Người mệnh Mộc hợp màu gì? Sơn nhà màu gì?

583 lượt xem

Người mệnh mộc hợp màu gì? Thiết kế nhà cho người Mệnh Mộc như thế nào hợp phong thủy? Là câu hỏi quen thuộc trong cuộc sống chúng ta. Theo phong thủy, màu sắc được biết đến là yếu tố quan trọng giúp hộ trợ và cân bằng âm dương. Mỗi mệnh đều có màu sắc phù hợp riêng. Vậy người mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Chúng ta sẽ cùng Sài Gòn Vui tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tổng quan về phong thuỷ cho mệnh Mộc

1. Tìm hiểu về mệnh Mộc

Mệnh Mộc là mệnh đại diện và kết nối sự sống. Bạn thử tưởng tượng như một cây từ rễ, thân, nhánh, lá tương hợp nhau để tạo nên sự sống cho cây. Mộc được biết đến như cây lá, cây cỏ cho đến cây đại thụ to lớn. Chính vì thế nên tông màu xanh bao gồm xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm… đem lại cảm giác thư thái, bình yên.

người mệnh mộc hợp màu gì? sơn nhà màu gì? - 11
Mệnh Mộc là mệnh đại diện kết nối sự sống

2. Người mệnh Mộc sinh những năm nào?

 • Nhâm Ngọ: năm 1942 – năm 2002
 • Kỷ Hợi: năm 1959 – năm 2019
 • Mậu Thìn: năm 1988 – năm 1928
 • Quý Mùi: năm 1943 – năm 2003
 • Nhâm Tý: năm 1972 – năm 2032
 • Kỷ Tỵ: năm 1989 – năm 1929
 • Canh Dần: năm 1950 – năm 2010
 • Quý Sửu: năm 1973 – năm 2033
 • Tân Mão: năm 1951 – năm 2011
 • Canh Thân: năm 1980 – năm 2040
 • Mậu Tuất: năm 1958 – năm 2018
 • Tân Dậu: năm 1981 – năm 2041
người mệnh mộc hợp màu gì? sơn nhà màu gì? - 13
Người mệnh Mộc hợp với tông màu xanh, đem lại cảm giác bình yên

Người mệnh Mộc hợp màu gì? Chọn màu sơn gì cho mệnh mộc?

Mệnh Mộc hợp màu gì? Câu trả lời là màu xanh và cũng là màu bản mệnh. Các màu xanh mà người mệnh Mộc hợp như xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh cốm, đen hay xanh dương… Đây là những màu tốt, tương sinh với cung mệnh. Chính vì thế, bạn mệnh Mộc nên sử dụng nhóm màu này để đem lại may mắn, sức khỏe tốt, sự nghiệp hanh thông và phát triển tích cực. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua những màu hợp với mệnh Mộc để biết cách chọn màu phù hợp cho bản thân.

1. Người mệnh Mộc hợp màu xanh dương nhạt

Xanh dương là màu đem lại cho người mệnh Mộc sự nhẹ nhàng, thư giãn, thoải mái. Người mệnh Mộc sẽ luôn cảm giác hi vọng và sức sống. Có thể nói rằng màu sắc xanh dương như một thông điệp của sự yêu thương, tình yêu và sự yên bình.

2. Người mệnh Mộc hợp màu xanh dương

Xanh dương là màu của biển và bầu trời. Màu xanh dương đem lại cảm giác về một không gian rộng lớn, thanh bình và giản dị. Ngoài ra, màu sắc này còn tượng trưng cho lòng trung thành, sắc sảo và trí tuệ.

3. Người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây

Xanh lá cây tượng trưng cho sự sống, mạnh mẽ và sung túc. Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá cây, thể hiện sự mãnh liệt, khao khát và đầy tình yêu thương.

4. Người mệnh Mộc hợp màu đen

Màu đen thể hiện sự huyền bí và tinh tế. Màu đen là màu của đêm, vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Gia chủ sử dụng màu đen thể hiện được sức mạnh và phân định rõ ràng không gian nhà. Bên cạnh đó, màu đen cũng mang lại cho gia chủ sự an toàn và bảo vệ tuyệt đối.

người mệnh mộc hợp màu gì? sơn nhà màu gì? - 15
Người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây

Người mệnh Mộc không hợp màu gì?

Mệnh Mộc không hợp màu gì? Người mệnh Mộc tuyệt đối không sử dụng màu trắng hay bạc của mệnh Kim. Bởi vì, theo ý nghĩa thì trắng hay bạc đại diện cho dao mà dao thì chặt được gỗ. Chính vì thế nên người mệnh Mộc nên tránh màu trắng và bạc, và đặc biệt là đá màu trắng.

Màu sắc trong thiết kế nhà cho người Mệnh Mộc như thế nào?

Khi thiết kế nhà cho người mệnh Mộc, bạn hãy dùng màu sắc hợp với người mệnh Mộc. Những màu hợp như màu đen, màu xanh lá hay xanh biển. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng, trang trí những đường nét uốn lượn mệnh mại sẽ cực kỳ phù hợp với người mệnh Mộc. Sau đây là những điều cần lưu ý về màu sắc khi thiết kế nhà cho người mệnh Mộc:

1. Chọn màu sơn nhà chủ đạo người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn màu sơn tương sinh như màu xanh biển, xanh da trời hay màu đen. Bởi vì, đây là những màu kích hoạt thủy khí trong ngôi nhà của bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Bên cạnh đó, màu xanh là nên được chọn làm màu chủ đạo vì đây là màu tương hợp nhất với người mệnh Mộc.

2. Cây cảnh, đồ nội thất trong nhà người mệnh Mộc

Đối với cây cảnh và đồ nội thất, người mệnh Mộc nên chọn cây cảnh và đồ nội thất làm bằng gỗ trong nhà. Bàn ghế và đồ vật trang trí nên chọn những loại có hoa văn trang trí lượn sóng. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm bể cá, phong thủy luân hay các chậu thủy tinh. Điều này sẽ giúp kích hoạt thủy khí tốt hơn.

người mệnh mộc hợp màu gì? sơn nhà màu gì? - 17
Màu xanh là nên được chọn làm màu chủ đạo

Người mệnh mộc hợp đá màu gì? Đá thạch anh cũng được biết đến sẽ mang lại năng lượng phong thủy tích cực cho người mệnh Mộc. Bởi vì, đá thạch anh là loại đá có dương khí mạnh và thu hút nguồn năng lượng tốt, đem lại nhiều may mắn và thuận lợi.

Đối với khu vực bếp, bạn cũng nên chọn màu đen, xanh biển hay xanh lạ. Màu kính của khu vực bếp trong trẻo để mang lại sự thoáng mát.

3. Màu sắc nội thất và trong nhà người mệnh Mộc

Đối với lát gạch nhà, phòng khách hay phòng ngủ, bạn cũng nên chọn tông xanh đen, màu xanh biển, màu xanh lá, màu xanh lam, màu xanh ngọc. Từ đó, bạn sẽ kích thích nguồn năng lượng tốt, làm gì cũng gặp được nhiều may mắn.

Những lưu ý trong thiết kế nội thất hợp mệnh Mộc

Để thiết kế nhà cho người mệnh Mộc, bạn cũng cần có những lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất như sau:

 • Sử dụng vật liệu, chất liệu đồ nội thất làm từ tự nhiên sẽ tốt hơn cả. Điều này sẽ giúp tăng thêm tính tương đồng với bản mệnh.
 • Những chất liệu như mây tre hay giấy, nhựa giả gỗ là chất liệu tương đối phù hợp.
 • Cửa nhà hay tủ trang trí, giá sách, giường ngủ hoặc cầu thang nên chọn làm từ gỗ tự nhiên
 • Hạn chế sử dụng các chất liệu đồ nội thất bằng kim loại, hợp kim bởi đây là chất liệu thể hiện sự tương khắc với hành Mộc.
 • Chậu cảnh và cây xanh là những chi tiết giúp nhà của người mệnh Mộc đặc sắc, ấn tượng và mang lại nhiều điều may mắn.
người mệnh mộc hợp màu gì? sơn nhà màu gì? - 19
Liên hệ Sài Gòn Vui để tư vấn thiết kế nhà cho người Mệnh Mộc

Trên đây là chia sẻ của Sài Gòn Vui về người mệnh Mộc hợp màu gì? Thiết kế nhà cho người Mệnh Mộc. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ bổ ích dành cho các bạn khi lựa chọn màu sắc trong quá trình thiết kế nhà cửa. Để được tư vấn thêm về cách thiết kế nội thất nhà ở, các bạn hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Vui nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *