4 Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh kim đẹp

395 lượt xem

Kim Hợp Thổ theo phong thủy. Vì thế, khi sắp xếp thiết kế phòng ngủ cho người mệnh kim, chúng ta cần phải chú ý tới bài trí đồ đạc phần nào theo mệnh thổ bởi nó sẽ mang lại nhiều vượng khí, may mắn và xua đuổi vận đen. Bài viết dưới đây là hướng dẫn hữu ích cho những ai mang mệnh Kim giúp những người mệnh Kim dễ dàng lựa chọn, sắp đặt đồ đạc và thiết kế phòng ngủ.

Cách sắp xếp nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim

Ngoài việc lựa chọn nội thất phù hợp thì việc sắp xếp các vật dụng theo một số quy tắc thiết kế phòng ngủ cũng là điều mà các gia chủ mệnh Kim cần lưu ý. Giường ngủ được coi là linh hồn của phòng ngủ và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, việc kê giường ngủ theo phong thủy là vô cùng quan trọng.

1. Hướng của giường theo quan niệm phong thủy:

Người mệnh Kim nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc và Tây Bắc, hoặc sắp xếp giường theo hướng hợp với người mệnh Thổ, hướng Đông Bắc và Tây Nam. Ngoài ra, người mệnh Kim phải tránh kê giường quay về hướng Nam. Đây là hướng tượng trưng cho yếu tố lửa, vì lửa khắc kim nên hướng này không tốt cho gia chủ mệnh kim.

4 thiết kế phòng ngủ cho người mệnh kim đẹp - 9
Hướng đặt giường ngủ cần tựa sơn và tránh với cửa sổ

Hãy suy nghĩ về cách đặt giường theo phong thủy một cách kỹ càng. Khi kê giường ngủ theo phong thủy, người mệnh Kim còn cần lưu ý một số điểm sau: 

  • Không kê giường đối diện cửa ra vào: Theo phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các luồng khí trong và ngoài phòng, gây mất ngủ, bất cẩn và phạm sai lầm.
  • Không kê giường dưới xà ngang. Nó gây áp lực và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Giường phải được chuyển sang vị trí khác hoặc tạo trần giả để giấc ngủ ngon hơn.
  • Không đặt giường trước gương. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến đường tài lộc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tình yêu hôn nhân và con cái. Nếu gương ở vị trí cố định, hãy di chuyển giường hoặc dùng rèm che gương.
  • Không kê giường ngay dưới cửa sổ. Đây là vị trí chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết và khiến giấc ngủ không trọn vẹn. Kê giường sao cho có bức tường chắc chắn phía sau thì tốt hơn.
  • Không kê giường đối diện nhà vệ sinh. Vì không khí bẩn từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ.

2. Cách bố trí tủ quần áo cho người mệnh Kim:

Trong phòng ngủ, tủ quần áo là đồ nội thất không thể thiếu. Cách sắp xếp tủ quần áo cho người mệnh Kim như sau:

  • Các hướng tốt nhất để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ của người mệnh Kim là đông bắc, tây bắc, tây nam, tây.
  • Cửa tủ quần áo nên quay về hướng của mệnh. Điều này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều sức sống và một cái đầu minh mẫn khi thức dậy.
4 thiết kế phòng ngủ cho người mệnh kim đẹp - 11
Lựa chọn góc bố trí tủ quần áo phù hợp với phong thuỷ

Ngoài những quy tắc xếp tủ quần áo này, gia chủ mệnh Kim còn cần chú ý nếu tủ quần áo của bạn có kèm gương, đừng đặt nó ở bên cạnh giường. Nếu không thể di chuyển nó đến vị trí khác, bạn nên sử dụng vật che như rèm, cửa lưới. Ngoài ra, tủ quần áo, giá sách và giá để đồ hoàn toàn có thể được đặt ở đầu giường để tránh đầu giường trống trải và tiết kiệm thêm được không gian.

3. Cách sắp xếp nội thất phòng ngủ khác:

Ngoài giường và tủ quần áo, gia chủ cũng không nên bỏ qua vị trí của những đồ nội thất khác trong phòng ngủ. Chúng cũng nên có cách bài trí riêng phù hợp với căn phòng.

  • Bàn làm việc: Khi đặt bàn làm việc đối diện với cửa trước, nó cũng giúp những người mệnh kim có thể quan sát mọi vật xung quanh, bao quát mọi vật trong phòng. Phía sau bàn làm việc gia chủ có thể nghỉ ngơi khi làm việc. Gia chủ cũng nên đặt bàn làm việc theo hướng của mệnh: đông bắc, tây bắc, tây nam, tây nếu đặt bàn làm việc trước cửa ra vào không phù hợp.
  • Bàn trang điểm: Bàn trang điểm nên đặt ở vị trí sao cho gương phản chiếu hình ảnh sáng rõ. Điều này sẽ giúp tăng thêm sự sinh động cho căn phòng. Vị trí tốt cho bàn trang điểm là song song với giường ngủ, không đối diện với cửa phòng.

Nguyên tắc khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim

Ngoài cách bố trí, một số nguyên tắc về màu sắc và chất liệu cũng khá quan trọng đối với những gia chủ mệnh Kim đang muốn thiết kế phòng ngủ.

1. Màu sắc nội thất hợp với người mệnh Kim:

Người mệnh Kim thuộc hành Kim nên thường hợp mệnh thổ (Thổ sinh Kim). Do đó, những gam màu sáng có ánh kim và màu trắng, vàng, nâu, cam, xám, bạc sẽ hợp với người mệnh Kim. Những màu như đỏ, hồng, tím, cam đậm là những màu thuộc hành hỏa nên tương khắc với mệnh kim. Vì vậy, những gia chủ mệnh kim nên hạn chế sử dụng những gam màu này trong phòng ngủ của mình.

4 thiết kế phòng ngủ cho người mệnh kim đẹp - 13
Lựa chọn màu sắc phù hợp về nội thất cho người mệnh kim

2. Chất liệu, hình dáng nội thất:

Khi chúng ta nghĩ đến kim, chúng ta nghĩ ngay đến kim loại, chất liệu được nuôi dưỡng và chiết xuất từ ​​khoáng chất, đất và đá. Vì vậy, người mệnh Kim nên lựa chọn những đồ nội thất bằng sứ, sứ, đá, kim loại như đèn ngủ bằng sứ, tủ lạnh, điều hòa, các đồ trang trí bằng chất liệu thép, nhôm, vàng, bạc,… Ngoài ra, người mệnh thổ cũng thích hợp với những đồ nội thất hình tròn, bầu dục, gia chủ trong quá trình lựa chọn nên biết cách giữ cho không gian của mình luôn sôi động và có những hình dáng và chất liệu như trên để mang lại phúc khí nhé.

4 thiết kế phòng ngủ cho người mệnh kim đẹp - 15
Người mệnh kim hợp với chất liệu kim loại là chủ yếu

Hy vọng với những chia sẻ của Sài Gòn Vui về bài viết thiết kế phòng ngủ cho người mệnh kim, gia chủ mệnh Kim đã có thể nắm được nên bố trí đồ đạc và lựa chọn nội thất ra sao cho phòng ngủ. Nếu các bạn đang phân vân và muốn được tư vấn thiết kế nhà phố kĩ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *