Người mệnh Kim trồng cây gì hợp phong thủy nhất?

1002 lượt xem

Hiểu được người mệnh Kim trồng cây gì hợp phong thủy nhất? rất cần thiết cho các gia chủ đang tìm kiếm cây xanh bố trí cho nhà mình. Điều này không chỉ giúp không gian nhà thêm thoáng mát mà còn hợp mệnh, đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Kim, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây vì tìm hiểu người mệnh Kim trồng cây gì hợp phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều vượng khí đấy.

Tại sao người mệnh Kim nên trồng cây phong thủy?

Trước khi tìm hiểu người mệnh Kim thì trồng cây gì phù hợp. Chúng ta sẽ tìm hiểu những năm sinh của người mệnh Kim như sau:

  • Hải Trung Kim (Vàng trong biển): Giáp Tý (1924, 1984) hay Ất Sửu (1925, 1985);
  • Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm): Nhâm Thân (1932, 1992) hay Quý Dậu (1933, 1993);
  • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Canh Thìn (1940, 2000) hay Tân Tỵ (1941, 2001);
  • Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Giáp Ngọ (1954, 2014) hay Ất Mùi (1955, 2015);
  • Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng, bạc): Nhâm Dần (1962, 2022) hay Quý Mão (1963, 2023);
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): Canh Tuất (1970, 2030) hay Tân Hợi (1971, 2031).

Thường thì những người thuộc các mệnh của ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ khác nhau sẽ có đặc điểm cũng như tính cách khác nhau. Để chọn cây phong thủy phù hợp, bạn cần hiểu hơn về tính cách và đặc điểm người mệnh Kim.

người mệnh kim trồng cây gì hợp phong thủy nhất? - 9
Người mệnh Kim nên trồng cây cỏ lan chi (Dây nhện) hợp phong thủy

Chúng ta được biết rằng Kim là kim loại có tính rắn, bền chắc và luôn ở trạng thái tĩnh, lạnh. Đặc biệt, người mệnh Kim thường tính cách nghiêm túc, mạnh mẽ và tự tin trong cuộc sống cũng như công việc. Nhìn chung, người mệnh Kim có đầu óc thông minh và dễ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Kim là bảo thủ, và cứng nhắc. Thế nên, bạn cần chọn những loại cây phong thủy giúp tăng sự tích cực và phát triển sự nghiệp thuận lợi.

Người mệnh kim trồng cây gì hợp phong thủy nhất?

Bạn đang tìm hiểu người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà? Nhiều gia chủ muốn biết cây cảnh nào hợp để bố trí cho không gian sống của mình. Nếu bạn thuộc mệnh Kim, bạn có thể trồng những loại cây tương sinh hoặc tương hợp. Chúng ta sẽ cùng Sài Gòn Vui tham khảo những loại cây tương sinh, tương hợp không thể bỏ qua sau đây nhé.

1. Người mệnh Kim trồng cây gì tương sinh?

Những cây tương sinh sẽ giúp nuôi dưỡng, hỗ trợ, thúc đẩy gia chủ. Điều này sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc và cuộc sống. Sau đây là 6 cây tương sinh với người mệnh Kim:

a. Người mệnh Kim trồng cây sen đá nâu

Sen đá nâu là loại cây có lá mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen. Loại cây này ưa nắng và không thích ẩm ướt. Cây tượng trưng cho sự bình an, và hơn hết là xua tan âu lo, muộn phiền cho gia chủ.

người mệnh kim trồng cây gì hợp phong thủy nhất? - 11
Người mệnh Kim nên trồng cây sen đá nâu hợp phong thủy

b. Người mệnh Kim trồng cây lưỡi hổ vàng

Cây lưỡi hổ vàng có kích thước không quá lớn và phù hợp làm cây cảnh văn phòng hay để bàn. Cây lưỡi hổ vàng khá dễ trồng, dễ chăm. Đây là loại cây thường được mọi người sử dụng để giúp không gian sống thêm đẹp, và loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene…

Ngoài ra, cây phong thủy lưỡi hổ có tác dụng xua đuổi xui xẻo, tà khí hay sự không may mắn cho gia chủ mệnh Kim. Từ đó, không gian sẽ tràn đầy năng lượng tích cực.

c. Người mệnh Kim trồng cây trầu bà vàng

Cây trầu bà vàng là cây thân leo với lá màu xanh vàng trái tim. Thường thì gia chủ mệnh Kim chọn để trang trí trong nhà vì dễ trồng, dễ chăm. Bởi vì, cây có thể sinh sống trong môi trường đất hay thủy sinh.

Cây trầu bà vàng là cây phong thủy đem lại nhiều tài lộc cho người mệnh Kim. Hơn nữa, cây dễ dàng sinh trưởng trong nhiều môi trường tượng trưng cho ý chí vươn lên mãnh liệt. Nhờ vậy, gia chủ cũng không ngừng cố gắng để phát triển, thăng tiến trong công việc.

d. Người mệnh Kim trồng cây sao sáng

Cây sao sáng là cây có lá to màu vàng viền xanh nổi bật. Cây dễ trồng và thanh lọc không khí tốt nên được nhiều gia chủ yêu thích. Cây tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ trong cuộc sống và công việc. Khi trang trí cây trong nhà, gia chủ và các thành viên sẽ có tâm trạng vui vẻ, tươi sáng.

2. Người mệnh Kim trồng cây gì tương hợp?

Cây phong thủy tương hợp là cây không tương sinh cũng không tương khắc với mệnh Kim. Chính vì thế, bạn có thể chọn cây tương hợp sau để trồng trong nhà:

người mệnh kim trồng cây gì hợp phong thủy nhất? - 13
Người mệnh Kim trồng cây ngọc ngân đem lại may mắn, hưng vượng

a. Người mệnh Kim trồng cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân có viền lá xanh, lòng lá đốm trắng nổi bật. Cây dễ trồng nên bạn chỉ cần tưới tầm 2-3 ngày/lần. Theo phong thủy, cây đem lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Chính vì thế, bạn có thể trong nhà hoặc phòng làm việc để đem lại may mắn, hưng vượng.

b. Người mệnh Kim trồng cây cỏ lan chi (Dây nhện)

Cây cỏ lan chi (Dây nhện) là lựa chọn cho gia chủ muốn chọn cây phù hợp trang trí, lọc không khí và hợp với mệnh Kim. Cây có đặc điểm lá rủ dài xuống, xanh nhạt, mép lá trắng trông đẹp mắt. Cây dạng cây bụi, sinh trưởng và phát triển tốt nên tượng trưng cho sự nhân lên về tiền tài. Chính vì thế, gia chủ chọn loại cây lan chi sẽ có cuộc sống thịnh vượng.

Lưu ý cần nắm khi sử dụng cây phong thủy mệnh Kim

Bên cạnh chọn cây phong thủy, bạn cũng cần nắm được cách trồng và trưng bày cây phong thủy. Từ đó, cây phong thủy sẽ phát huy được hiệu quả cao nhất. Sau đây là những lưu ý cần nắm khi sử dụng cây phong thủy mệnh Kim:

– Quan tâm đến vị trí đặt cây phong thủy: Bạn cần chọn hướng và vị trí sao cho hợp lý. Bạn chọn cây phù hợp, nhưng đặt cây ở vị trí xung khắc thì sẽ không phát huy hiệu quả về phong thủy. Chính vì thế, bạn cần xem gia chủ mệnh Kim hợp với vị trí nào để đặt cây. Sau đây, chúng ta sẽ xem những vị trí đặt cây phù hợp:

  • Sảnh chính: Sảnh chính là nơi thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ.
  • Phòng khách: Đây là nơi đón tiếp khách và các thành viên trong nhà quây quần bên nhau.
  • Phòng làm việc hay đọc sách: Đặt cây ở không gian làm việc sẽ giúp cho hiệu quả tăng cao.
  • Một vài vị trí khác như: Phòng bếp, cầu thang, giếng trời, phòng ăn, phòng tắm, hành lang, ban công, cửa sổ…

– Lựa chọn đơn vị cung cấp cây phong thủy đáng lựa chọn cần phải uy tín, chuyên nghiệp. Bạn cần tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế nhà ở uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn chọn cây phong thủy tận tình nhất.

người mệnh kim trồng cây gì hợp phong thủy nhất? - 15
Người mệnh Kim trồng cây lưỡi hổ vàng giúp xua đuổi tà khí

Có lẽ giờ bạn đã hiểu được người mệnh Kim trồng cây gì hợp nhất rồi phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng chọn mua cây phong thủy cho mệnh Kim nào! Hãy liên hệ ngay Sài Gòn Vui để được tư vấn thêm những loại cây vừa đẹp, vừa mang ý nghĩa cho công việc cũng như cuộc sống bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *