Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thuỷ “hút” vận may

471 lượt xem

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thuỷ vô cùng quan trọng. Bởi vì, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc. Tuy nhiên, bạn cần bài biết cách bài trí cho phù hợp với phong thủy của người mệnh Thủy. Không chỉ phải bài trí đồ nội thất, tấm trải thảm, bọc ga mà còn sắp xếp hướng phòng ngủ, kê giường sao cho phù hợp phong thủy. Có thể nói rằng, tất cả mọi thứ trong phòng ngủ đều cần phải sắp xếp sao cho theo phong thủy. Qua bài viết sau đây, Sài Gòn Vui xin chia sẻ cách bài trí phòng ngủ đem lại may mắn cho các thành viên. Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

Đặc trưng của người mệnh Thủy là gì?

Mệnh Thủy là gì? là mệnh chỉ về nước và mùa đông. Đây cũng là ý nghĩa nghiêng về nghệ thuật và cái đẹp của mệnh Thủy. Tuy nhiên, mệnh thủy cũng thường có tính cách khó đoán được. Lúc thì đặc điểm nuôi dưỡng và hỗ trợ, lúc thì biểu hiện sự hao kiệt, sợ hãi và lo lắng.

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy có quan hệ tương sinh, tương khắc, và tương hợp với những mệnh khác. Thế nên, bạn cần nắm bắt được quy luật để biết được ưu điểm cũng như những hạn chế để phòng trường hợp xấu sẽ đến.

thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thuỷ "hút" vận may - 9
Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thuỷ vô cùng quan trọng

Trong ngũ hành, mệnh Thủy tương hợp với Thủy, tương sinh mệnh Mộc, và tương khắc mệnh Hỏa. Đặc trưng của mệnh Thủy là dòng nước nên người mệnh Thủy luôn có vẻ đẹp bí ẩn. Đa phần là những người hay vui đùa, dí dỏm, thông minh, nhưng vô cùng thẳng thắng. Họ rt cởi mở nhưng vô cùng cẩn thận trong mọi chuyện. Ngoài ra, người mệnh Thủy có đặc trưng dòng nước cũng chia thành hai nhánh:

– Thuộc nhánh dòng chảy: Tính cách năng động, cởi mở nhưng hay rơi vào trạng thái bồn chồn.
– Thuộc dòng nước tĩnh: Tính cách ôn hòa, thích an yên và ngại đối diện với nhiều vấn đề trong cuộc sống và công việc.

Chọn màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm đến là màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Sau đây là những màu sắc nên chọn để hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy:

– Màu thuộc hành Kim: Bạn nên chọn màu trắng hoặc xám bạc thuộc hành Kim cho đồ nội thất hoặc sơn tường. Điều này sẽ tốt cho phong thủy của bạn và gia đình.

– Màu bản mệnh của mệnh Thủy: Gia chủ có thể chọn màu phù hợp với mệnh như xanh, đen và màu thuộc Mộc như xanh lá hay nâu gỗ.

– Màu tương sinh: Màu tương sinh của mệnh Thủy là màu đen. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp với màu khác như trắng, xám bạc, xanh đậm, xanh da trời… khi sử dụng màu đen.

Lưu ý: bạn không nên sử dụng quá nhiều màu xanh. Bởi vì, Thủy sẽ lấn át Mộc, Hỏa sẽ không tốt cho tài lộc. Chính vì thế, bạn cần kết hợp hài hòa màu sắc tương sinh và tránh màu tương khắc với Thủy.

thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thuỷ "hút" vận may - 11
Bạn cần kết hợp hài hòa màu sắc tương sinh khi bài trí phong ngủ người mệnh Thủy

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Phòng ngủ được biết đến là phòng tam trụ trong nhà. Đây là nơi vận hành vận khí trong nhà. Để thiết kế phòng ngủ, bạn cần lưu ý cách chọn hướng, kê giường và cách bố trí vật dụng trang trí trong phòng. Sau đây, chúng ta cũng tham khảo nhé.

1. Chọn hướng thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Bạn cần chọn hướng thiết kế phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, vận mệnh. Từ đó, bạn mới có thể gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc. Vậy người mệnh Thủy nên bài trí phòng ngủ như thế nào cho hợp?

Hướng thiết kế phòng ngủ phù hợp là hướng thuộc hành Kim. Gia chủ có mệnh Thủy nên chọn hướng phòng ngủ hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Hướng này tốt cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, bạn nên tránh đặt hướng giường mệnh Thổ, vì đây là mệnh tương khắc.

2. Cách kê giường trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ không chỉ chọn hướng phòng ngủ mà còn chú ý đến hướng kê giường. Để chọn hướng chính xác, bạn cần phải nắm rõ nguyên tắc Ngũ Hành. Theo nguyên tắc ngũ hành, người có mệnh Thủy thì hướng mệnh sẽ là hướng Bắc.

Ngoài ra, mệnh Thủy tương sinh với Kim và khắc với mệnh Thổ. Chính vì thế, bạn nên chọn kê giường theo hướng Bắc hoặc hướng Tây hoặc Tây Bắc của mệnh Kim. Bạn cần tránh kê giường theo hướng Mộc là Đông Bắc và Tây Nam. Đây là hướng đại kỵ của mệnh Thủy.

thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thuỷ "hút" vận may - 13
Người mệnh Thủy nên chọn kê giường theo hướng Bắc, Tây hay Tây Bắc của mệnh Kim

Khi chọn kê giường theo hướng phù hợp, bạn sẽ không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ còn tốt cho phong thủy của gia chủ. Gia chủ sẽ gặp nhiều sự may mắn, ấm êm và thúc đẩy các mối quan hệ trong gia đình. Hơn nữa, kê giường đúng hướng sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon cũng như tránh những điền xấu. Chính vì thế, chúng ta cần phải đặt biệt chú trọng việc kê giường sao cho đúng hướng. Có lẽ, bạn đã có thể tự mình xem hướng kê giường rồi phải không nào?

3. Vật dụng trang trí trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Để trang trí vật dụng trong phòng ngủ, chúng ta cần phải chút trọng tương sinh ngũ hành từ màu sắc lẫn chất liệu cho đến hình dáng nội thất. Bạn cần tránh trang trí vật dụng có góc nhọn.

Ngoài ra, người mệnh Thủy nên chọn vật dụng hình tròn, tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Thuỷ để cải thiện nguồn năng lượng tích cực. Bạn cũng không nên đặt đồ gốm, đá hay sứ vì gây ảnh hưởng xấu đến mạng hành Thổ.

Những điều cần lưu ý để đảm bảo phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

– Đừng thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhà bếp, cầu thang hay toilet.
– Đừng thiết kế phòng ngủ trực tiếp trên phòng bếp hay nhà vệ sinh.
– Tránh thiết kế giường ngủ phía dưới xà ngang, dầm nhà. Bởi vì, bạn sẽ có cảm giác bị đè nén nặng.
– Tránh đặt cây, bể cá ở bên trong phòng ngủ.
– Tránh thiết kế phòng ngủ dạng góc nhọn hay góc tròn.
– Thiết kế giường ngủ sao cho không để đối diện gương.
– Phía dưới sàn phòng ngủ được thiết kế càng ít góc cạnh sẽ tốt hơn.
– Không nên lắp vật trang trí hình nhọn hay mũi tên hướng về phía phòng ngủ.

thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thuỷ "hút" vận may - 15
L;iên hệ Sài Gòn Vui để được tư vấn thiết kế phòng ngủ người mệnh Thuỷ

Trên đây là chia sẻ thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thuỷ. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ bổ ích đối với bạn. Từ đó, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp để đem lại sức khỏe và tài lộc. Mọi thông tin liên quan đến thiết kế nhà phố các bạn có thể liên hệ Sài Gòn Vui. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *