Top 10 mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời

1144 lượt xem

Thiết kế mô hình khu vui chơi ngoài trời được biết là sân chơi giải trí dành cho trẻ em ưa chuộng nhất. Loại hình này thường được sử dụng ở khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng, công viên công cộng hay các bệnh viện, trường học mầm non. Những trò chơi cần phải đáp ứng được tính thẩm mỹ cao, trang trí cảnh quan cho khu vui chơi ngoài trời. Bên cạnh đó, vật liệu sử dụng cho thiết kế cần phải đảm bảo được độ bền như nhựa LLDPE, tấm PE compact hoặc sắt không rỉ. Bởi vì, đây là mô hình ngoài trời nên cần phải chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Có phải bạn đang quan tâm khu vui chơi ngoài trời? Vậy vì sao cần thiết kế mô hình ngoài trời? Những mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời nào đang hot nhất hiện nay? Sau đây, Sài Gòn Vui xin chia sẻ hết tất cả các thắc mắc của bạn trong bài viết này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vì sao nên thiết kế mô hình khu vui chơi ngoài trời?

Đầu tư khu vui chơi trẻ em được chú ý nhờ mang lại lợi ích thiết thực dành cho các bé. Ngoài ra, thị trường khu vui chơi cũng có nhu cầu ngày càng tăng cao. Chính vì thế, mô hình này cần được đẩy mạnh và phát huy. Có nhiều lý do để thiết kế mô hình vui chơi trẻ em ngoài trời. Tuy nhiên, Sài Gòn Vui xin chia sẻ 3 lý do tiêu biểu nhất.

1. Khu vui chơi ngoài trời giúp trẻ rèn luyện thể chất

Môi trường khu vui chơi hội tụ nhiều trẻ đến nên tạo bầu không khí vui tươi. Điều này giúp kích thích các bé luyện tập, rèn thể chất rất hiệu quả.

top 10 mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời - 15
Trò chơi ngoài trời giúp trẻ rèn luyện thể chất

2. Khu vui chơi trẻ em ngoài trời mang lại lợi nhuận lớn

Thông thường, khu vui chơi có diện tích lớn, vui nhộn sẽ thu hút đông khác. Chính vì thế nên khu vui chơi trẻ em ở ngoài trời thường có lợi nhuận khá cao.

3. Vốn mở khu vui chơi trẻ em không quá cao

Bạn cần sắm đầy đủ và đa dạng các dụng cụ thể thao dành cho các bé mầm non. Tuy nhiên, những dụng cụ vui chơi này có vốn không cao nếu bạn biết cách lựa chọn nhà cung cấp.

top 10 mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời - 17
Vốn mở khu vui chơi trẻ em không quá cao

Top mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời trẻ em hot nhất

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu giải trí, vui chơi cũng được cải thiện. Có thể thấy được rằng, việc lắp đặt khu vui chơi ngoài trời mang lại tiện nghi và không gian vui chơi cho trẻ rất hiệu quả. Sau đây là list mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời hót nhất hiện nay.

1. Mô hình khu vui chơi ngoài trời công viên công cộng

Đây là mô hình ngoài trời có quy mô diện tích rộng lớn. Mô hình tập trung nhiều tại những thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… dành cho cộng đồng. Điểm đặc biệt là mô hình sở hữu nhiều cây xanh và được ví như lá phổi xanh của thành phố. Lợi ích của mô hình là nơi thể dục thể thao, giải trí và có một số trò chơi dành riêng cho trẻ em.

top 10 mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời - 19
Khu vui chơi ngoài trời công viên công cộng

Một số công viên có khu vui chơi trẻ em tại TPHCM như công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Tao Đàn, công viên Gia Định, công viên Lê Thị Riêng. Khu vui chơi ngoài trời tại các công viên đa dạng, phong phú nên thu hút các bé đến vui chơi mỗi ngày.

2. Mô hình khu vui chơi ngoài trời cho trường mầm non

Thông thường, các bé mầm non đều cần sân chơi trong nhà và ngoài trời. Bởi vì sân chơi giúp bé được thư giãn mỗi sáng, vui chơi trong ngày và sau giờ học. Các bé sẽ mong muốn mỗi ngày được đến trường, kích thích giác quan và phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, diện tích trường mầm non và vốn cũng ảnh hưởng đến quy mô khu vui vui chơi.

top 10 mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời - 21
Khu vui chơi ngoài trời cho trường mầm non

3. Mô hình khu vui chơi ngoài trời cho quán café

Khu vui chơi cho trẻ ở quán café thường không cần quá cầu kì. Chủ quán chỉ cần cung cấp một không gian vừa đủ dành cho bé. Đồ chơi thường gồm nhà banh nhỏ, thú nhún, cầu trượt hay xích đu.

4. Mô hình khu vui chơi ngoài trời cho bệnh viện nhi

Mô hình khu vui chơi cho bệnh viện nhi hay trung tâm tiêm chủng được chú trọng hiện nay. Bởi vì, khu vực giải trí, thư giãn sẽ giúp xóa tan lo lắng trong quá trình chờ đợi khám, chữa bệnh. Đặc biệt là những bệnh viên, phòng khám nhi khoa.

top 10 mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời - 23
Khu vui chơi ngoài trời cho bệnh viện nhi

5. Mô hình khu vui chơi công viên chủ đề, công viên nước

Mô hình vui chơi ở các công viên nước hay chủ đề được thiết kế với nhiều trò chơi đa dạng, độc đáo. Đặc biệt, các trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, mô hình cần vốn khá cao với chu trình vận hành đặc biệt.

top 10 mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời - 25
Khu vui chơi công viên chủ đề, công viên nước

6. Mô hình khu vui chơi liên hoàn tại gia đình cho trẻ em

Hiện nay, các thiết bị điện tử với rất nhiều trò chơi khi các bé có thời gian rảnh. Chính vì thế, mô hình khu vui chơi liên hoàn sẽ giúp trẻ rời xa được các thiết bị điện tử.

Tùy theo sở thích của bé, phụ huynh cs thể thiết kế mô phù sao cho phù hợp. Một số trò chơi liên hoàn tại gia đình được áp dụng như mô hình xe các loại, lắp ghép, nấu ăn hay búp bê. Ngoài ra, gia đình có thể có phòng chơi riêng có cầu trượt, bóng, bập bênh, … sẽ giúp kích thích trí não, khả năng vận động của trẻ.

Những lưu ý khi thiết kế mô hình khu vui chơi ngoài trời

Khi thiết kế khu vui chơi ngoài trời, bạn cần lựa chọn những sản phẩm đảm bảo được an toàn và chất lượng. Bởi vì, các đồ chơi sẽ được để ngoài trời nên cần chống chịu được thời tiết. Sau đây là những lưu ý khác khi thiết kế mô hình ngoài trời:

  • Dùng nguyên vật liệu đảm bảo an toàn và chất lượng
  • Cảnh quan cần được xây dựng chuyên nghiệp và cẩn thận. Bởi vì, việc bảo hành sửa chữa các hạng mục sẽ thuận tiện về sau này.
  • Thiết kế tận dụng lắp đặt các thiết bị và các yếu tố có sẵn tự nhiên. Điều này sẽ giúp đem lại cho trẻ cảm giác chân thật.
  • Thiết kế màu sắc phong phú dựa trên nền thống nhất, giúp thu hút sự thích thú của trẻ.
  • Thiết bị cần phải được chọn đúng đắn với số lượng hợp lí, giúp phát huy được ứng dụng sân chơi.
top 10 mô hình thiết kế khu vui chơi ngoài trời - 27
Lưu ý khi thiết kế mô hình khu vui chơi ngoài trời

Trên đây là những chia sẻ của Sài Gòn Vui về thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời. Bạn đang tìm hiểu đơn vị thiết kế lắp đặt khu vui chơi cho bé? Sài Gòn Vui là nơi cung cấp các giải pháp tổng thể cho khu vui chơi, đảm bảo ý tưởng thiết kế kết hợp với thi công khu vui chơi trẻ em hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mô hình khu vui chơi ngoài trời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *