Bí quyết tăng lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi

779 lượt xem

Lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi đạt từ 40% – 45% doanh thu có đạt được không? Làm sao để có thể tối ưu lợi nhuân cao nhất. Hơn nữa, làm sao để tối ưu lợi nhuận, ổn định và tăng trưởng đều theo từng tháng, năm? Đây chính là bài toán khó giải đối với các chủ đầu tư khu vui chơi trẻ em. Chúng ta sẽ cùng giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Những câu hỏi cần giải đáp để tối ưu lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi

Đầu tiên, chúng ta cần phải lập kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, trước đó bạn cần đặt ra một bài toán với những câu hỏi cần giải đáp trước khi thực hiện lập kế hoạch. Từ đó, chúng ta sẽ tạo động lực cũng như mục tiêu mang lại lợi nhuận cho khu vui chơi.

bí quyết tăng lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi - 9
Kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Trong đó, công thức tính lợi nhuận là:

Lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi = Doanh thu – Chi phí

Một số câu hỏi cần giải đáp mà bạn phải đặt ra trước khi kinh doanh khu vui chơi như:

 • Thời gian hoạt động bao nhiêu là khu vui chơi trẻ em cần phải đảm bảo đạt được lượng khách hòa vốn? Khoảng 1 tháng, 3 tháng hay 12 tháng?
 • Lợi nhuận khu vui chơi bạn mong muốn của việc đầu tư này như thế nào?
 • Bạn mong muốn có bao nhiêu người đến khu vui chơi trong vòng một ngày, một tháng và một năm?
 • Bạn sẽ không mở page hay mở page. Trong trường hợp mở page, page mạng xã hội của bạn cần phải đạt được 10.000 like trong vòng 3 tháng đầu hoạt động. Ngoài ra, 1 post cần phải đạt được ít nhất 1.000 tương tác.
 • Mục tiêu 80% khách hàng quay lại khu vui chơi lần nữa hay chỉ cần khách qua đường?
 • Bạn sẽ bán Take Away trong khu vui chơi chứ, kỳ vọng mỗi ngày, mỗi tháng là bao nhiêu ly?

Có một vấn đề cần đặt ra đó là mô hình khu vui chơi trẻ em không phải luôn thuận lợi. Thật ra, nhiều chủ đầu tư đã phản ánh rằng lợi nhuận có thể bằng 0 hay thua lỗ nếu không giải quyết được bài toán chi phí. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Trong trường hợp, bạn giải quyết được những vấn đề cần thiết thì khu vui chơi là mô hình kinh doanh đem lại hiệu quả lợi nhuận rất cao.

Bí quyết tối ưu lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Có thể nói rằng dù bạn mô hình kinh doanh của bạn như thế nào thì mục tiêu cuối cùng đặt ra vẫn là lợi nhuận. Bởi vì, lợi nhuận cao thì mới có thể duy trì được hệ thống kinh doanh ổn định được.

Chính vì thế, chúng ta cần phải có phương pháp để tối ưu được lợi nhuận khu vui chơi. Vậy phương pháp đó là gì?

1. Công thức tính lợi nhuận kinh doanh cho khu vui chơi trẻ em

Sau nhiều năm kinh nghiệm, Sài Gòn Vui xin chia sẻ công thức tính lợi nhuận thường được áp dụng dành cho mô hình kinh doanh vui chơi trẻ em:

Chi phí cắt giảm + Doanh thu tăng lên = Mức lợi nhuận tối đa

bí quyết tăng lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi - 11
Chúng ta cần phải lập kế hoạch trước khi mở khu vui chơi trẻ em

Trong đó, các nhà đầu tư cần phải cắt giảm một số chi phí như:

 • Cắt giảm chi phí vận hành
 • Quản trị tồn kho hiệu quả

Ngoài ra, chủ đầu tư mong muốn tăng doanh thu cho khu vui chơi thì cần phải đảm bảo được những vấn đề:

 • Tăng số lượng đơn hàng.
 • Tăng lượng tiền mà khách sẽ chi trả cho từng dịch vụ hoạt động cũng như mỗi món hàng kinh doanh ở quán.

2. Bí quyết để tối ưu lợi nhuận kinh doanh cho khu vui chơi trẻ em

Như chúng tôi đã thảo luận ở trên, lợi nhuận kinh doanh của khu vui chơi sẽ tăng khi doanh thu bán vé và số lượng hàng bán tăng lên. Một câu hỏi được đặt ra là làm sao để tăng doanh thu bán vé và số lượng món hàng bán?

Sau đây là cách để tối ưu được lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi trẻ em:

a. Thiết kế menu ấn tượng để tối ưu lợi nhuận khu vui chơi

Bạn hãy chú trọng thiết kế cho menu khu vui chơi thật bắt mắt, ấn tượng. Điều này sẽ phần nào cải thiện số lượng khách hàng và giúp kinh doanh thêm hiệu quả.

b. Chú trọng đầu tư dịch vụ ăn uống để khách mang về

Có thể thấy rằng dịch vụ vui chơi kết hợp ăn uống sẽ giúp tăng lợi nhuận. Vì vậy, chú trọng đến nhóm khách hàng này sẽ giúp khu vui chơi của bạn tăng doanh số đáng kể. Bên cạnh đó, các kênh bán hàng online như Now, Foody, hay Grab… cũng được xem là kênh bán hàng hiệu quả dành cho các cho bé.

bí quyết tăng lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi - 13
Tạo phong cách riêng biệt để tối ưu hiệu quả kinh doanh khu vui chơi trẻ em

c. Tối ưu thời gian mở cửa

Một trong những yếu tố cần tối ưu là thời gian phục vụ khách hàng. Hiện nay, xu hướng mở quán cafe 24/7 đang dần được khách hàng ưa chuộng.

Trong trường hợp, bạn không thể đáp ứng được thời gian này. Bạn cũng hãy tối ưu nhất thời gian mình có thể bắt đầu và kết thúc phục vụ khách hàng. Khách hàng thường uống cafe sớm trước khi đi làm nên có thể bạn mở cửa sớm một chút. Ngoài ra, một số khách hàng đi làm về mới chở bé đi chơi. Bạn có thể đóng cửa trễ một chút.

d. Thất thoát doanh thu cũng là một vấn đề mà chủ đầu tư cần quan tâm

Ngoài việc chú trọng giải pháp cắt giảm chi phí và gia tăng doanh thu, chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến nhân viên. Bởi vì, thất thoát doanh thu đến từ nhân viên cũng là 1 vấn đề đau đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu. Một số câu hỏi được đặt ra mà bạn cần đối mặt để giúp quản lý nhân viên hiệu quả:

 • Đào tạo bài bản: Nhân viên cần có kỹ năng, năng lực nhưng cũng cần đảm bảo được sự trung thực, hiền lành và năng nổ.
 • Quy định thưởng, phạt rõ ràng: Chủ đầu tư cần có quy định thưởng nhưng cũng cần có hình thức kỷ luật thích đáng với những cá nhân thiếu trung thực.
 • Phần mềm quản lý và hệ thống camera giám sát để theo dõi nhân viên.
 • Nhân viên quản lý giỏi: Nếu quy mô quán lớn hoặc hoạt động theo chuỗi. Tại mỗi cửa hàng, bạn cần phải có 1 nhân viên quản lý tâm huyết.

Ngoài ra, bạn cũng cần có kiểm soát vé, quản lý doanh thu, chi phi. Bởi vì, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích cũng như định hướng kinh doanh của khu vui chơi.

e. Tạo phong cách riêng biệt cho khu vui chơi trẻ em

Hiện nay, nhiều khu vui chơi trẻ em mở ra khiến thị trường cũng có sự cạnh tranh khốc liệt. Gần như mỗi ngày đều có những đối thủ cạnh tranh mới thành lập với phong cách khác nhau. Vậy Làm thế nào để giải quyết bài toán này? Bạn cần tạo sự khác biệt cho khu vui chơi của mình. Hai yếu tố bạn cần quan tâm:

 • Setup khu vui chơi trẻ em để có thể tạo được sự khác biệt cho quán. Trong đó, bạn cần tạo nét riêng từ thiết kế khu vui chơi trẻ em, các loại trò chơi mà bé luôn yêu thích, trò chơi vượt thời gian…
 • Thức uống cũng là một trong những yếu tố có thể “gây nghiện”. Một khi khách hàng đã quen với thức uống ở quán của bạn. Họ sẽ khó rời bỏ bạn vì đã quen thuộc.

f. Tối ưu chi phí marketing cho khu vui chơi trẻ em

Tối ưu hiệu quả Marketing được xem là phần không thể thiếu cho khu vui chơi. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm chi phí này nhờ vào những kênh quảng cáo miễn phí. Ngoài ra, đo lường hiệu quả kênh quảng cáo. Điều này giúp chọn ra kênh tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất.

bí quyết tăng lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi - 15
Liên hệ Sài Gòn Vui để được tư vấn tối ưu lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi nhé!

Sài Gòn Vui có kinh nghiệm tư vấn tối ưu lợi nhuận cho nhiều khu vui chơi trẻ em. Chúng tôi luôn đặt tính khả thi và phù hợp với thực tế thị trường trong quá trình tư vấn cho khách hàng. Bạn còn thắc mắc về lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi? Hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Vui nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn có khái niệm về các bản vẽ thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà hay ngoài trời trước khi đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *