Người mệnh Thuỷ trồng cây gì hợp phong thủy?

648 lượt xem

Bạn đang băn khoăn người mệnh Thuỷ trồng cây gì hợp phong thủy? Theo phong thủy, cây đem lại nhiều tài lộc và phú quý cho người mệnh Thủy như bạch mã hoàng tử, lan ý, lan chi, đuôi công xanh, lưỡi hổ thái, tùng la hán, ngân hậu… Tuy nhiên, bài viết sau đây của Sài Gòn Vui sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về đặc trưng về mặt ý nghĩa của những cây phong thủy hợp với mệnh Thủy này. Hãy cùng Sài Gòn Vui tham khảo người mệnh Thuỷ nên trồng cây gì nhé!

Những đặc điểm của người mệnh Thủy

Trong quan niệm ngũ hành, 5 mệnh chính là kim -mộc – thủy – hỏa – thổ. Trong đó, người mang mệnh Thủy có tính cách bình tĩnh, không thích đối đầu hoặc tranh cãi. Tuy nhiên, người mệnh Thủy có đặc điểm là ưa thích di chuyển. Theo phong thủy, gia chủ mệnh Thủy hợp với cây có lá, thân, hoa sở hữu màu xanh dương hay màu trắng, ghi, xám.

người mệnh thuỷ trồng cây gì hợp phong thủy? - 11
Người mệnh Thủy hợp phong thủy với cây sở hữu màu xanh dương hay màu trắng, ghi, xám

Đây là những màu giúp gia chủ mệnh Thủy tăng thêm điềm lành, tài lộc hanh thông, tiền vào như nước trong phong thủy. Các bạn có thể tìm hiểu thêm câu trả lời cho mình về mệnh Thủy hợp những cây gì qua một số thông tin cụ thể ở phần tiếp theo của bài viết.

Giải đáp người mệnh Thuỷ trồng cây gì hợp phong thủy?

Vậy mệnh Thuỷ trồng cây gì trên bàn làm việc, trong nhà? Sau đây, Sài Gòn Vui xin chia sẻ top 7 cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy. Bạn có thể đặt cây ở bàn làm việc, cửa sổ hay những vị trí trung tâm trong ngôi nhà. Từ đó, gia chủ gặp nhiều may mắn và vận may sẽ tới.

người mệnh thuỷ trồng cây gì hợp phong thủy? - 13
Gia chủ mệnh Thủy gặp nhiều may mắn khi trồng cây hợp phong thủy

1. Người mệnh Thủy hợp trồng cây bạch mã hoàng tử

Bạn muốn tìm một cây phong thủy hợp với mệnh thủy? Đó chính là bạch mã hoàng tử. Cây thân trắng với màu xanh nước và gân lá màu trắng tương đối phù hợp. Tán lá rộng và xen lẫn màu xanh thẫm. Thế nhưng, bạn cần phải chú ý chăm sóc vì cây có phần hơi khó chăm sóc một chút.

Ý nghĩa phong thủy cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử theo phong thủy đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Cây được biết đến tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc. Chính vì thế, gia chủ trồng cây bạch mã hoàng tử sẽ giúp thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

2. Người mệnh Thủy hợp trồng cây lan ý

Cây thanh mảnh với tán lá xanh thẫm và hoa trắng. Cây được trồng đem lại vẻ đẹp lịch sự và tao nhã. Nhiều người mệnh Thủy ưa chuộng trồng để bàn trong văn phòng hoặc trong nhà để đem lại may mắn.

Ý nghĩa phong thủy cây lan ý

Cây phong thủy lan ý được biết đến với khả năng làm hòa những mâu thuẫn xung đột, xung khắc. Ngoài ra, hoa trắng nhỏ và thanh tao sở hữu hình dáng vươn thẳng với ý nghĩa đem đến may mắn cho gia chủ.

người mệnh thuỷ trồng cây gì hợp phong thủy? - 15
Người mệnh Thủy hợp trồng cây lan ý

3. Người mệnh Thủy hợp trồng cây lưỡi hổ Thái – Cây phong thủy bàn làm việc

Cây lưỡi hổ thái nhỏ xinh được biết đến với phần lá của lưỡi hổ hái, dày nhưng mỏng nước. Ngoài ra, cây cây lưỡi hổ thái mọc thẳng từ gốc. Cây được biết đến sẽ giúp cho không gian sống hoặc bàn làm việc thêm sinh động.

Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ Thái

Cây lưỡi hổ thái thích hợp với người mệnh Kim lẫn mệnh Thủy. Cây có tác dụng phong thủy cực tốt như hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí. Ngoài ra, cây còn đem lại cho gia chủ người mệnh Kim và mệnh Thủy sức mạnh và năng lực.

4. Người mệnh Thủy hợp trồng cây đuôi công xanh

Cây đuôi công xanh cũng là loài cây rất hợp với người mệnh thủy. Bạn chưa biết mệnh thủy hợp cây gì? thì công đuôi xanh là lựa chọn tương đối phù hợp để giúp cải thiện tình trạng không khí trong văn phòng cũng như trong nhà.

Ý nghĩa phong thủy cây đuôi công xanh

Cây đuôi công xanh giúp đem lại nhiều may mắn, khả năng chiêu tài lộc. Ngoài ra, cây cũng giúp cho gia chủ mệnh Kim tránh những điều không may hay xui rủi trong cuộc sống cũng như công việc.

5. Người mệnh Thủy hợp trồng cây ngân hậu

Ngân hậu sở hữu màu sắc cùng vẻ bề ngoài mắt mắt, tương đối phù hợp với người mệnh thủy theo tương quan. Cây có phần lá dài to bản hình lưỡi mác với gân hình xương cá và viền lá xanh. Ngoài ra, lòng lá có đốm trắng, thân màu xanh thẫm và mọc thành bụi. Cây có khả năng thanh lộc không khí nhờ hút khí độc nicotin Aldehyde formic rất tốt.

người mệnh thuỷ trồng cây gì hợp phong thủy? - 17
Người mệnh Thủy hợp trồng cây ngân hậu

Ý nghĩa phong thủy của cây ngân hậu

Theo quan niệm phong thủy, cây trồng trong nhà đem lại bình an cũng như may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, các mối quan hệ tình cảm trong gia đình cũng hài hòa và vững chãi hơn.

6. Người mệnh Thủy hợp trồng cây phát tài phát lộc

Cây phát tài phát lộc thích hợp trang trí bàn làm việc với tính thẩm mỹ cao. Phần lá cây tập trung ở đỉnh của thân, tỏa tròn đều dần về phía trên. Cây phát tài phát lộc được biết đến là lựa chọn phù hợp nhất dành cho người mệnh Thủy.

Ý nghĩa phong thủy cây phát tài phát lộc

Như tên gọi của mình, cây phát tài phát lộc được xem là đem lại cho gia chủ mệnh Thủy nhiều tài lộc. Đồng thời, cây phong thủy phát tài phát lộc cũng giúp thăng tiến trong công việc, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn.

7. Người mệnh Thủy hợp trồng cây tùng la hán

Cây tùng la hán (còn gọi vạn niên tùng) là cây cảnh khá phổ biến đem lại nét đẹp đặc trưng cho ngôi nhà bạn. Đây là loại cây dễ nuôi trồng và phát triển nhanh.

Ý nghĩa phong thủy cây tùng la hán

Cây phong thủy tùng la hán đem lại sự bách niên giao lão và sức khỏe tốt cho gia chủ. Đồng thời, cây còn giúp gia chủ thăng tiến trong công việc cũng như vững vàng hơn về mặt tinh thần. Gia chủ có thể đặt cây ở bàn làm việc, cửa sổ hoặc vị trí trung tâm trong nhà. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng trừ tà và khử độc hiệu quả.

người mệnh thuỷ trồng cây gì hợp phong thủy? - 19
Người mệnh Thủy hợp trồng cây tùng la hán

Trên đây là chia sẻ về người mệnh Thủy trồng cây gì phù hợp. Bạn đã chọn được cây phong thủy phù hợp với mình chưa? Hy vọng rằng, thông tin trên đây của Sài Gòn Vui sẽ hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu về các loài cây phong thủy, cũng như chọn được loại cây phù hợp với tuổi và mệnh của mình nhất khi đang muốn xây dựng và thiết kế nội thất nhà phố của bản thân mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *