Cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh Hỏa

764 lượt xem

Trong các thiết kế villa đẹp ngoài việc bố trí đồ nội thất và không gian thì việc chọn màu sơn cho phòng khách là rất quan trọng. Nhiều gia chủ chỉ lựa chọn màu sơn theo sở thích mà quên đi yếu tố phong thủy. Để có được sự may mắn trong cuộc sống gia chủ thì màu sơn trong phòng khách không chỉ theo sở thích mà phải có được yếu tố phong thủy. Vậy, màu sơn phòng khách mệnh Hỏa nên chọn màu gì?

Những màu sơn phòng khách mệnh Hỏa nên sử dụng

Việc lựa chọn màu sơn phù hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ luôn có được một cuộc sống may mắn, tài lộc vẹn toàn. Mỗi một mệnh sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau. Với người mệnh Hỏa thì có thể ưu tiên chọn những màu sơn phòng khách như:

1. Màu sơn đỏ:

Màu sơn đầu tiên mọi người có thể lựa chọn đó chính là màu sơn đỏ cho phòng khách đối với gia chủ mệnh Hỏa. Màu đỏ chính là màu bản mệnh mang một  nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Tone màu đỏ được xem là đặc trưng cho sức sống mãnh liệt. Không chỉ vậy, nó còn là màu sắc của sự tài lộc và may mắn. Do đó, người mệnh Hỏa nên lựa chọn sử dụng tone màu đỏ cho phòng khách.

cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh hỏa - 11
Màu đỏ là màu sơn cho người hợp mệnh Hỏa

2. Sử dụng màu sơn xanh lá:

Màu sắc có thể lựa chọn tiếp theo đó chính là màu sơn xanh lá. Đây là màu thuộc mệnh Mộc nhưng tương sinh với mệnh Hỏa. Nên lựa chọn gam màu xanh lá cho phòng khách để mang tới sự thịnh vượng. Đồng thời, giúp cho con được công danh được thăng tiến tốt hơn. Không chỉ vậy, màu xanh lá sẽ khiến cho căn phòng thêm dịu mát và tươi vui hơn.

cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh hỏa - 13
Màu sơn cũng phù hợp với người mệnh Hỏa

3. Sử dụng màu cam:

Màu cam cũng là một trong những màu có thể sử dụng trong phòng khách đối với những gia chủ mệnh Hỏa. Game màu cam thuộc gam màu nóng với một dạng biến thể của màu đỏ. Gia chủ mệnh Hỏa nếu chọn gam màu cam sẽ khiến cho căn phòng trở nên vô cùng nổi bật. Cùng với đó còn rất hợp về vấn đề phong thủy.

4. Sử dụng game màu vàng:

Khi lựa chọn màu sơn cho phòng khách mệnh Hỏa mọi người có thể lựa chọn tone màu Vàng. Màu vàng là màu sắc đại diện cho tài lộc, may mắn. Khi sử dụng  những gam màu này sẽ giúp kích thích tiền tài cũng như vận may cho mọi gia đình. Tuy nhiên, có thể kết hợp với nhiều gam màu ấn tượng khác nhau vô cùng phù hợp.

cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh hỏa - 15
Đa phần những game màu xanh, vàng hợp với người người mệnh Hỏa

Những màu sơn phòng khách nên tránh với người mệnh Hỏa

Ngoài những màu sơn phù hợp trong mẫu thiết kế nhà phố mà người mệnh thuỷ nên lựa chọn nêu trên thì mọi người cũng cần phải biết những màu sắc sơn mà người mệnh Hỏa cần tránh. Thường những màu sơn khắc với mệnh Hỏa cần tránh bởi nếu sử dụng chúng sẽ khiến cho cuộc sống, công việc sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình đều có sự ảnh hưởng nhất định. Màu sơn khắc với người thuộc mệnh Hỏa là những màu sắc thuộc hành Thủy như: Xanh Dương, Xanh da trời, xanh nước biển….

Hướng dẫn cách chọn nội thất cho phòng khách cho người mệnh Hỏa

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa khi lựa chọn đồ nội thất thì nên lưu ý chọn những game màu tương hợp như nêu trên. Song về hình dáng của sản phẩm thì nên lưu ý chọn những hình dáng thon dài sẽ mang đến sức  khỏe và may mắn về công danh, sự nghiệp. Hạn chế đồ dùng có góc nhọn bởi sẽ làm cho căn phòng tù túng. Đồ góc nhọn cũng khiến cho con người không thoải mái khi sinh sống.

cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh hỏa - 17
Nội thất cũng là điểm mà gia chủ cần phải lưu ý

Chất liệu sử dụng đồ nội thất được lựa chọn là chất liệu gỗ để thúc đẩy hỏa phát triển. Chất liệu từ gỗ mang đến một vẻ đẹp sang trọng nhưng không kém phần tinh tế giúp cho không gian luôn trở nên sinh động hon. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng quá nhiều chất liệu gỗ mà có thể kết hợp với nhiều chất liệu khác cho phù hợp.

Song, nên hạn chế sử dụng những đồ dùng bằng kim loại bởi Kim loại là chất liệu thuộc hành Kim. Hỏa khắc Kim sẽ mang đến nhiều điều bất lợi không may mắn cho gia chủ.

Cách trang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa

Đối với cách trang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa cũng không khó khăn gì. Người mệnh hỏa nên sử dụng cây xanh trong trang trí nội thất nhà cửa. Cây xanh trong nhà sẽ tiết chế tính hỏa, kìm hãm phần nào tính cách nóng nảy của gia chủ mở ra không gian sống hòa hợp với thiên nhiên.

cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh hỏa - 19
Yếu tố trang trí trong phòng khách của người mệnh hoả

Đồng thời, có thể sử dụng một số loại vật phẩm phong thủy phù hợp đó như: Tỳ Hưu, Quả cầu phong thủy, tranh phong thủy…. Tuy nhiên, nên bố trí ở vị trí phù hợp tạo nên một không gian độc đáo, ấn tượng nhất.

Với những chia sẻ Sài Gòn Vui nêu trên về những màu sơn phòng khách mệnh Hỏa sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Để tạo ra một căn phòng đẹp mắt, hợp phong thủy mọi người có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, không nên chọn quá 3 màu trong thiết kế nội thất phòng khách. Cùng với đố phối màu sao cho tinh tế, ấn tượng và độc đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *