4 Nguyên tắc thiết kế nhà sách kết hợp khu vui chơi

1144 lượt xem

Việc xây dựng mô hình kinh doanh nhà sách kết hợp khu vui chơi mang đến nhiều tiềm năng về lợi nhuận. Đây không những là mô hình vừa thu hút vừa thuyết phục khách hàng tìm chọn. Mà còn là nơi được săn đón bởi các bậc phụ huynh, trẻ em nhỏ vào dịp lễ, cuối tuần. Khi bạn đang có ý định kinh doanh nhưng vẫn chưa có ý tưởng nào. Hãy chọn ngay mô hình nhà sách kết hợp khu vui chơi. Chắc chắn nó sẽ thành công và phát triển hơn những gì bạn mong đợi.

Tổng quan về mô hình kinh doanh nhà sách kết hợp khu vui chơi

Mẫu thiết kế nhà sách cùng với khu vui chơi là mô hình mang lại nhiều thành công và lợi nhuận cho chủ đầu tư trong thời buổi hiện nay. Đây là loại hình kinh doanh được phần lớn các bậc phụ huynh tán thưởng. Đem đến nhiều tiện ích cũng như tính thư giãn, giải trí cao.

Mô hình kinh doanh nhà sách kết hợp khu vui chơi mang lại nhiều thiện cảm với không gian vui chơi rộng rãi. Đồng thời có thể giúp các khách hàng có được nhiều kiến thức bổ ích ngay bên cạnh. Mà không cần phải mất nhiều thời gian tìm kiếm.

4 nguyên tắc thiết kế nhà sách kết hợp khu vui chơi - 8
Mô hình nhà sách kết hợp với khu vui chơi

Đây là một ý tưởng kinh doanh khá mới, chưa thật sự phổ biến. Điều đó sẽ tạo được sự cạnh tranh cho chủ đầu tư. Giúp bạn mang lại sự tối ưu về khách hàng hơn. Chắc chắn thiết kế này sẽ giúp bạn thành công khi lựa chọn.

4 nguyên tắc khi thiết kế nhà sách kết hợp khu vui chơi

Mặc dù mô hình kinh doanh nhà sách có khu vui chơi có sức hấp dẫn cao. Tuy vậy để tránh mắc phải các sai lầm. Với những ai chưa từng có kinh nghiệm về lĩnh vực này. Cần hãy chú ý và nắm rõ các nguyên tắc trước khi tiến hành nhé.

1. Chú trọng vấn đề về kinh phí

Việc kinh doanh mô hình nhà sách kết hợp khu vui chơi bạn cần phải đi sâu hơn về vấn đề chi phí đầu tư. Khoản chi phí cần đầu tư sẽ gồm thêm cả các đầu sách để phục vụ khách hàng. Bạn phải tìm hiểu sẽ cần phải dành bao nhiêu kinh phí cho khoản đầu tư sách, tủ đựng sách. Chi phí cho trò chơi, đồ dùng, vật dụng trong thiết kế.

kinh-te-dau-tu
Chủ đầu tư cần phải cân nhắc về chi phí khi tiến hành thiết kế mô hình kinh doanh

Hãy xác định nguồn ngân sách, sau đó phân bổ đều cho mọi nguồn. Tránh việc đầu tư cho cái này quá nhiều, còn với cái khác quá ít sẽ gây mất cân đối. Khi bạn không thể kiểm soát được ngân sách. Chắc chắn sẽ dẫn đến phát sinh thêm nhiều chi phí khác nhau.

2. Quan tâm nhiều đến thiết kế

Với mô hình đa năng này thì bạn phải đảm bảo được 2 yếu tố là nhà sách và khu vui chơi. Việc phân bổ khu vực vui chơi và nhà sách cần đảm bảo hài hòa, cân đối. Khu vui chơi trẻ em cần không gian rộng hơn khu vực nhà sách. Bạn cần xác định rõ đâu sẽ là khu vực chính đâu là khu vực phụ.

Ngoài ra, thiết kế phải phù hợp với lứa tuổi. Với môi hình này cần chú ý đến màu sắc, ánh sáng. Bởi đối tượng phục vụ chính của bạn là trẻ em. Tốt nhất nên sử dụng các màu sắc sặc sỡ, nổi bật. Phải đảm bảo yếu tố không gây mỏi, chói mắt khi tiếp xúc lâu. Đồng thời kết hợp với những hình ảnh dễ thương hoa lá, cây cỏ, các nhân vật hoạt hình.

3. Lưu ý với các đồ dùng, nội thất bên trong

Đây cũng sẽ là một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua. Bạn cần đảm bảo về đồ nội thất, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị bên trong thiết kế. Phải đảm bảo hữu ích, an toàn và thẩm mỹ.

Ở khu vui chơi nên chọn các thiết bị, đồ chơi thu hút, phù hợp với lứa tuổi. Các trò chơi để bé có thể tha hồ trải nghiệm, vận động, trí tuệ và sáng tạo. Bên cạnh đó phải có tính an toàn. Không có bất kỳ ảnh hưởng, rủi ro, nguy hiểm nào khi sử dụng.

mo-hinh-nha-sach-ket-hop-khu-vui-choi
Bạn chú ý vào phần nội thất, đồ dùng bên trong thiết kế

Ở khu vực nhà sách nên chọn thích hợp với đối tượng được phục vụ. Chẳng hạn như sách dành cho phụ huynh trong thời gian chờ đợi con, các truyện tranh của bé. Dựa vào kinh phí để đầu tư sách thích hợp. Tránh việc gây lãng phí cho những loại sáng mà khách hàng không cần đến.

4. Lưu ý về cách vận hành, quản lý

Việc thiết kế nhà sách kết hợp khu vui chơi chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Khi đó, bạn cần phải xem xét về việc vận hành như thế nào cho hiệu quả. Việc quản lý cần phải tuân thủ các nguyên tắc. Để tránh các sai sót hoặc nhầm lẫn gây thất thoát kinh phí. Không tối ưu được lợi nhuận.

Gợi ý những mẫu thiết kế nhà sách kết hợp khu vui chơi

1. Mẫu thiết kế nhà sách kết hợp khu vui chơi diện tích trung bình

Khi bạn có mặt bằng không quá lớn nhưng lại muốn kinh doanh mô hình nhà sách kết hợp khu vui chơi. Thì bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế trung bình. Trong đó sẽ phân chia khu vực nhà sách và khu vui chơi cho thích hợp. Có thể sử dụng diện tích tại khu vui chơi lớn hơn so với khu vực nhà sách.

4 nguyên tắc thiết kế nhà sách kết hợp khu vui chơi - 12
Mẫu thiết kế nhà sách và khu vui chơi diện tích trung bình

Thể thiết kế cách biệt 1 bên là khu vui chơi, 1 bên là nhà sách.

  • Khu vui chơi: Chủ yếu trong mẫu thiết kế này là tạo ra các trò chơi phục vụ các bé. Những trò chơi được yêu thích như nhà banh liên hoàn, hồ bóng, cầu trượt, ống chui, trò chơi bập bênh ngựa, xe chòi chân,….
  • Khu nhà sách: Phần nhà sách sẽ được thiết kế với diện tích nhỏ hơn. Chủ yếu để có không gian chờ đợi với nhiều bàn ghế. Có thể tách ngăn cách với khu chơi bằng lớp cửa kính để các phụ huynh có thể quan sát hoạt động của bé.

2. Mẫu thiết kế nhà sách kết hợp khu vui chơi diện tích lớn

Mô hình này thích hợp cho các chủ đầu tư có diện tích lớn. Setup các trò chơi vừa đủ phù hợp để thu phí. Chú trọng đầu tư hơn về trang thiết bị, đồ chơi tại khu vực vui chơi. Ở khu vực nhà sách có thể đầu tư thêm những món đồ mua sắm như đồ văn phòng phẩm, phụ kiện, quà tặng,…

Với mẫu thiết kế nhà bạn có thể xây dựng tách biệt khu vực nhà sách bên dưới. Khu vực lầu 2, lầu 3 dùng để xây dựng các không gian vui đùa cho bé. Với mô hình này bạn có thể áp dụng thu phí trò chơi để tăng thêm phần lợi nhuận.

Đơn vị chuyên thiết kế mô hình nhà sách kết hợp khu vui chơi

Việc chọn đơn vị tư vấn thi công là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu ý tưởng kinh doanh. Bởi những đơn vị này không chỉ cung cấp, thiết kế nhà sách kết hợp khu vui chơi. Mà họ sẽ có nhiều kinh nghiệm quan trọng trong vấn đề kinh doanh mô hình. Đồng thời các cơ sở uy tín sẽ cho bạn mức phí phù hợp, mức phí phát sinh cũng như chế độ bảo hành cho mô hình kinh doanh của bạn.

thiet-ke-nha-sach
Sài Gòn Vui chuyên thiết kế thi công nhà sách có khu vui chơi

Có rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế, thi công mô hình kinh doanh cho các chủ đầu tư. Tuy vậy để có thể mang lại được nhiều mẫu thiết kế độc đáo, phù hợp xu thế cũng như tiết kiệm cho bạn. Hãy chú trọng hơn trong việc chọn cơ sở uy tín về cho mình. Sài Gòn Vui là một trong những đơn vị chuyên tư vấn – thiết kế – setup nhà sách kết hợp khu vui chơi trẻ em hàng đầu hiện nay.

Đến với Sài Gòn Vui bạn sẽ nhận được:

  • Tư vấn thiết kế tại mặt bằng nhanh chóng
  • Gợi ý mẫu thiết kế phù hợp với xu hướng tương lai
  • Tư vấn chọn thiết bị, vật dụng có tính vật dụng cao, tiết kiệm chi phí hiệu quả.
  • Gửi báo giá chính xác, giá cả cạnh tranh nhất.
  • Thi công thiết kế trực tiếp. Kỹ thuật chuyên nghiệp, kiến trúc sư đa tài.
  • Giúp chủ đầu tư có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Hướng dẫn cách vận hành, quản lý mô hình chi tiết nhất.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với mô hình nhà sách kết hợp khu vui chơi. Để có được những thiết kế khu vui chơi mới lạ, độc đáo. Liên hệ ngay với Sài Gòn Vui để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *