4 Bí quyết thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

430 lượt xem

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc cần phải hợp lý vì đây là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng cần phải hợp phong thủy để đảm bảo sức khỏe thể chất, tinh thần, ổn định gia đình và phát triển tài lộc. Bởi vì, mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ có cách thiết kế và bày trí khác nhau. Vậy đối với gia chủ có mệnh Mộc, bạn nên bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp mệnh của mình? Sau đây, Sài Gòn Vui xin chia sẻ đến các bạn cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc.

Đặc trưng của người mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc được biết đến là biểu tưởng cho mùa xuân. Thế nên, mệnh Mộc tượng trưng cho sức sống cũng như sinh sôi nảy nở. Từ đó, chúng ta thường tưởng tượng đến cây cối nảy nở, tràn sức sống khi nói đến mệnh Mộc.

4 bí quyết thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc - 9
Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc phải hợp phong thủy

Theo ngũ hành, Mộc được phát triển nhờ nguồn nước nên mệnh Thủy được xem là hành tương sinh của mệnh Mộc. Có thể nói rằng hành Mộc “sinh sống” được nhờ hành Thủy.

Ngược lại, Kim là biểu tượng cho kim loại và có thể gây hại đến cây cối Mộc. Thế nên, Mộc tương khắc với những gì liên quan đến Kim.
Mệnh Mộc là những người sinh vào năm:

 • Nhâm Ngọ (năm 1942) – Quý Mùi (năm 1943)
 • Canh Dần (năm 1950) – Tân Mão (năm 1951)
 • Mậu Tuất (năm 1958) – Kỷ Hợi (năm 1959)
 • Nhâm Tý (năm 1972) – Quý Sửu (năm 1973)
 • Canh Thân (năm 1980) – Tân Dậu (năm 1981)
 • Mậu Thìn (năm 1988) – Kỷ Tỵ (năm 1989)

Đặc điểm của người mệnh Mộc: thường có tính cách cực kỳ tự tin, năng động và đáng tin cậy. Chính vì thế, con trai thì sẽ sở hữu tính cách khí phách và có tiềm năng thăng tiến. Nữ giới sẽ có phần mạnh mẽ hơn người.

Chọn màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi thiết kế, màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc là yếu tố rất quan trọng. Bạn cần phải thiết kế lựa chọn theo tông màu chủ đạo giúp hỗ trợ cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, màu sắc còn phải mang lại giá trị thẩm mỹ và hài hòa cho không gian. Điều này sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

4 bí quyết thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc - 11
Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá, xanh dương, xanh da trời

Thủy sinh Mộc, nước giúp cây sinh sôi, ươm mầm và phát triển. Chính vì thế, mệnh Mộc hợp với những màu liên quan cây cối và nước. Sau đây là những màu mà người mệnh Mộc nên lựa chọn:

 • Màu xanh dương, xanh da trời hoặc màu đen: Màu bản mệnh của hành Thủy. Theo quy luật thì tông màu này sẽ mang lại cho gia chủ Mộc nguồn khí tốt và tài lộc cho gia chủ.
 • Xanh lá, xanh nước: Màu sắc phong thủy dành cho phòng ngủ mệnh Mộc. Xanh lá được biết đến là gam màu tràn đầy sức sống, hy vọng và luôn hướng về phía trước. Chính vì thế nên bạn chọn màu xanh lá làm chủ đạo sẽ mang lại cảm giác sảng khoái, thư giãn cho gia chủ.
 • Xanh nước biển: Đại diện cho tính cách độc lập, bình an và tươi mới. Gia chủ chọn màu xanh nước biển làm chủ đạo sẽ giúp gia chủ thoải mái, giảm bớt áp lực sau ngày làm việc và học tập.

Ngược lại, gia chủ mệnh Mộc không nên chọn màu mệnh Kim như ánh kim, trắng hay màu bạc. Bởi vì, màu mệnh Kim sẽ giảm bớt may mắn cũng như tài lộc.

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc đón tài lộc bạn cần biết

Người mệnh Mộc nên thiết kế phòng ngủ sao cho đem lại may mắn, tài lộc. Chính vì thế, người mệnh mộc nên lưu ý 3 vấn đề sau khi thiết kế phòng ngủ bao gồm: cách chọn hướng phòng ngủ, hướng kê giường hợp phong thủy và chọn tranh treo phòng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

1. Chọn hướng thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi cân nhắc về hướng giường ngủ cho người mệnh Mộc, hướng tương sinh là được ưu tiên nhất. Như chúng ta đã đề cập, Thủy sinh Mộc nên bạn cần cân nhắc hướng của hành Mộc hay Thủy để đem đến nguồn sinh khí tốt. Sau đây là những hướng mà bạn có thể lựa chọn:

 • Hướng mệnh Mộc: Hướng Đông và hướng Đông Nam
 • Hướng hành Thủy: Hướng Bắc.

Trên đây là 3 hướng lý tưởng nhất mà người mệnh Mộc nên chọn khi thiết kế phòng ngủ. Ngược lại, gia chủ mệnh Mộc nên tránh hướng thuộc hành Kim – Hướng Tây Bắc. Bởi vì Mộc và Kim có mối quan hệ tương khắc với nhau.

2. Cách kê giường trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Bạn chưa biết kê giường ngủ cho người mệnh Mộc như thế nào phù hợp? Thật ra, bạn cần chọn kê giường theo hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đây là những hướng gặp nhiều may mắn, thuận lợi, không bị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc.

4 bí quyết thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc - 13
Kê giường ngủ cho người mệnh Mộc theo hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

3. Vật dụng trang trí trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi chọn vật dụng trang trí, gia chủ cần phải lưu ý đến màu sắc, chất liệu. Ngoài ra, tranh ảnh phong thủy cũng giúp phòng của gia chủ đón thêm sinh khí, ẩn chứa những ý nghĩa tốt đẹp.

 • Màu sắc, chất liệu: Tủ gỗ, giường gỗ, rèm cửa xanh sáng, bàn tròn thủy tinh tinh xảo, gỗ lát nền nhà hoặc bình hoa thủy tinh. Nội thất phòng ngủ mệnh Mộc được làm từ thủy tinh hay gỗ nhằm sẽ thu hút vận khí tốt cho gia chủ.
 • Tranh phong thủy: Người mệnh Mộc chọn tranh có màu sắc xanh lam chủ đạo sẽ rất phù hợp. Điều này sẽ đem lại cảm giác tươi mới, thoải mái và dễ chịu.

4. Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Không đặt giường ngủ người mệnh Mộc ngay sát cửa sổ:

Cửa sổ là nơi phòng ngủ hội tụ những luồng khí xấu lẫn tốt. Thế nên, bố trí giường ngủ cho người mệnh Mộc ở đây thường đem lại những ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Gia chủ sẽ khó đi vào giấc ngủ ngon và sâu, và lâu dân sẽ không ổn định về tinh thần.

Thiết kế giường ngủ không kê đối diện với gương:

Gia chủ không nên kê giường đối diện gương sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Không đặt giường ngủ dưới xà ngang:

Gia chủ phải lưu ý không kê giường ở nơi có xà ngang trong phòng ngủ. Điều này sẽ gây ra cảm giác đè nén, áp lực khi ngủ và nghỉ ngơi.

Không đặt giường đối diện cửa ra vào:

Việc kê giường đối diện cửa ra vào sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn cho gia chủ. Bên cạnh đó, điều này còn ảnh hưởng đến sinh khí cũng như những luồng khí xấu ngoài phòng vào trực tiếp lên giường.

4 bí quyết thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc - 15
Liên hệ Sài Gòn Vui để tư vấn thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích các bạn trong quá trình thiết kế phòng ngủ. Để được giải đáp và tư vấn thiết kế nhà phố thêm, các bạn hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Vui nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *