Mẹo thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hoả

317 lượt xem

Bạn đang tìm hiểu cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hoả? Phong thủy phòng ngủ là yếu tố quan trọng hàng đầu về phong thủy của nhà ở. Chính vì thế, việc bố trí phòng ngủ như thế nào phải được xem xét kỹ lưỡng. Qua đó, chúng ta mới tránh được những điều xấu xảy đến. Từ đó, ngôi nhà sẽ có được nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi.

Tuy nhiên, cách bài trí phòng ngủ không chỉ quan tâm thích màu gì, đặt giường ngủ như thế nào… mà còn quan tâm đến mệnh gia chủ. Theo đó, gia chủ mệnh Hỏa cần thiết kế phòng ngủ như thế nào để đem lại nhiều may mắn và tài lộc? Người mệnh hỏa nên chọn màu sắc như thế nào? Chọn tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Hoả ra sao cho phù hợp? Hãy cùng Sài Gòn Vui tìm hiểu về trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hoả trong bài viết dưới đây nhé! Từ đó, bạn sẽ định hình được cách bố trí phòng ngủ người mệnh Hỏa như thế nào.

Đặc trưng của người mệnh Hỏa là gì?

Hành hỏa được biết đến là hành tượng trưng cho mùa hè, danh dự và sự cân bằng. Sáu nạp âm của người mệnh Hòa gồm: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa.

mẹo thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hoả - 9
Phòng ngủ là yếu tố quan trọng hàng đầu về phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trong đó, mệnh Hỏa thì có quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác như sau:

 • Quan hệ tương sinh ngũ hành: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa.
 • Quan hệ tương khắc ngũ hành: Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.
 • Quan hệ tương lưỡng tức là tự mệnh tương tác với mình: Hỏa với Hỏa, Thủy với Thủy.

Như vậy, quan hệ ngũ hành có thể thấy đặc trưng của mệnh Hỏa là:

 • Mệnh Mộc tương sinh với Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, mệnh Hỏa có thể cầm giữ (át chế) được mệnh Kim và tác động tới mệnh Kim.
 • Ngược lại, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Thủy có vai trò chế ngự Hỏa.

Khi xác định các mối quan hệ với mệnh Hỏa, bạn sẽ xác định được những nguyên tắc phong thủy đem đến những điều tốt đẹp cho người mệnh Hỏa.

Chọn màu sắc hợp với thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa là người có tính cách nhiệt tình, mãnh mẽ, sôi nổi. Chính vì thế, màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hoả được chọn trong phòng ngủ cần phải đầy năng lượng. Những gam màu đậm và rực rỡ như màu đỏ, cam, hồng hoặc tím sẽ phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu tương sinh như màu pastel nhẹ nhàng, trẻ trung.

mẹo thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hoả - 11
Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Hoả nên chọn gam màu đậm và rực rỡ

Thông thường, mỗi cung đạo sẽ có màu phù hợp riêng cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh, tương hợp hay tương phản. Sau đây là các màu tương sinh và tương khắc với những người mệnh Hỏa:

1. Màu sắc tương sinh cho phòng ngủ của người mệnh Hỏa

Màu tương sinh chính là màu đại diện cho người mệnh Hỏa. Chọn đúng gam màu đại diện sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, bình an. Có thể nói rằng, bạn nên chọn cho phòng ngủ màu đỏ, hồng hoặc màu tím.

Ngoài ra, chọn màu thuộc hành Mộc cũng sẽ hợp với người mệnh Hỏa. Màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục.

2. Màu tương khắc cho phòng ngủ của người mệnh Hỏa

Bạn cần phải tránh các màu sắc như xanh đen hay đen để tránh những điều không may. Bởi vì, mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa theo như thuyết ngũ hành.

Mẹo thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hoả chuẩn nhất

Có thể thấy rằng, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Chính vì thế, bố trí phòng ngủ sao cho sức khỏe được duy trì, lấy lại được năng lượng cho ngày hôm sau. Điều này sẽ giúp ích được nhiều cho người mệnh Hỏa theo phong thủy.

Sau đây, Sài Gòn Vui xin chia sẻ cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa. Trong đó, các bạn sẽ lưu ý 3 yếu tố ảnh hưởng như sau: cách chọn hướng phòng ngủ, hướng kê giường hợp phong thủy và chọn tranh treo phòng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

1. Chọn hướng thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hoả

Chọn hướng chính là lưu ý đầu tiên trong quá trình bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa. Để phù hợp phong thủy, hướng tương sinh sẽ tốt nhất để đặt phòng ngủ. Vậy nên chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Hoả tương sinh như thế nào tốt?

Có lẽ bạn cũng biết mối quan hệ tương sinh mệnh Mộc với hành Hỏa. Thế nên người có mệnh Hỏa hãy hướng thuộc hành Mộc. Hướng cần thiết kế đó là Đông hay Đông Nam. Hướng này sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ mệnh Hỏa.

2. Hướng kê giường hợp với thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hoả

Khi thiết kế phòng ngủ, chúng ta không chỉ quan tâm hướng phòng mà còn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hoả. Tương tự hướng phòng ngủ, giường cũng nên theo hướng kê Đông hay Đông Nam thuộc hành Mộc.

Ngoài ra, bạn cũng hãy đặt giường ở giữa căn phòng sẽ mang lại sự cân đối cho không gian. Quanh giường ngủ cần có lối đi thoáng. Giường được kê vị trí trung tâm giúp thu hút tài lộc cho gia chủ. Điều này sẽ giúp gia chủ có nhiều cát khí vây lấy, giấc ngủ sâu để mang lại năng lượng cho ngày mới.

mẹo thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hoả - 13
Chọn tranh phòng ngủ người mệnh Hoả có đỏ, cam, hồng hay tím

3. Lựa chọn tranh thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hoả

Mệnh Hỏa được biết đến là lửa. Chính vì thế, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn tranh phòng ngủ cho người mệnh Hoả có màu đỏ, cam, hồng hoặc màu tím. Ngoài ra, tranh hình ngựa, mặt trời mọc, hoa mẫu đơn hoặc cánh đồng hoa oải hương cũng phù hợp với người mệnh Hỏa. Đặc biệt, tranh màu tím sẽ mang lại sự mạnh mẽ, sáng tạo cho người mệnh Hỏa.

Những điều lưu ý trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hoả

1. Lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

 • Không nên đặt phòng ngủ ở ngay phía trên bếp hay nhà vệ sinh.
 • Cửa phòng ngủ không được hướng ra cầu thang, bếp, nhà vệ sinh.
 • Tránh thiết kế phòng ngủ có góc nhọn hay bo tròn.
 • Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà.
 • Không kê giường đối diện cửa ra vào.
 • Tránh kê đầu giường ở dưới cửa sổ sẽ đem lại cảm giác trống vắng lạnh lẽo buổi tối.

2. Lưu ý về đồ nội thất trong phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

 • Tránh để nhiều đồ vật điện tử trong phòng ngủ hoặc gần giường vì bức xạ điện từ sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc.
 • Không nên lắp gương đối diện giường ngủ sẽ mang lại cảm giác bất an.
 • Không đặt bất kỳ vật sắc nhọn, treo đèn chùm hay đèn trần phía trên giường.
 • Không nên sử dụng đồ trang trí bằng kim loại.
mẹo thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hoả - 15
Liên hệ với Sài Gòn Vui để tìm hiểu phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hoả

Trên đây là những điều cần biết trong phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa. Sài Gòn Vui hy vọng rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm trong việc bố trí phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Hỏa.

Để cập nhật thêm thông tin về thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hoả, các bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết liên quan của chúng tôi ngoài ra nếu như các bạn đang muốn thiết kế nội thất phòng ngủ cho bản thân mình hãy đến với Sài Gòn Vui một trong những công ty thiết kế nhà phố đáng tin cậy nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *