10+ Thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp cho bé

1560 lượt xem

Mô hình khu vui chơi hướng nghiệp được biết đến là mô hình không chỉ mang lại sân chơi, mà còn hướng đến giáo dục hướng nghiệp. Tại nước ta, khu vui chơi hướng nghiệp trẻ em đang trở thành trào lưu trên thị trường. Đặc biệt, những nơi có không gian rộng lớn vô cùng thích hợp để phát triển mô hình này.

Khi thiết kế mô hình này, công ty thiết kế cần phải có kinh nghiệm cao. Đội ngũ thiết kế đã từng thiết kế cho các công trình quy mô vừa và lớn để đảm bảo được tính giải trí và giáo dục cao. Sau đây, chúng ta sẽ cùng Sài Gòn Vui tìm hiểu về khu vui chơi định hướng nghề nghiệp nhé!

Tìm hiểu mô hình khu vui chơi hướng nghiệp trẻ em

1. Điểm độc đáo của mô hình khu vui chơi hướng nghiệp cho bé

Nhắc đến thiết kế mô hình vui chơi hướng nghiệp, chúng ta sẽ thấy các trò chơi được thiết kế chuyên nghiệp. Bởi vì khu vui chơi trải nghiệm nghề nghiệp không chỉ giải trí mà còn mang ý nghĩa định hướng cho tương lai. Sau đây là những điểm độc đáo của mô hình này:

a. Khu vui chơi định hướng nghề nghiệp đầu tư thiết kế bài bản

Bởi vì các trò chơi đều được đầu tư bài bản về mặt thiết kế chứ không những mô hình trò chơi liên hoàn trong nhà và ngoài trời.

b. Thiết kế khu vui chơi vừa giải trí vừa giáo dục cho trẻ

Nhờ những điểm đặc trưng của hệ thống giáo dục về hướng nghiệp đã mang đến một điểm mới lạ nhưng đầy tính nhân văn cực kỳ cao.

c. Thiết kế khu vui chơi trải nghiệm nghề nghiệp kết hợp ăn uống và café

Tương tự như mô hình vui chơi trong nhà và ngoài trời. Khu hướng nghiệp cũng mang lại không gian thư giãn cho các trẻ và bậc phụ huynh khi đưa bé đến đây vui chơi.

10+ thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp cho bé - 13
Những điểm độc đáo trong mô hình này

2. Mô hình khu vui chơi hướng nghiệp có lợi ích gì?

Vây mô hình hướng nghiệp cho trẻ lợi ích gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích của mô hình này nhé!

  • Giúp các bé tiếp xúc môi trường bên ngoài và thêm tự tin về bản thân mình.
  • Đem lại cho bé không gian trải nghiệm “chơi mà học“ để tự thực nghiệm ước mơ của chính mình.
  • Khu vui chơi được thiết kế các trò chơi với đủ mọi nghề nghiệp lĩnh vực khác nhau. Từ đó, trẻ sẽ trải nghiệm trực tiếp, làm quen, khám phá và nhận thức nghề nghiệp yêu thích của mình. Từ đó, trẻ sẽ tiếp thu thêm kiến thức, định hướng và phát huy được tiềm năng của chính mình.
10+ thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp cho bé - 15
Điểm lợi khi đầu tư mô hình này nên biết

Top mô hình khu vui chơi hướng nghiệp phổ biến hiện nay

1. Mô hình nghề nghiệp cảnh sát

Hướng nghiệp cảnh sát sẽ giúp trẻ hóa thân thành những chiến sĩ cảnh sát. Từ đó, trẻ sẽ được rèn luyện kỷ luật khi tham gia vào việc điều tra. Bên cạnh đó, trẻ sẽ được rèn luyện khả năng phân tích logic về một sự vật hay sự việc.

10+ thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp cho bé - 17
Bé tập làm nghề cảnh sát

Một số các dụng cụ hỗ trợ điều tra như đèn hồng ngoại, kính hiển vi, máy tính… Những công cụ này sẽ giúp bé tạo thành đội và điều tra vụ án.

2. Mô hình hướng nghiệp lính cứu hỏa

Ở mô hình này, các bé sẽ được tập trung lại thành một và đượng hướng dẫn về các kiến thức phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, các bé cũng được trang bị cho mình các dụng cụ chữa cháy và cách xử lý tình huống khi có vụ hỏa hoạn xảy ra.

10+ thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp cho bé - 19
Bé tập làm nghề cứu hoả

Đặc biệt, các bé sẽ được hóa trang thành anh lính cứu hỏa, và cầm vòi phun nước áp lực cao để dập đám cháy trong ngôi nhà giả lập đang bị hỏa hoạn. Các bé sẽ hiểu được công việc cần sự can đảm và tính kỷ cương cao. Từ đó, các bé sẽ nhận ra và phát triển mặt tốt để phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình.

3. Mô hình hướng nghiệp đầu bếp

Tại đây, mô hình đầu bếp sẽ giúp các bé tiếp cận với nhiều phương thức nấu ăn: dụng cụ nấu ăn, máy nấu bánh, máy nướng… kết hợp với các loại hương vị. Từ đó, các bé sẽ tự mình tạo ra món ăn của riêng mình.

4. Mô hình hướng nghiệp bác sĩ

Với định hướng nghề nghiệp bác sĩ, các bé sẽ được hòa thân thành cô/ chú bác sĩ. Các bé sẽ tiếp cận qua mô hình bệnh nhân giả lập để tham gia vào cuộc phẫu thuật nhờ đôi tay khéo léo của mình. Các bé sẽ chăm sóc sức khỏe cũng như hiểu được một lương y cần quan tâm chăm sóc mọi người. Từ đó, các bé sẽ nhận ra được phẩm chất tốt của bản thân.

5. Mô hình hướng nghiệp kỹ sư

Mô hình kỹ sư sẽ giúp các bé hóa thân thành kiến trúc sư với nhiều đồ chơi lắp ghép giả lập. Đồng thời, các bé cũng sẽ được tiếp cận những mô hình máy móc, nhà cửa để có thêm kiến thức, khả năng tính toán và kỹ thuật. Từ đó, các bé sẽ phát huy tư duy đầu óc, suy nghĩ và sự sáng tạo cho mình.

6. Mô hình hướng nghiệp hàng không

Định hướng nghề nghiệp hàng không là định hướng trở thành phi công trong tương lai. Hiện nay, mơ ước này khá quen thuộc đối với các bé. Các bé sẽ được tiếp cận môi trường hiện đại với màn hình giả lập lái máy bay vô cùng hoành tráng.

7. Mô hình hướng nghiệp nhà hóa học

Tại đây, bé sẽ được hướng dẫn tận tình cách tạo ra các thành phần hóa học. Bé sẽ được làm quen thêm cách pha chế những hợp chất với nhiều màu bắt mắt. Từ đó, bé sẽ tiếp cận bằng cách hình dung qua vụ án hình sự hay phân tích bằng chứng có liên quan hóa học để điều tra vụ án giả lập.

8. Mô hình hướng nghiệp kinh doanh

Mô hình định hướng kinh doanh sẽ giúp bé trở thành nhân viên bán hàng thực thụ. Tại đây, bé sẽ được tiếp cận nhiều mặc hàng buôn bán khác nhau. Từ đó, bé sẽ tìm ra được mặt hàng mình mong muốn bán và dễ dàng xác định được khả năng sau này.

Điểm qua một số khu vui chơi hướng nghiệp nổi bật hiện nay

1. Mô hình khu vui chơi hướng nghiệp trẻ em Kizciti

Chắc hẳn, bạn đã biết đến khu vui chơi hướng nghiệp trẻ em Kizciti với mô hình chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống Kizciti còn có khu giải trí như thành phố tuyết hay trò chơi dưới nước rất hấp dẫn.

10+ thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp cho bé - 21
khu vui chơi trẻ em Kizciti

2. Mô hình khu vui chơi hướng nghiệp Tiniworld

Hệ thống chuỗi khu vui chơi Tiniworld trong nhà được biết đến với ưu điểm nhiều chi nhánh trải dài rộng khắp đất nước. Đây là nơi được nhiều gia đình yêu thích mỗi cuối tuần.

Bên cạnh đó, Tiniworld có đội ngũ tổ chức sự kiện nên khu vui chơi trở thành địa điểm lý tưởng với với những nơi khác.

3. Vietopia – khu vui chơi định hướng nghề nghiệp cho bé

Vietopia_khu vui chơi định hướng nghề nghiệp cho bé là một trong những mô hình tiên phong với trò chơi định hướng nghề nghiệp tốt nhất hiện nay. Nơi đây tạo cho bé không gian học hỏi chuyên nghiệp thông qua các trò chơi hướng nghiệp. Các loại hình trò chơi được cập nhật và thay đổi liên tục để không bị lỗi thời.

10+ thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp cho bé - 23
khu vui chơi định hướng nghề nghiệp – Vietopia

Trên đây là những chia sẻ của Sài Gòn Vui về mô hình khu vui chơi hướng nghiệp dành cho bé. Nếu có thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế khu vui chơi hướng nghiệp cho bé nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *