu vực khác, vì trên đây tiếng nhạc và là trung tâm của quán nên sẽ cần sự nổi bật của ánh sáng.
  • Khu vực sàn nhảy sẽ có khẩu độ nhẹ nhàng và hoà hợp với tiếng nhạc hơn nhưng điều quan trọng vẫn là khả năng giao thoa giữa ánh sáng và âm thanh ở đây.
  • Đối với khu vực bàn thì lại có không khí nhẹ nhàng hơn vì các nơi này sẽ cần có việc giao tiếp nên ánh sáng sẽ không cần quá gắt.

Tóm lại, thiết kế ánh sáng quán bar là một công việc rất khó khăn và phức tạp với nhiều công đoạn khác nhau. Do đó, mọi người nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thiết kế. Giải pháp hiệu quả nhất đó chính là tìm đến với Sài Gòn Vui. Địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công quán bar. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *