4 Đặc điểm trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch đẹp

937 lượt xem

Văn phòng giao dịch của một công ty là nơi để thực hiện giao dịch giữa khách hàng với nhân viên trong công ty. Vì thế, thiết kế trong các văn phòng giao dịch cần phải tuân theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Bài viết dưới đây là một số lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch mà bạn có thể tham khảo.

Đặc trưng trong nội thất văn phòng giao dịch

Việc tăng trưởng kinh tế hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ đã dẫn đến sự ra đời của văn phòng giao dịch. Những ngành dịch vụ đó là ngân hàng, thị trường chứng khoán hay văn phòng môi giới bất động sản. Vậy nên một văn phòng giao dịch cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí là không gian, diện tích và lĩnh vực hoạt động của công ty.

4 đặc điểm trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch đẹp - 15
Điểm nổi bật trong văn phòng giao dịch

Mỗi văn phòng giao dịch cần phải có đầy đủ nội thất. Với mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có thiết kế nội thất khác nhau. Các món đồ nội thất chủ yếu của văn phòng giao dịch là quầy giao dịch, ghế ngồi giao dịch, băng ghế chờ,…

Một vài đặc điểm trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch

Văn phòng giao dịch là nơi để tiếp đón khách hàng và đối tác nên cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố nội thất sau đây:

1. Quầy giao dịch:

Quầy giao dịch là nơi để khách hàng tương tác với doanh nghiệp. Đây là phần chính và chủ đạo nhất của một thiết kế văn phòng giao dịch. Vì vậy, nó cần được quan tâm và chăm chút nhiều nhất. Khi bước vào một văn phòng giao dịch, khách hàng và đối tác sẽ để mắt ngày đến quầy giao dịch của văn phòng, từ đó có một cái nhìn về chất lượng công việc của công ty.

4 đặc điểm trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch đẹp - 17
Cách bố trì quầy giao dịch trong văn phòng phù hợp

Hiện nay, phần lớn các quầy giao dịch ở các văn phòng được thiết kế khép kín: Bao gồm nhiều vách ngăn bằng kính hoặc nhựa mica. Điều này giúp tạo không gian làm việc tách biệt cho công ty giữa một nơi đông người. Qua đó nhân viên làm việc ít bị sao nhãng hơn, giải quyết công việc nhanh chóng theo quy trình.

2. Hàng ghế chờ dành cho khách hàng:

Hàng ghế chờ thường được đặt chính giữa văn phòng. Điều này vừa giúp khách hàng có thể ngồi đợi vừa có thể quan sát được các nhân viên đang làm việc. Điều này thể hiện sự công khai, minh bạch trong công việc từ đó gây thiện cảm với khách hàng. Không chỉ vậy, điều này còn tạo cảm giác gần gũi và thân thiện hơn cho khách hàng.

4 đặc điểm trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch đẹp - 19
Chỗ ngồi đợi khách hàng cũng cần phải thiết kế đẹp

Chủ doanh nghiệp nên lựa chọn loại ghế chờ êm ái để tạo cảm giác êm ái cho khách hàng. Những chất liệu dày như da sẽ dễ bảo quản hơn trong môi trường của công ty. Đồng thời ghế da còn có độ bền đẹp lâu cho ghế và kéo dài tuổi thọ sử dụng của ghế. Nên chọn ghế có màu tối để tránh bị bẩn. Bạn có thể bố trí một số cây xanh ở gần hàng ghế chờ để không gian trở nên thoáng đãng hơn. Nhờ đó, mà khách hàng cũng trở nên thoải mái và thư giãn hơn trong lúc chờ đợi.

3. Bảng hiệu và logo của công ty:

Trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch, bảng hiệu và logo của công ty thường được đặt ngay chính giữa bức tường lớn nhất trong văn phòng. Ngay khi bước vào, khách hàng sẽ có thể nhìn thấy nó ngay. Vậy nên, một bảng hiệu đẹp mắt và thu hút sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của công ty đến khách hàng vô cùng hiệu quả.

4 đặc điểm trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch đẹp - 21
Bảng hiệu logo của văn phòng phải đem lại những điểm đặc biệt

Ngày nay, để làm bảng hiệu hay logo trong phòng giao dịch, các kiến trúc sư thường sử dụng dạng 3D, thậm chí thêm lắp đèn led cho chúng. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể ngay lập tức nhìn thấy ngay khi bước chân vào văn phòng.

4. Trang trí màu sắc và ánh sáng:

Thông thường, màu sắc chủ đạo của các văn phòng giao dịch sẽ trùng với màu logo và bảng hiệu của công ty. Điều này giúp văn phòng giao dịch của bạn được đồng bộ tuyệt đối, giúp tạo ấn tượng với khách hàng. Bên cạnh đó, mỗi phong cách thiết kế văn phòng khác nhau thì sẽ có màu sắc thích hợp khác nhau. Do đó, tùy vào mong muốn và sở thích của khách hàng, các kiến trúc sư sẽ lên phương án sử dụng màu sắc phù hợp nhất.

Một số mẫu mô hình văn phòng giao dịch hiện nay

Dưới đây là một số phong cách thiết kế văn phòng giao dịch tùy vào từng lĩnh vực công ty:

1. Văn phòng giao dịch ngân hàng

Văn phòng giao dịch là nơi khách hàng tới để được tư vấn, trao đổi, thực hiện các dịch vụ như thanh toán, ký hợp đồng,… Chính vì vậy, văn phòng làm việc cần được thiết kế hiện đại và chuyên nghiệp. Các khu vực được sắp xếp một cách khoa học theo từng công năng.

4 đặc điểm trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch đẹp - 23
Mô hình văn phòng giao dịch Ngân Hàng

2. Văn phòng giao dịch bất động sản:

Đối với văn phòng giao dịch bất động sản, chủ doanh nghiệp nên sử dụng những ghế bọc nỉ mềm và có gam màu xanh hoặc vàng trẻ trung trên nền xám. Điều này sẽ thể hiện được sự sang trọng và thể hiện một văn phòng tràn đầy năng lượng.

4 đặc điểm trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch đẹp - 25
Mô hình văn phòng giao dịch Bất Động Sản

3. Văn phòng công ty giao dịch đầu tư, tài chính:

Bàn ghế màu gỗ tự nhiên sáng màu luôn được lựa chọn ưu tiên ở các văn phòng. Bởi trông lịch sự, dễ dàng kết hợp với nội thất bài trí bên trong. Việc sử dụng cây xanh làm vách ngăn trang trí vừa đảm bảo thông tin vừa làm sạch bầu không khí bên trong văn phòng luôn tươi mới. Các bàn làm việc sắp xếp khác nhau giúp khách hàng được tư vấn chi tiết, nhân viên dễ dàng làm việc theo nhóm hay cá nhân.

4 đặc điểm trong thiết kế nội thất văn phòng giao dịch đẹp - 27
Mô hình văn phòng giao dịch Đầu Tư, Tài Chính

Đó là những lưu ý mà các chủ doanh nghiệp nên tiếp thu để có bản thiết kế nội thất văn phòng giao dịch hoàn chỉnh nhất. Mong rằng bài viết mà Sài Gòn Vui chia sẻ bên trên sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu như các bạn đang cần tư vấn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *