Người mệnh Kim hợp màu gì? Sơn nhà màu gì?

555 lượt xem

Người mệnh Kim hợp màu gì? được nhiều người quan tâm. Nhiều người xem phong thủy từ mua sắm quần áo, đồng hồ hay trang sức … cho đên màu xe, màu sơn nhà cửa để mang lại sức khỏe và may mắn. Bởi vì, màu sắc là yếu tố quan trọng để giúp cân bằng âm dương ngũ hành. Màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau của mỗi mệnh cũng khác nhau.

Sau đây, Sài Gòn Vui xin chia sẻ mệnh Kim hợp màu gì để đón tài lộc, may mắn trong cuộc sống? Người mệnh Kim sơn nhà màu gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

người mệnh kim hợp màu gì? sơn nhà màu gì? - 9
Mệnh Kim đại diện cho thể rắn và thể hiện sức mạnh, cứng rắn

Tổng quan về mệnh Kim bạn nên biết đến

1. Tìm hiểu về mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho thể rắn và thể hiện sức mạnh, cứng rắn nên rất nổi bật trong tập thể. Chính vì thế, người thuộc mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và tự tin. Họ rất giỏi trong các công việc liên kết với nhau. Thế nhưng, cái tôi của người mệnh Kim khá lớn nên dễ dẫn đến độc đoán và bảo thủ. Để cải thiện nhược điểm này cũng như phát huy sự tích cực, màu sắc là yếu tố chính cần được xem xét.

Sau đây là những năm sinh của người mệnh Kim:

 • Nhâm Thân: Năm 1932, Năm 1992
 • Ất Mùi: Năm 1955, Năm 2015
 • Giáp Tý: Năm 1984, Năm 1924
 • Quý Dậu: Năm 1933, Năm 1993
 • Nhâm Dần: Năm 1962, Năm 2022
 • Ất Sửu: Năm 1985, Năm 1925
 • Canh Thìn: Năm 1940, Năm 2000
 • Quý Mão: Năm 1963, Năm 2023
 • Tân Tỵ: Năm 1941, Năm 2001
 • Canh Tuất: Năm 1970, Năm 2030
 • Giáp Ngọ: Năm 1954, Năm 2014
 • Tân Hợi: Năm 1971, Năm 2031

2. Tính cách của người mệnh Kim

Người mệnh Kim sẽ có tính cách khác nhau và phụ thuộc vào năm sinh. Tuy nhiên, họ cũng có những nét đặc trưng riêng:

 • Sở hữu trán rộng, gương mặt sáng, thông minh, hoạt bát.
 • Tính cách nhanh nhẹn cùng với khả năng thích nghi cao. Chính vì thế, họ sắc sảo và giỏi trong công việc.
 • Tính cách kiên định, dứt khoát, có mục tiêu và luôn biến những mục tiêu ấy thành sự thật.
 • Xem trọng nghĩa khí hơn, luôn biết kiềm chế bản thân trong các sự cố gặp phải.
người mệnh kim hợp màu gì? sơn nhà màu gì? - 11
Người thuộc mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và tự tin

Bên cạnh đó nhược điểm ở người mệnh kim là dễ bị ảnh hưởng, một chút bướng bỉnh cố chấp, thường nghĩ mình là trung tâm. Tuy nhiên, người mệnh Kim nếu biết chú ý tiết chế lại thì sẽ dễ thành công trên con đường sự nghiệp, công danh.

Người mệnh Kim hợp màu gì trong phong thuỷ?

Người mệnh kim hợp màu gì nhất? Mệnh Kim hợp màu xe gì hay người mệnh Kim sơn nhà màu gì? Kim được biết đến là biểu tượng tượng trưng cho kim khí và kim loại. Thế nên, các màu như màu trắng, bạc hay màu xám có ánh kim là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Những màu này có khả năng đem lại nhiều thuận lợi, may mắn, sức khỏe cho chủ nhân mệnh này.

Ngoài ra, Thổ sinh Kim là bản chất của kim loại được nuôi dưỡng, kết tinh từ thổ, đất đai. Chính vì thế, màu thuộc mệnh Thổ như vàng hay nâu là màu tương sinh với mệnh Kim. Những màu tương sinh sẽ giúp người mệnh Kim đem lại tài lộc và may mắn.

Sau đây, Sài Gòn Vui xin giới thiệu cho gia chủ list các loại màu hợp mệnh Kim:

1. Người mệnh Kim hợp màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị. Màu trắng được xem là màu tương hợp với người mệnh Kim. Khi sử dụng những màu này, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, và đặc biệt là cảm giác thoải mái dễ chịu.

2. Người mệnh Kim hợp màu xám bạc

Màu xám bạc giúp cho người mệnh Kim phát huy tối đa những ưu điểm nổi bật của bản thân. Màu xám bạc mang nhiều sự tốt đẹp cho gia chủ khi sử dụng tông màu này.

3. Người mệnh Kim hợp màu vàng

Mệnh kim hợp với màu gì? Màu vàng là màu sắc tương sinh vì thuộc mệnh Thổ. Khi sử dụng màu này, người mệnh Kim sẽ dễ dàng cho thành công, hoàn thiện và dung hòa cuộc sống tốt nhất. Màu vàng đem lại nhiều may mắn, tích cực để phát huy tối đa ưu điểm, vượt qua thử thách, khó khăn.

4. Người mệnh Kim hợp màu nâu đất

Màu nâu sẽ giúp người mệnh Kim thêm năng lượng cũng như hoàn thiện bản thân mình. Người mệnh Kim sẽ luôn giữ tinh thần tỉnh táo để tìm hướng đi đúng đắn, giải quyết công việc hoàn thành tốt nhất.

người mệnh kim hợp màu gì? sơn nhà màu gì? - 13
Người mệnh Kim hợp màu vàng

Mệnh Kim không hợp màu gì?

Theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim không nên sử dụng các màu đỏ, cam, hồng. Những màu thuộc hành Hỏa sẽ tương khắc với người mệnh Kim.

Bên cạnh đó, những người mệnh Kim không nên dùng màu sắc quá sặc sỡ, lòe loẹt. Bởi vì, những màu này sẽ hạn chế vận may, sinh khí, cũng như đường công danh sự nghiệp.

Người mệnh Kim sơn nhà màu gì?

Màu sắc được chọn sơn nhà nên là màu tương sinh của bản mệnh. Gia chủ có thể kết hợp những sắc độ khác nhau trong bảng màu hợp với mệnh của mình. Hơn nữa, bạn nên sử dụng màu nhạt và điểm xuyến thêm những màu đậm để áp dụng cho nhà có diện tích lớn. Điều này sẽ tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà của bạn.

1. Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim

Sau đây là những màu sắc bạn có thể sơn cho ngôi nhà của mình.

 • Màu trắng: Là màu bản mệnh của mệnh Kim, đem lại tài lộc cho gia chủ. Đây là màu sắc có thể kết hợp với các màu khác. Điều này sẽ tạo cảm giác trang nhã, hiện đại và thanh lịch. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp với màu đậm để tạo điểm nhấn.
 • Màu vàng (từ nhạt đến đậm): Đem lại cho ngôi nhà năng lượng mạnh mẽ. Điều này sẽ thúc đẩy con đường sự nghiệp, công danh thuận lợi hơn. Màu vàng thường được sử dụng trong phòng ăn nhờ đem lại cảm giác ấm cúng khi cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm.
 • Màu nâu: Không chỉ mang nét đẹp cổ điển và trầm ấm, gam màu mâu giúp mang lại năng lượng phát triển sức mạnh và tinh thần cho gia chủ mệnh Kim.

2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất hợp mệnh Kim

Bên cạnh màu sắc, gia chủ cũng nên quan tâm vật liệu nội thất và cách bố trí sắp xếp đồ đạc. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất hợp mệnh Kim:

 • Đồ dùng nội thất làm từ đá tự nhiên, bạc, vàng, titan, kim loại… là lựa chọn hợp lý cho người mệnh Kim.
 • Thủy tinh hoặc cũng được xem vật trang trí hữu ích, hỗ trợ tốt.
 • Tránh đồ dùng có liên quan đến nước hay mộc.
 • Trồng một số cây phát tài như kim tiền, lan ý, sen đá hay kim ngân… để mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng.
người mệnh kim hợp màu gì? sơn nhà màu gì? - 15
Liên hệ Sài Gòn Vui để được tư vấn người mệnh Kim hợp màu gì

Trên đây, Sài Gòn Vui đã chia sẻ thắc mắc của các bạn về người mệnh Kim hợp màu gì? người mệnh kim sơn nhà màu gì? Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích các người mệnh Kim thuận lợi phát triển sự nghiệp. Chúng tôi là đơn vị chuyên thiết kế nhà phố tphcm có thể giúp các bạn tư vấn về các ý kiến phong thuỷ cũng như tìm hướng nhà tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *