Mệnh Kim kê giường hướng nào hợp phong thuỷ

345 lượt xem

Trong cuộc sống sinh hoạt đời thường cũng như trong công việc trọng đại, nếu chúng ta để ý và điều chỉnh mọi thứ phù hợp với mệnh của mình thì ắt sẽ gặp lành, thu hút được nhiều tài vận. Theo thuyết ngũ hành, việc bố trí giường ngủ sao cho phù hợp với mệnh của mình là một điều cần thiết. Chính vì điều ấy nên hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn câu hỏi mệnh Kim kê giường hướng nào cho phù hợp với phong thủy.

Người mệnh kim kê giường hướng nào? Cách sắp xếp vị trí giường ngủ phù hợp

1. Hướng kê giường ngủ

Mệnh Kim kê giường hướng nào cho phù hợp? Để có một hướng kê phù hợp nhất, chúng ta sẽ theo thuyết ngũ hành, với hướng bản mệnh của mệnh kim là Tây Bắc và Bắc. Hướng tương sinh của mệnh kim (tức là mệnh Thổ) là Đông Bắc và Tây Nam. Những hướng này sẽ mang đến may mắn trong cuộc sống, sức khỏe dồi dào. Giúp con đường công danh sự nghiệp thuận lợi cho mệnh Kim nên đó sẽ là những hướng phù hợp.

mệnh kim kê giường hướng nào hợp phong thuỷ - 9
Kê giường cho người mệnh Kim thu hút nhiều may mắn và tài lộc

Do đó, những hướng kê giường ngủ sau sẽ là những hướng kê tốt cho người mệnh Kim

  • Đông Bắc
  • Tây Nam
  • Tây Bắc
  • Bắc

Một điều cần lưu ý khi tìm hướng kê cho người mệnh Kim đó chính là nếu thiết kế phòng ngủ mà không thể kê giường theo những hướng trên thì gia chủ cũng cần phải chú ý tránh tuyệt đối hướng chính Nam. Đây là hướng sẽ thu hút những điều không tốt lành cho cuộc sống của gia chủ.

2. Vị trí kê giường ngủ

Ngoài việc chọn hướng kê giường ngủ thì cách đặt vị trí giường cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy cho người mệnh Kim. Người mệnh Kim cần chú ý tới vị trí kê giường ngủ như sau:

  • Vị trí đầu giường quay về hướng bản mệnh, tức là đầu giường sẽ theo hướng Đông Bắc, Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Bởi khi đầu giường quay về hướng này sẽ giúp mang đến nguồn sinh khí mới, hứa hẹn mỗi ngày sẽ đem lại nhiều điều mới và tốt lành cho cuộc sống.
  • Không kê giường ngủ đối diện cửa ra vào. Bởi khi kê giường đối diện với cửa ra vào sẽ khiến cho gia chủ thu hút nhiều hung khí xấu, mất giấc ngủ ngon của gia chủ.
  • Không kê giường đối diện gương soi. Trong phong thủy, kê giường đối diện gương soi sẽ dễ sinh ra hiện tượng ảo giác khi ngủ, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Hãy kê giường tránh vị trí gương hoặc làm thêm rèm che gương lại khi đi ngủ.
  • Không kê giường bên dưới dầm ngang bởi nó sẽ gây cảm giác đè nén, khó chịu. Hiện tượng này sẽ dễ gây bóng đè, đau đầu, rất nguy hiểm với người già.

3. Màu sắc giường và phòng ngủ cho người mệnh Kim

Mỗi bản mệnh sẽ có màu sắc phù hợp với chúng, đối với người mệnh Kim cũng thế. Theo phong thủy, người mệnh Kim có màu sắc đại diện là màu ánh kim, trắng và sáng. Ngoài màu tương hợp đối với mệnh Kim, gia chủ có thể chọn màu thuộc hành tương sinh với Kim.

Cụ thể, mệnh Thổ sinh Kim nên gia chủ có thể chọn các gam màu bản mệnh của Thổ để kết hợp. Theo đó, người mệnh Kim có thể chọn màu đất, màu nâu hoặc các màu vàng nhạt để sử dụng trong giường ngủ hoặc phòng ngủ của mình. Chúng thuộc hành Thổ nên giúp gia tăng sự may mắn của mệnh Kim.

mệnh kim kê giường hướng nào hợp phong thuỷ - 11
Màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim có thể là trắng, nâu, vàng nhạt

Ngoài ra, mặc dù Kim khắc Mộc nhưng chủ nhà cũng có thể chọn các màu như xanh lá cây,.. Gam màu thuộc hành Mộc không ảnh hướng tới tài vận của mệnh Kim. Tất nhiên, việc màu sắc phải hòa hợp với không gian tổng thể là một điều cần thiết nên tốt nhất gia chủ nên chọn các đồ nội thất còn lại có màu hợp với mệnh Kim.

Màu sắc của gạch ốp lát, đồ nội thất, màu sắc của hệ thống đèn trong phòng. Màu sắc nên là màu bản mệnh: trắng, xám ghi hoặc màu tương sinh là vàng hay nâu đất. Những màu sắc này sẽ giúp tăng thêm phong thủy cho phòng ngủ cũng như tạo sự hài hòa cho không gian.

Nội thất phòng ngủ của người mệnh Kim nên sử dụng

Ngoài việc bố trí hướng và vị trí của giường thì các nội thất bên trong phòng ngủ của người mệnh Kim cũng nên được chú ý.

1. Chất liệu và hình dáng của nội thất

Về hình dáng, người mệnh Kim có thể chọn những loại hình dáng mà bản thân yêu thích, nhưng hãy đảm bảo nó hoàn toàn hòa hợp với thiết kế trong căn phòng của mình. Về chất liệu, những người mệnh Kim nên chọn các món đồ trang trí bằng gốm, sứ, thủy tinh, đá hoặc kết hợp những vật dụng bằng kim loại. Một số đồ nội thất có thiết kế này rất dễ kiếm như điều hòa, đèn ngủ…

mệnh kim kê giường hướng nào hợp phong thuỷ - 13
Nội thất trong phòng ngủ cho người mệnh Kim

2. Đồ trang trí khác cho người mệnh Kim

Trong phòng ngủ, để tạo nên không gian xanh, gia chủ có thể mua thêm những chậu cây cảnh nhỏ để trang trí, tuy nhiên đối với các loại cây quá to và um tùm thì không nên trang trí vì chúng sẽ nhả nhiều khí CO2 trong phòng ngủ, sẽ không tốt cho sức khỏe. Một số loại cây có khả năng hút ẩm khí và cung cấp thêm oxy vào ban đêm thì lại rất tốt. Ví dụ như: cây lưỡi hổ, cây dây nhện, cây trầu bà… Mệnh Kim có thể lựa chọn chậu cây này đặt cạnh cửa sổ trong phòng ngủ.

mệnh kim kê giường hướng nào hợp phong thuỷ - 15
Tranh ảnh và cây cảnh rất phù hợp trang trí trong phòng cho người mệnh Kim

Ngoài ra tranh ảnh là một lựa chọn vô cùng tốt để trang trí. Chọn bức tranh treo trong phòng ngủ có tone màu vàng, nâu đất hay trắng, xám ghi chủ đề về phong cảnh, hoa cỏ, sơn thủy, chim hạc…để giúp không gian thêm sinh động, màu sắc.

Như vậy, qua bài viết hướng dẫn và trả lời cho câu hỏi mệnh Kim kê giường hướng nào, các bạn đã bỏ túi thêm cho mình một kinh nghiệm giúp cho giấc ngủ của mình được bảo đảm, thu hút được tài vận về người. Gia chủ hãy lựa chọn cho mình những gam màu và hướng bố trí phù hợp nhất để luôn có tâm thế thoải mái khi bước vào phòng. Chúc các bạn có một ngày tốt lành bên gia đình và người thân. Đừng bỏ lỡ những bài viết liên quan đến thiết kế nội thất nhà phốSài Gòn Vui mang đến cho các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *