Người mệnh Mộc trồng cây gì để luôn may mắn, hút tài lộc?

564 lượt xem

Người mệnh Mộc trồng cây gì? Theo quan niệm phong thủy, gia chủ nên trồng cây phù hợp với mệnh của mình để luôn may mắn, hút tài lộc. Gia chủ mệnh Mộc có thể trồng những cây như: cau tiểu trâm, phú quý,… ở trong nhà để đem lại nhiều vận may, tài lộc. Hãy cùng Sài Gòn Vui tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Những đặc điểm của người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật quanh ta luôn tồn tại Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho sự sống trên trái đất. Trong đó, Mộc là mệnh đứng thứ hai trong ngũ hành. Đây là mệnh đại diện cho màu xanh lá cây, và sự sống bao trùm của trái đất. Chính vì thế nên người mang theo mệnh Mộc được ví như gió, đến và đi rất nhanh như cơn gió.

Có thể thấy rằng, mệnh Mộc tượng trưng cho người có cá tính không ổn định nhưng sẽ thích nghi được nhiều hoàn cảnh. Đặc biệt, người mệnh Mộc khôn ngoan, nghiêm túc, gan dạ, hào phóng, công bằng, và hơn hết là ngoại giao tốt. Tuy nhiên, người mệnh Mộc có điểm bất lợi ở tính dễ mâu thuẫn, bốc đồng, nên sẽ không được lòng lãnh đạo.

người mệnh mộc trồng cây gì để luôn may mắn, hút tài lộc? - 9
Gia chủ mệnh Mộc nên trồng cây phù hợp để hút tài lộc

Để át đi những nhược điểm, bạn có thể sử dụng cây phong thủy hợp mệnh Mộc. Gia chủ cần tìm những cây phong thủy có đặc điểm chung để trung hòa với tính cách. Vậy người mệnh Mộc hợp cây gì để có thể át đi khuyết điểm, bình tĩnh giải quyết mọi chuyện khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Người mệnh Mộc trồng cây gì để luôn may mắn, hút tài lộc?

Theo phong thủy, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có những loại cây phong thủy phù hợp với bản thân. Đối với mệnh Mộc thì thường là những cây lá màu xanh lục, màu đen, xanh dương sẽ đem lại may mắn. Sau đây, Sài Gòn Vui xin liệt kê top những cây phong thủy phù hợp để gia chủ có thêm phú quý và giàu sang.

1. Người mệnh Mộc trồng cây cau tiểu trâm

Người mệnh Mộc nên để cây gì trên bàn làm việc? Cây cau tiểu trâm không quá to và dễ dàng cầm bằng một tay. Chính vì vậy, cây rất phù hợp để trên bàn làm việc. Ngoài ra, cây có phiến lá nhỏ, dài, chỉ bằng một ngón tay người trưởng thành, không có hoa mà lá ra quanh năm.

người mệnh mộc trồng cây gì để luôn may mắn, hút tài lộc? - 11
Người mệnh Mộc trồng cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có ý nghĩa giúp xua đuổi yêu ma, khí độc và tà ác. Thế nên, gia chủ mệnh Mộc sẽ có nhiều tiền tài, phú quý khi trồng cây.

2. Người mệnh Mộc trồng cây phú quý

Cây phú quý được biết đến là loại cây dễ trồng và chăm sóc. Bởi vì, cây có thể sống ở môi trường nhỏ hoặc thiếu sáng. Cây có đặc điểm với tán lá to, dẹt hình elip và màu sắc pha trộn giữa màu xanh lá và hồng đỏ ở ngoài rìa.

Cây phong thủy phú quý đem lại cho gia chủ mệnh Mộc may mắn, phú quý và giàu sang. Cây thường được nhiều người tặng nhau vào các dịp quan trọng với những lời chúc tốt đẹp.

3. Người mệnh Mộc trồng cây cẩm nhung xanh

Cây phong thủy cẩm nhung xanh có hình dáng nhỏ, tán cây rậm lá, mọc dày. Ngoài, phiến là nhỏ, hơi tròn, rất đẹp nên thích hợp trang trí bàn làm việc. Cây khá dễ trồng và chăm sóc.

người mệnh mộc trồng cây gì để luôn may mắn, hút tài lộc? - 13
Người mệnh Mộc trồng cây cẩm nhung xanh

Cây cẩm nhung tượng trưng cho một tình bạn lâu năm, bền vững, giúp đỡ lẫn nhau. Bên cạnh đó, cây còn có ý nghĩa tình yêu trong sáng, bền vững, luôn dành tình cảm cho nhau. Chính vì thế, người mệnh Mộc trồng cây sẽ giúp các mối quan hệ hòa nhã, thân thiện và tốt đẹp hơn rất nhiều.

4. Người mệnh Mộc trồng cây hồng môn

Cây phong thủy hồng môn chắc chắn sẽ có rất nhiều người biết đến khi bạn hỏi về mệnh Mộc. Cây cảnh nhỏ thích hợp để trong nhà, trên bàn làm việc. Cây cao tầm 30 – 40cm màu xanh đậm.

Ngoài ra, lá non màu nhạt hơn, có hình trái tim, thon và dài, rất phù hợp với mệnh Mộc. Bên cạnh đó, cây có ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho tình yêu bền vững, nồng cháy và hạnh phúc.

5. Người mệnh Mộc trồng cây trạng nguyên

Cây có phần lá non phía trên màu đỏ nhung rực rỡ, khi già sẽ dẫn chuyển sang màu xanh. Cây phong thủy trạng nguyên tượng trưng cho sự đỗ đạt, thành danh, may mắn.
Màu đỏ đặc trưng phù hợp với người mệnh Mộc. Bạn có thể trồng gần lối ra vào trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt phía dưới chân bàn làm việc hoặc ngay quầy thu ngân… để đem đến không gian thoáng mát.

6. Người mệnh Mộc trồng cây bạch mã hoàng tử

Có lẽ nhắc đến cây bạch mã hoàng tử thì bạn cũng có thể hiểu được vẻ đẹp của loài cây này. Cây có tán lá to, cuống nhỏ và lá xanh xen lẽ với gân lá màu nhạt hơn. Tổng quan, cây phong thủy bạch mã hoàng tử trông khá nhã nhặn và không quá phô trương.

người mệnh mộc trồng cây gì để luôn may mắn, hút tài lộc? - 15
Người mệnh Mộc trồng cây bạch mã hoàng tử

Theo phong thủy, gia chủ mệnh Mộc trồng cây sẽ giúp thăng tiến trong công việc, sự nghiệp phát triển và công danh sáng lạng. Ngoài ra, quan hệ nơi công sở hài hòa và hòa đồng với đồng nghiệp.

Trên đây là chia sẻ của Sài Gòn Vui về người mệnh Mộc trồng cây gì phù hợp nhất. Nếu gia chủ lựa chọn đúng cây với người mệnh Mộc thì sẽ giúp bản thân có thêm thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và công việc. Để được tư vấn thêm cây phù hợp với bản mệnh thì hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Vui nhé! Đơn vị chúng tôi chuyên setup và thiết kế nhà phố phù hợp với phong thuỷ sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại cây mà bạn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *