4 Điều về mô hình sang nhượng khu vui chơi trẻ em

1011 lượt xem

Ngày nay, bên cạnh nhiều mô hình kinh doanh các sân chơi trẻ em bằng hình thức quy hoạch xây dựng truyền thống, các chủ đầu tư vẫn có thể lựa chọn kinh doanh theo hình thức khu vui chơi sang nhượng. Mô hình này cũng đang gây ra nhiều câu hỏi cho các nhà đầu tư. Cùng với Saigonvui tìm hiểu về loại mô hình kinh doanh này để xem có thực sự nên đầu tư vào mô hình này không nhé.

Được và mất gì khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em sang nhượng

Đối với các nhà đầu tư, khu vui chơi trẻ em được sang nhượng như là một “món hời” bởi vô vàn tiềm năng kinh doanh có sẵn của nó. Bên cạnh đó, cũng tồn tại những khó khăn mà các chủ đầu tư khu vui chơi có thể gặp phải khi lựa chọn kinh doanh loại hình này.

1. Tận dụng tiềm năng kinh doanh đã có sẵn

Chi phí đầu tư ban đầu hợp lý

Trên thực tế, các khu vui chơi được sang nhượng thường có giá rẻ hơn nhiều so với giá của một khu vui chơi mới mà vẫn đảm bảo được đầy đủ hiệu năng của nó. Chính vì vậy, chi phí đầu tư ban đầu sẽ được tiết kiệm và tối ưu nhất có thể.

4 điều về mô hình sang nhượng khu vui chơi trẻ em - 9
Khu vui chơi trẻ em sang nhượng được xem như “món hời”

Ngoài ra, việc sở hữu một khu vui chơi trẻ em được sang nhượng cũng giúp các chủ đầu tư giải quyết bài toán về các chi phí phát sinh khác. Đây là những khoản chi phí chỉ tồn tại khi kinh doanh mô hình khu vui chơi mới. Vì vậy, các chủ đầu tư dễ dàng lên dự toán, hạn chế thâm hụt ngân sách đầu tư ban đầu.

Tận dụng được sức hút vốn có ban đầu

Đối với các bậc phụ huynh, mỗi khi lựa chọn địa điểm vui chơi cho con em mình thì thương hiệu chính là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu. Các ông bố, bà mẹ luôn mong muốn tìm kiếm một nơi an toàn, chất lượng và uy tín cho con em mình vui chơi thoả thích.

Chính vì thế, nếu nắm bắt được niềm tin của các vị phụ huynh ngay từ tên thương hiệu vốn có chắc chắn sẽ tạo nên một lợi thế cạnh tranh hoàn hảo cho các chủ đầu tư. Đây được xem như một bàn đạp để thu hút một lượng lớn khách hàng trong tương lai.

Công sức đầu tư được giảm đáng kể, doanh thu cao

Thay vì tốn khá nhiều thời gian, công sức vào việc thiết kế, xây dựng, xem xét nguồn cung cấp đồ chơi cũng như tìm hiểu và lựa chọn nội thất trang trí… Thì việc lựa chọn đầu tư vào khu vui chơi được sang nhượng sẽ giúp cho các chủ đầu tư tối ưu hóa được những vấn đề này ngay từ lúc ban đầu mà vẫn vận hành, kinh doanh hiệu quả.

4 điều về mô hình sang nhượng khu vui chơi trẻ em - 11
Khu vui chơi được sang nhượng sẽ giúp cho các chủ đầu tư tối ưu hóa mô hình

Được hỗ trợ về nhiều mặt 

Thực tế cho thấy, mỗi khi muốn sang nhượng một địa điểm kinh doanh với bất kỳ hình thức nào, các chủ đầu tư cũ luôn mong muốn tìm kiếm được khách hàng của mình nhanh nhất. Bởi vậy, các chủ đầu tư mới dù đã có hay chưa có nhiều kinh nghiệm thì vẫn luôn được hỗ trợ tối đa về nhiều mặt.

Việc kinh doanh khu vui chơi sang nhượng cũng như vậy, mỗi khi các chủ đầu tư mới có mong muốn đầu tư vào loại mô hình kinh doanh này. Họ sẽ được các chủ đầu tư cũ hỗ trợ về các mặt như: Marketing, các chiến lược kinh doanh đã được sử dụng trước đó hay thậm chí là cách thức quản lý hiệu quả từ bên nhượng quyền…

2. Những khó khăn có thể gặp phải 

Các trang thiết bị hư hỏng, đồ chơi đã cũ

Các khu vui chơi kể từ khi có quyết định được sang nhượng thì hầu hết các trang thiết bị, đồ chơi trong số chúng đều đã cũ, thậm chí là hư hỏng. Vì vậy, các chủ đầu tư khi có quyết định kinh doanh khu vui chơi được sang nhượng cần phải lường trước được chi phí nhằm để tân trang, mua mới lại thiết bị, đồ chơi cho mình.

Các khu vui chơi sang nhượng chưa đáp ứng được nhu cầu khách hàng

Sở dĩ, các khu vui chơi được sang nhượng dù cho có chi phí đầu tư ban đầu rẻ, hợp lý nhưng không phải tất cả trong số chúng đều đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu của khách hàng cũng như xem xét với dự trù kinh phí cá nhân để kinh doanh loại mô hình này đạt hiệu quả hơn.

Típ cần biết trước khi quyết định lựa chọn khu vui chơi sang nhượng

Như vậy, giữa hàng nghìn các khu vui chơi có nhu cầu được sang nhượng. Các chủ đầu tư dường như sẽ rất bối rối trong việc lựa chọn địa điểm phù hợp để tiến hành kinh doanh đạt hiệu quả cao. Hãy cùng với Saigonvui điểm qua một vài típ cần biết trước khi quyết định lựa chọn khu vui chơi sang nhượng nhé.

1. Tìm hiểu nguyên nhân chủ cũ muốn sang nhượng

Đầu tiên, điều không thể không kể đến trước khi lựa chọn một khu vui chơi được sang nhượng chính là tìm hiểu nguyên nhân chủ cũ muốn sang nhượng lại. Hãy xem xét kỹ lưỡng nguyên nhân sang nhượng có hợp lý hay không (chuyển nơi ở, định cư nước ngoài, phát triển mô hình kinh doanh mới, lý do cá nhân,…). Sau đó, nên cân nhắc cẩn thận với quyết định lựa chọn của mình.

4 điều về mô hình sang nhượng khu vui chơi trẻ em - 13
Nên chú ý vài điều khi quyết định lựa chọn khu vui chơi sang nhượng

2. Lên kế hoạch kinh doanh 

Sau khi đã xem xét và lựa chọn cho mình một khu vui chơi sang nhượng phù hợp. Hãy chủ động lên kế hoạch kinh doanh một cách chu đáo nhất, bởi đây là cơ sở để so sánh với chiến lược kinh doanh của chủ cũ tại các thời điểm trước. Từ đó, đúc kết kinh nghiệm và đề xuất ra chiến lược kinh doanh lâu dài để đạt được doanh thu mong muốn.

3. Nghiên cứu thị trường

Không chỉ với hai típ trên, bên cạnh đó, việc nghiên cứu thị trường xung quanh cũng góp phần giúp cho việc kinh doanh khu vui chơi sang nhượng đạt hiệu quả cao. Trên thực tế, nhu cầu của khách hàng không ngừng thay đổi theo xu hướng phát triển của thời đại bây giờ. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ thị trường là một trong những điều quan trọng và cần thiết góp phần tăng doanh thu hơn nữa trong tương lai.

4 điều về mô hình sang nhượng khu vui chơi trẻ em - 15
Thị trường xung quanh góp phần lớn vào việc kinh doanh đạt hiệu quả

Việc lựa chọn khu vui chơi được sang nhượng để tiến hành kinh doanh chưa bao giờ là hết hot. Mong rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm cho việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em sang nhượng sau khi đọc bài viết này. Đừng quên theo dõi Sài Gòn Vui để biết thêm những thông tin hữu ích, thú vị với các thiết kế khu vui chơi giải trí độc đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *