4 Phương án thiết kế quán nướng Hàn Quốc chuẩn

873 lượt xem

Đa số các món lẩu nướng đều xuất xứ từ Hàn Quốc. Mô hình kinh doanh thiết kế quán nướng Hàn Quốc đang ngày một thịnh hành. Các mẫu thiết kế Hàn Quốc từ màu sắc, kiến trúc và đồ nội thất đều bắt mắt, tạo ấn tượng sâu sắc đến khách hàng. Đặc biệt là cách trang trí chuyên nghiệp, luôn đề cao sự đơn giản, linh hoạt. Đây chính là yếu tố khiến thực khách đánh giá cao mô hình này.

Vì thế nên các nhà hàng thường thiết kế quán nướng Hàn Quốc. Phong cách quán nướng Hàn Quốc cũng ngày càng nở rộ và được khách hàng đề cao nhờ tính thẩm mỹ. Để vận hành mô hình quán nướng hiệu quả, chúng ta cần phải đầu tư vào thiết kế để giúp quán nướng khác biệt so với các quán khác. Điều này giúp quán nướng khẳng định được tên tuổi của thương hiệu và giữ chân khách hàng quay lại vào lần sau.

Vậy làm thế nào để thiết kế quán ăn phong cách Hàn Quốc hiệu quả và khác biệt so với các quán nướng khác? Chúng ta nên lựa chọn phong cách nào cho quán của mình và được thực khách đánh giá cao? Đặc biệt là những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế quán nướng là gì? Sau đây, Sài Gòn Vui sẽ giúp bạn giải đáp thông qua bài viết.

Làm thế nào để thiết kế quán nướng Hàn Quốc hiệu quả?

Để có thể thiết kế nhà hàng nướng theo phong cách Hàn Quốc, chúng ta cần phải lưu ý đến thiết kế hút khói, thông gió và thiết kế đảm bảo tính an toàn trong quá trình nướng. Ngoài ra, chúng ta còn cần phải chọn nội thất và trang trí, chọn bếp cho quán nướng. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

1. Thiết kế hút khói và thông gió cho quán nướng Hàn Quốc

Khâu thiết kế hút khói và thông gió cho quán nướng cần phải được đảm bảo kỹ lượng. Bởi vì, quán nướng được biết đến là nơi có nhiều khói và có mùi thức ăn nhất. Vậy nên chủ quán cần phải đảm bảo không gian thoải mái để thực khách thưởng thức món ăn ngon miệng. Đặc biệt, bạn cần phải đảm bảo mùi thức ăn và khói không bám vào người khách hàng.

Để có thể đảm bảo không gian thoáng mát, chúng ta cần phải thiết kế hệ thống hút khói và thông gió. Điều này sẽ giúp bếp ăn được hút khói nhan, và không gian quán ăn trở nên thoáng mát hơn. Khách hàng dễ dàng trải nghiệm không gian ăn uống và thưởng thức bữa ăn ngon miệng hơn.

4 phương án thiết kế quán nướng hàn quốc chuẩn - 9
Hút khói và thông gió chính là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng

Bên cạnh đó, công nghệ hút khói, thông gió tại bàn được biết đến rộng rãi hiện nay. Đặc biệt, bếp nướng và lẩu ngay tại bàn cũng thường được sử dụng. Nhờ đó, khói và mùi thức ăn sẽ không dính vào người thực khách. Khách hàng cũng sẽ cảm giác thoải mái và thích hơn nhiều.

2. Thiết kế quán nướng Hàn Quốc đảm bảo an toàn

Có thể thấy rằng vấn đề được đặt lên hàng đầu khi thiết kế quán nướng là an toàn. Việc đảm bảo an toàn sẽ giúp khách hàng tăng độ uy tín và tin tưởng từ khách hàng. Hơn nữa, chúng ta cũng cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ trong suốt quá trình vận hành. Để giảm thiểu rủi ro và mang đến cho thực khách cảm giác an toàn, chúng ta cần phải lưu ý:

  • Thường quán nướng sẽ sử dụng bếp than hoa thay vì bếp điện. Vì bếp than hoa giúp món nướng có vị đặc trưng và thực khách cảm giác ngon miệng. Thế nhưng, bếp than hoa được đánh giá tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy hiểm hơn.
  • Quán nướng cần phải thiết kế hệ thống bếp điện và hệ thống điện đảm bảo an toàn. Đường dây điện nên thiết kế khoa học, không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn.
  • Quán nướng nên chọn loại bếp đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là cần phải kiểm tra những vật dụng kèm theo kỹ lưỡng và an toàn.
4 phương án thiết kế quán nướng hàn quốc chuẩn - 11
Vấn đề được đặt lên hàng đầu khi thiết kế quán nướng là an toàn

3. Thiết kế quán nướng Hàn Quốc nội thất hài hòa

Một trong những yếu tố quan trọng đó là thiết kế và trang trí không gian sao cho hài hòa. Điều này sẽ giúp quán nướng ấn tượng hơn trong mắt thực khách. Một số lưu ý khi lựa chọn nội thất cho quán nướng như:

  • Nội thất bàn ghế làm bằng chất liệu gỗ sẽ giúp không gian lịch sự và sang trọng hơn. Hơn nữa, màu gỗ tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng cho thực khách.
  • Trang trí tranh treo tường và cây xanh để tạo điểm nhấn. Không gian sẽ được cải thiện, thoáng mát và thu hút thực khách hơn.
  • Khu vực chế biến nên được trang trí gọn gàng. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp khu vực ăn uống để tránh mùi, cải thiện không gian ăn uống.
4 phương án thiết kế quán nướng hàn quốc chuẩn - 13
Những yếu tố quan trọng đó là thiết kế và trang trí không gian

4. Thiết kế bếp nướng Hàn Quốc

Tùy định hướng quán nướng mà bạn chọn loại bếp sao cho phù hợp với loại hình kinh doanh. Thường có hai loại bếp nướng đó là loại không khói hay có khói. Đây là chia sẻ ưu và nhược điểm khi lựa chọn bếp không khói và bếp có khói:

Thiết kế bếp nướng không khói cho quán nướng Hàn Quốc

  • Khách hàng sẽ cảm thấy mùi thức ăn thơm ngon thay vì mùi khó chịu khi sử dụng loại bếp này.
  • Khi thiết kế bếp không khói, bạn không cần phải thiết kế trần cao giống bếp có khói. Nhờ đó, bạn vừa dễ dàng trang trí, đảm bảo thẩm mỹ vừa tối ưu được không gian quán nướng.
  • Nhược điểm của bếp không khói đó là thiết kế trang trí cần có khoa học để không gian rộng rãi. Nếu không sẽ làm không gian trở nên chật chội. Chi phí khi thiết kế hệ thống này cũng khá cao.

Thiết kế bếp nướng có khói cho quán nướng Hàn Quốc

  • Để lựa chọn giải pháp bếp có khói, thiết kế trần phải cao nếu sử dụng loại bếp này.
  • Bếp dùng để nướng có đầy đủ gồm bếp gas, bếp than và bếp điện…. thường được dùng cho quán nướng ngoài trời hay diện tích rộng.
  • Bếp có nhược điểm là dễ bị ngập khói khi đông khách.

Những lưu ý khác khi thiết kế quán nướng Hàn Quốc

Bên cạnh 4 yếu tố trên, chúng ta còn cần phải lưu ý đến các yếu tố ảnh hưởng khác trong quá trình thiết kế. Tất cả đều phụ thuộc vào ý tưởng của chủ quán và người thiết kế.Tuy nhiên, Sài Gòn Vui xin chia sẻ những yếu tố góp phần tăng tính thẩm mỹ và tạo nên sự khác biệt sau:

  • Ưu tiên sử dụng vật liệu tự nhiên.
  • Sử dụng tông màu và ánh sáng nhã nhặn.
  • Tham khảo phong cách thiết kế trào lưu, đang thịnh hành được nhiều người quan tâm trên thị trường.
  • Tối ưu không gian rộng rãi, thoáng mát, đáp ứng đầy đủ công năng trong quá trình vận hành.
  • Trang trí tạo điểm nhấn quán nướng với cây xanh, tranh tường, nhân vật anime hoặc ánh sáng đèn.

Bên cạnh những lưu ý trên, chủ quán còn cần phải tùy biến phù hợp với gu thẩm mỹ và mô hình quán nướng phong cách Hàn Quốc. Quán cần phải đảm bảo thực khách sẽ nhớ đến ngay khi nhắc đến của đề quán nướng. Điều này sẽ giúp việc quảng cáo hình ảnh quán nướng tốt hơn và lôi kéo được thực khách nhiều hơn.

4 phương án thiết kế quán nướng hàn quốc chuẩn - 15
Chủ quán còn cần phải tùy biến phù hợp với gu thẩm mỹ và mô hình

Những năm về đây, văn hóa và những mẫu thiết kế Hàn Quốc đã du nhập và trở thành xu hướng tiềm tăng trên thị trường. Chính vì thế, việc nắm bắt thị trường tiềm năng này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu và thị hiếu thẩm mỹ khách hàng. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư có được lợi nhuận cao.

Thông qua bài viết trên đây, Sài Gòn Vui đã phần nào giúp các bạn biết được phong cách thiết kế quán nướng Hàn Quốc phù hợp. Một trong những loại hình phát triển mạnh mẽ và hót nhất hiện nay. Nếu các bạn đang cần tư vấn và báo giá thiết kế nhà hàng trọn gói có thể liên hệ ngay thông qua hotline của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *