3 Điều cần quan tâm khi thiết kế nhà phố lô góc

986 lượt xem

Những căn nhà phố lô góc luôn chiếm được cảm tình của mọi đối tượng. Bởi, những căn nhà này thường có từ 2 – 3 mặt tiền vừa có thể kết hợp kinh doanh vừa có thể ở. Nhưng làm thế nào để có được thiết kế nhà phố lô góc ấn tượng, độc đáo  nhất? Hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây của Sài Gòn Vui chúng tôi.

Nét đặc trưng đối với nhà phố lô góc

Nhà phố lô góc là một trong những căn nhà với nét đặc trưng đó chính là sở hữu từ 2 đến 3 mặt tiền. Do đó, chúng luôn có được không gian thoáng đãng từ đó có thể tận dụng tối ưu lợi thế để có thể kinh doanh, buôn bán kết hợp với để ở. Những điểm đặc trưng, nổi bật trong thiết kế nhà phố lô góc phải kể đến đó là:

  • Không gian căn nhà luôn có nhiều ánh sáng tự nhiên, trong căn nhà luôn thoáng mát.
  • Những căn nhà này có thể thiết kế thêm hầm để xe để tạo thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán.
3 điều cần quan tâm khi thiết kế nhà phố lô góc - 15
Nét đặc trưng khi thi công nhà phố lô góc

Những điều cần quan tâm khi thiết kế nhà phố lô góc

Thiết kế nhà phố lô góc không hề đơn giản chúng khó hơn với nhiều loại hình nhà khác nhau. Song, để có được một thiết kế ấn tượng, phù hợp thì mọi người nên lưu ý đến một vài yếu tố sau đây.

1. Thiết kế không gian, kiến trúc:

Thiết kế không gian kiến trúc của nhà lô góc luôn rất quan trọng. Cần phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng của ngôi nhà. Những căn nhà lô góc thường có nhiều kiểu dáng, hình thù khác nhau. Do đó, việc thiết kế luôn khó khăn hơn và đòi hỏi những người thiết kế phải có trình độ, kinh nghiệm cần thiết. Trong thiết kế kiến trúc không gian những căn nhà phố lô góc luôn phải đảm bảo những yếu tố như sau:

  • Không nên để trùng lặp 2 mặt kiến trúc. Như vậy, dễ gây ra sự nhàm chán.
  • Chọn mặt tiền cần phải chọn theo hướng khí hậu để tạo sự thoáng mát cho không gian.
  • Có thể sử dụng mái thái cho phần mặt tiền sẽ giúp có được sự hài hòa, cân bằng về âm dương.
3 điều cần quan tâm khi thiết kế nhà phố lô góc - 17
Kiến trúc nhà lô góc luôn mang tầm quan trọng

2. Thiết kế nội thất nhà phố lô góc:

Tùy vào phong cách hướng đến cũng như mục đích sử dụng mà mọi người có được cho mình những kiến trúc độc đáo, cuốn hút. Nếu bạn kết hợp nhà ở với kinh doanh thì từng không gian sẽ bố trí khác nhau. Song, đồ nội thất nên lựa chọn những gam màu sáng và kiểu dáng thiết kế sang trọng cuốn hút sẽ giúp đem đến một không gian sang trọng cuốn hút nhất.

3 điều cần quan tâm khi thiết kế nhà phố lô góc - 19
Nội thất nhà phố mang theo hướng phong cách khác nhau

3. Nên tách biệt giữa những không gian với nhau:

Riêng với thiết kế nhà phố lô góc thì việc tách biệt giữa những không gian với nhau là rất cần thiết. Tách biệt khu vực nhà ở cũng như khu vực nhà vệ sinh riêng. Mọi người nên xây dựng khu vệ sinh riêng cho từng tầng. Có cầu thang để lên đến khu sinh hoạt gia đình. Để từ đó đảm bảo những giới hạn riêng tư sẽ không bị xâm phạm.

3 điều cần quan tâm khi thiết kế nhà phố lô góc - 21
Tấch biệt các không gian với nhau

Ngoài những vấn đề nêu trên thì cần phải chú trọng đến yếu tố PCCC và giấy phép xây dựng. Cần lắp đặt đầy đủ camera và những yếu tố về phòng cháy chữa cháy để đảm bảo tối đa an toàn cho mọi người sinh sống.

Một vài mẫu thiết kế nhà phố lô góc độc đáo

Để có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích riêng mọi người có thể lựa chọn cho mình một vài mẫu thiết kế sau đây.

1. Thiết kế nhà phố lô góc hiện đại:

Phong cách hiện đại là một trong những phong cách phổ biến luôn được áp dụng và chúng không bao giờ lỗi mốt. Với mẫu thiết kế này những căn nhà phố đều được lựa chọn với gam màu tươi sáng nổi bật lên nét hiện đại, độc đáo. Với phong cách hiện đại không có một quy chuẩn thiết kế nào cụ thể. Do đó, mọi người có thể thỏa sức sáng tạo với không gian nhà ở để đảm bảo chúng đẹp mắt, hài hòa nhất.

3 điều cần quan tâm khi thiết kế nhà phố lô góc - 23
Sử dụng phong cách hiện đại

2. Phong cách thiết kế cổ điển:

Nếu bạn thích những phong cách xưa kia thì có thể tham khảo lựa chọn thiết kế theo phong cách cổ điển. Phong cách cổ điển toát lên sự sang trọng, đẳng cấp trong không gian. Với phong cách cổ điển thì từng đường nét thiết kế luôn được chú trọng, tỉ mỉ. Từng đường nét phào chỉ luôn được làm rất cầu kỳ. Đồ nội thất được lựa chọn với những gam màu trầm thiết kế tỉ mỉ từng đường nét chi tiết thiết kế rõ ràng.

3 điều cần quan tâm khi thiết kế nhà phố lô góc - 25
Sử dụng phong cách cổ điển

3. Phong cách thiết kế tân cổ điển:

Tân cổ điển chính là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Với lối thiết kế này sẽ đem đến một không gian thoáng mát. Cùng với đó là từng đường nét cuốn hút rất tinh tế. Phong cách này luôn toát lên sự đẳng cấp cho gia chủ.

3 điều cần quan tâm khi thiết kế nhà phố lô góc - 27
Sử dụng phong cách tân cổ điển

Các gia chủ có thể lựa chọn cho mình những thiết kế nhà phố lô góc phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như sở thích riêng. Có rất nhiều những phong cách thiết kế nhà phố khác nhau. Mỗi một phong cách có đặc trưng riêng nổi bật và vô cùng cuốn  hút. Để có bản thiết kế ấn tượng thì hãy đến ngay với Sài Gòn Vui. Đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà ống uy tín trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *