Người mệnh Hỏa trồng cây gì hợp phong thuỷ nhà

922 lượt xem

Bạn chưa biết người mệnh Hỏa trồng cây gì đem lại nhiều may mắn, thuận lợi? Thật ra, mỗi mệnh của một người sẽ hợp với một hay nhiều cây cảnh khác nhau. Vậy người mệnh Hỏa nên trồng cây gì? Bởi vì, mệnh Hỏa là yếu tố tượng trưng cho sự sống và ngọn lửa rực cháy. Chính vì, mệnh Hỏa mạnh mẽ như lửa nên rất khó trồng và chăm sóc cây cảnh.

Tuy nhiên, mệnh Hỏa cũng có các loại cây phong thủy tương sinh theo phong thủy. Những cây này sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn cũng như thành công hơn. Hãy cùng Sài Gòn Vui tìm hiểu người mệnh Hỏa hợp trồng cây gì nhé!

Tìm hiểu về mệnh Hỏa và những đặc tính

Theo thuyết Ngũ hành, vạn vật thế gian đều tồn tại quanh 5 yếu tố bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, Hỏa là yếu tố tượng trưng cho sự sống, nhiệt huyết. Sau đây là những người thuộc mệnh Hỏa:

  • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất (năm 1934 và 1994), Ất Hợi (năm 1995 và 1935), Bính Thân (năm 1956 và 2016);
  • Sơn Hạ Hỏa: Đinh Dậu (năm 1957 và 20217);
  • Lư Trung Hỏa: Bính Dần (năm 1986 và 1926), Đinh Mão (năm 1987 và 1927);
  • Phúc Đăng Hỏa: Giáp Thìn (năm 1964 và 2024), Ất Tỵ (năm 1965 và 2025);
  • Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý (năm 1948 và 2008), Kỷ Sửu (năm 1949 và 2009);
  • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ (năm 1978 và 2038), Kỷ Mùi (năm 1979 và 2039).
người mệnh hỏa trồng cây gì hợp phong thuỷ nhà - 9
Mệnh Hỏa tượng trưng cho sự sống và ngọn lửa rực cháy

Có thể thấy rằng người mệnh Hỏa nhiệt huyết nhưng cũng có tính nóng vì ảnh hưởng của lửa. Thế nên, người thuộc mệnh Hỏa cần những vật phẩm phong thủy hay cây phong thủy để trung hòa làm “dịu tính nóng”. Điều này sẽ giúp mang lại những điều tốt cho chính mình. Hiện nay, nhiều người mệnh Hỏa tìm những cây phong thủy hợp mệnh để trồng và chăm sóc. Điều này sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho bản thân.

Người mệnh Hỏa trồng cây gì hợp phong thủy?

Vậy người mệnh Hỏa trồng cây gì trong nhà, văn phòng đem lại may mắn? Sau đây, Sài Gòn Vui chia sẻ những cây phong thủy hợp với những người mệnh Hỏa nhất bao gồm:

1. Người mệnh Hỏa trồng cây kim ngân đem lại sự may mắn

Cây kim ngân có lá cây nhỏ nhắn mọc thành tán xung quanh cuống lá. Cây thường được trồng từ 3-5 cây trong một chậu. Ngoài ra, cây kim ngân có giá thành rẻ, phát triển tốt trong đất hay thủy sinh nên được ưa chuộng. Thế nhưng, cây kim ngân đa số được mọi người trồng trong đất hơn trồng thủy sinh.

người mệnh hỏa trồng cây gì hợp phong thuỷ nhà - 11
Người mệnh Hỏa trồng cây kim ngân đem lại sự may mắn

Theo quan niệm phong thủy, cây mang lại cho gia chủ mệnh Hỏa sự may mắn về tiền bạc và quản lý tài chính tốt hơn. Cây còn giúp gia chủ tỉnh táo, sáng suốt hơn trong công việc và cuộc sống.

2. Người mệnh Hỏa trồng cây hồng môn

Cây hồng môn là cây phong thủy thường nhắc đến với người mệnh Hỏa. Cây sống lâu năm, có lá màu xanh đậm và hình trái tim. Đặc biệt là phần hoa có nhụy màu vàng hình trụ tách biệt với cánh hoa hồng hay đỏ. Có thể thấy rằng màu hoa phù hợp với người mệnh Hỏa nên sẽ đem lại may mắn cho gia chủ mệnh này.

Theo phong thủy, cây hồng môn thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp trong tình yêu, cuộc sống. Hơn nữa, cây mang ý nghĩa mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập trong công việc.

3. Người mệnh Hỏa trồng cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung là cây cảnh nhỏ, tán dày mọc thành từng bụi. Lá cây có gân màu đỏ và lá xanh đan xen. Cây được biết đến giúp hấp thu tia sáng xanh từ những thiết bị điện tử. Nhờ vậy, gia chủ khỏe mạnh, vui vẻ hơn. Cây cẩm nhung đỏ dễ trồng và chăm sóc nên được nhiều người chọn mua.

Về quan niệm phong thủy, cây giúp các mối quan hệ xung quanh tốt đẹp, hòa nhã hơn. Cây tượng trưng cho tình bạn bền vững, giúp đỡ và quan tâm nhau. Vì thế nên, những người bạn tặng nhau cây cẩm nhung đỏ sẽ thể hiện sự tôn trọng vị trí của bạn đối với chính họ.

4. Người mệnh Hỏa trồng cây vạn lộc đem lại may mắn

Cây vạn lộc có lá dẹp và khá lớn, trên bề mặt lá có 3 màu sắc hồng, xanh đậm và xanh lá mạ. Cây vạn lộc là cây phong thủy thường chọn để đặt trên bàn làm việc nhờ thanh lọc và điều hòa không khí tốt.

người mệnh hỏa trồng cây gì hợp phong thuỷ nhà - 13
Người mệnh Hỏa trồng cây vạn lộc đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Theo phong thủy, cây vạn lộc giúp gia chủ mệnh Hỏa cảm thấy thoải mái, tập trung và hiệu suất công việc nâng cao hơn. Cây phong thủy vạn lộc như lời chúc may mắn, nhiều tài lộc và thành công đến gia chủ mệnh Hỏa. Nếu cây ra hoa thì đây là điềm báo tốt lành đến gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cần chọn chậu cây có màu hồng để tốt cho mệnh Hỏa của mình.

5. Người mệnh Hỏa trồng cây bạch mã hoàng tử thanh cao và quyền lực

Cây bạch mã hoàng tử có lá khá lớn màu xanh đậm và thân màu nhạt hơn. Các gân lá có màu xanh và đan xen trên bề mặt lá.

Về phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên trồng cây này để công việc diễn ra thuận lợi, và may mắn hơn. Ngoài ra, cây còn giúp quan hệ các mối quan hệ gần gũi hơn, dễ hợp tác và làm việc thuận lợi. Đặc biệt các mối quan hệ đồng nghiệp cũng được phát triển tốt hơn.

6. Người mệnh Hỏa trồng cây kim tiền tăng sự may mắn

Cây kim tiền có lá xanh đậm mọc đối xứng nhau qua phần cuống lá. Cây mọc khá cao và thành khóm lớn. Bạn muốn biết mệnh Hoả hợp cây gì để bàn làm việc? Câu trả lời chính là cây kim tiền. Gia chủ có thể trồng kim tiền trong nhà hay phòng làm việc. Tuy nhiên, bạn cần đưa ra ngoài hấp thụ nắng mỗi tuần 1 lần để đảm bảo đủ nắng. Khi trồng, bạn hãy chăm sóc tốt để hạn chế lá cây khô héo sẽ mang lại điều không may mắn.

Ý nghĩa của cây phong thủy kim tiền là mang đến may mắn về tiền bạc, hỗ trợ cũng như thúc đẩy sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp.

7. Người mệnh Hỏa trồng cây ngũ gia bì xanh thể hiện quyền lực

Cây ngũ gia bì xanh thường mọc thành bụi lớn, lá nhỏ màu xanh đậm và xòe ra cân đối. Cây được biết đến với khả năng thanh lọc không khí, hạn chế bức xạ khá tốt nên thường đặt trong văn phòng làm việc.

Ý nghĩa của cây phong thủy ngũ gia bì xanh là sự cao quý, sang trọng và là thể hiện sự quyền lực cùng may mắn cho gia chủ.

người mệnh hỏa trồng cây gì hợp phong thuỷ nhà - 15
Người mệnh Hỏa trồng cây ngũ gia bì xanh thể hiện quyền lực

Chắc có lẽ bạn đã biết được người mệnh Hỏa trồng cây gì đem lại nhiều may mắn, thuận lợi. Trên đây là 10 cây mà người mệnh Hỏa nên trồng trong nhà. Để tìm hiểu thêm về cây phong thủy khi thiết kế nội thất nhà phố, bạn hãy liên hệ ngay Sài Gòn Vui để tìm kiếm những thông tin bạn đang thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *