Cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh Thuỷ

743 lượt xem

Trong quá trình xây dựng và trang trí phòng khách thì việc lựa chọn màu sắc sơn luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Chọn lựa màu sắc sơn không chỉ dựa theo sở thích mà còn phải chú ý đến yếu tố phong thủy để mang lại nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Bạn là người mệnh Thủy và muốn tìm kiếm màu sơn phòng khách mệnh thuỷ phù hợp nhất? Vậy hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Những màu sơn phòng khách mệnh Thuỷ nên lựa chọn hiện nay

Lựa chọn màu sơn cho phòng khách không chỉ đảm bảo về lĩnh vực thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo về vấn đề phong thủy. Với những người mệnh Thủy theo quan niệm Ngũ Hành thì thường phù hợp với những màu sắc thuộc tone xanh.

1. Những tone sơn màu xanh hợp người mệnh Thủy

Như đã nói thì người mệnh Thủy phù hợp với những tone màu xanh như: xanh lá, xanh da trời, xanah dương, xanh ghi….Do đó, khi chọn sơn phòng khách gia chủ có thể ưu tiên chọn những màu sắc xanh để đem lại nhiều điều may mắn, tốt lành.

cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh thuỷ - 9
Có nhiều màu sơn phù hợp với người mệnh Thủy

Màu xanh chính là màu của thiên nhiên, của cây cối và biển nên luôn đem đến sự tươi mới, gần gũi và tràn đầy sức sống. Khi sử dụng màu sơn này sẽ đem đến cho mọi người một cảm giác thư thái, thoải mái có lợi cho cuộc sống của những người thuộc mệnh Thủy. Tuy nhiên, gia chủ nên phải lưu ý đến những đồ nội thất để phối màu sơn cho phù hợp nhất. Để tạo ra nét thẩm mỹ cao trong các thiết kế nhà ống đồng thời phù hợp với vấn đề về phong thủy.

2. Một  số các phối màu kết hợp với tone xanh

Đối với những người mệnh Thủy thường không có nhiều màu sắc phù hợp nhất. Chỉ phù hợp với màu xanh nên để tạo ra một không gian độc đáo thì cần phải phối hợp với những màu sắc khác nhau. Với màu xanh gia chủ có thể kết hợp với những màu sắc như màu bạc, màu trắng, ánh kim để tạo ra sự hài hòa trong phòng khách.

cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh thuỷ - 11
Có thể kết hợp với những sơn tone màu xanh với nhau

Sự kết hợp với những gam màu trên đều là những tone màu cổ điển và không bao giờ lỗi mốt giúp cho không gian thêm mát mẻ và tươi sáng hơn. Với sự có mặt của màu bạc và trắng sẽ giúp làm nổi lên sự tương phản khi phối hợp mọi màu sắc với nhau. Với phòng khách có sự kết hợp ấn tượng như vậy chắc chắn sẽ là một không gian mà bất cứ thành viên trong gia đình nào đều rất yêu thích.

Những màu sơn dành cho người mệnh Thủy cần phải tránh

Bên cạnh những màu sắc phù hợp trong thiết kế biệt thự hiện nay thì người mệnh Thủy cũng cần phải tránh những màu sắc tương khắc. Theo ngũ hành, mệnh Thủy tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ. Nên gia chủ mệnh Thủy nên tránh các màu sơn ngoại thất như: vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng… Khi sử dụng những màu sắc này có thể sẽ không may mắn, làm giảm tài vận của người mệnh Thủy. Trường hợp sở thích của bạn là những màu cần tránh thì nếu sử dụng những màu sắc đó bạn lưu ý chỉ nên chọn chúng làm điểm nhấn. Tuyệt đối không được phép sử dụng để làm màu chủ đạo.

cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh thuỷ - 13
Ngoài những màu sơn phù hợp cũng cần tránh những game màu khác nhau

Cách lựa chọn màu sắc, chất liệu nội thất cho người mệnh Thủy

Khi chọn lựa nội thất cho phòng khách cho người mệnh thủy mọi người cũng phải lưu ý đến yếu tố phong thủy. Với người mệnh Thủy thường liên quan tới nước nên ưu tiên chọn những đồ nội thất với màu sắc bản mệnh đó là màu xanh ( xanh biển, xanh da trời, xanh ngọc)  hoặc có thể chọn màu đen. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn nội thất với màu sơn bản mệnh như màu trắng, vàng, ánh kim. Hoặc có thể phối hợp với các game màu khác nhau như chọn màu vàng nâu, nâu đất, cam đất.

cách lựa chọn màu sơn phòng khách mệnh thuỷ - 15
Phương pháp lựa chọn màu sắc và chất liệu nội thất dành cho người mệnh thuỷ

Về chất liệu đồ nội thất thì nên ưu tiên những đồ nội thất phù hợp với mệnh Thủy đó là làm từ kim loại, gỗ, thủy tinh. Nếu sử dụng chất liệu gỗ thì nên sử dụng ở mức độ vừa phải bởi Mộc sẽ chiếm quá nhiều giá trị của hành thủy. Tránh những vật liệu như gốm sứ bởi chúng làm giảm vượng khí, tài lộc trong gia đình.

Hướng dẫn cách trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy

Một căn phòng khách sẽ vô cùng nhàm chán nếu thiếu đi sự sáng tạo hay trang trí trong phòng. Do đó, mọi người nên trang trí với những vật dụng cho phù hợp nhất như:

  • Chọn trang trí với những chiếc chuông gió thủy tinh sẽ gia tăng sự sinh động cho phòng khách.
  • Chọn trang trí tượng đồng hay gỗ có hình con Heo và Khỉ.  Đây chính là hai con vật đại diện cho mệnh Thủy.
  • Nên đặt hồ cá nhỏ trong phòng để đem đến sức sống bởi thủy là nước nên những chiếc bể cá là rất cần thiết.
  • Nên chọn đặt cây xanh trong phòng khách với những loại cây như: Dương xỉ, lưỡi hổ thái, lục thảo trổ, thường xuân…
  • Có thể lựa chọn những bức tranh chủ đề sơn thủy, cây cối để mang đến những năng lượng tích cực.

Với những thông tin chia sẻ nêu trên hy vọng giúp cho bạn có thể tìm được màu sơn phòng khách mệnh thuỷ phù hợp nhất. Chọn màu sơn trong thiết kế phòng khách rất quan trọng nên mọi người đừng bỏ qua những vấn đề này. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất hãy liên hệ với Sài Gòn Vui chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *