Những điều bạn nên biết khi thiết kế ánh sáng karaoke

661 lượt xem

Những quán karaoke thì để có thể thu hút được nhiều khách hàng thì cần phải có nét riêng độc đáo cuốn hút. Trong đó thì thiết kế ánh sáng karaoke là vô cùng quan trọng. Chủ đầu tư cần phải nghiên cứu tìm hiểu kỹ lưỡng để có được những thiết kế ấn tượng. Bài viết dưới đây Sài Gòn Vui sẽ giúp cho bạn có những kiến thức hữu ích nhất.

Tầm quan trọng của ánh sáng trong quán karaoke

Cuộc sống hiện nay ngày một phát triển mạnh mẽ và nhu cầu giải trí, thư giãn ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, những quán karaoke giải trí ngày một nhiều. Để có thể cạnh tranh trên thị trường và thu hút được nhiều khách hàng thì cần phải có những thiết kế quán phù hợp.  Trong đó thì thiết kế ánh sáng là vô cùng cần thiết để tạo ra điểm nhấn trong không gian.

những điều bạn nên biết khi thiết kế ánh sáng karaoke - 13
Tầm quan trọng đối với không gian ánh sáng phòng karaoke

Có thể thấy với bất cứ một quán karaoke việc thiết kế hệ thống ánh sáng là vô cùng quan trọng. Các loại đèn trong quán luôn phải có đó chính là đèn chiếu sáng, đèn led, đèn laser…. Tất cả những loại đèn này đều mang đến một hiệu ứng đặc sắc để có thể tạo nên những không gian ấn tượng nhất.

Những điều cần biết trong thiết kế ánh sáng karaoke

Để có được những thiết kế ánh sáng karaoke ấn tượng độc đáo thì mọi người không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

1. Chọn chủ đề cho phòng hát:

Để thiết kế ánh sáng phù hợp và đẹp mắt thì việc đầu tiên nên phải lựa chọn chủ đề cho phòng hát. Thường có rất nhiều chủ đề khác nhau mỗi chủ đề sẽ mang đến một cá tính và dấu ấn riêng. Dựa vào phong cách hướng đến mà thiết kế màu sắc cũng như cường độ ánh sáng cho phù hợp.

những điều bạn nên biết khi thiết kế ánh sáng karaoke - 15
Lựa chọn chủ đề kết hợp ánh sáng

2. Thiết kế ánh sáng dựa trên không gian phòng:

Mỗi một không gian diện  tích căn phòng khác nhau nên có cách bố trí đèn cùng hệ thống ánh sáng cho phù hợp. Để tạo nên một không gian giải trí, nghỉ ngơi thoải mái nhất. Với việc sử dụng ánh sáng cho những không gian khác nhau sẽ giúp phân chia những không gian với nhau để tạo ra nét ấn tượng cho từng khu vực.

3. Hiệu ứng của đèn điện:

Ánh sáng và bóng tối là hai thứ đối lập và chúng làm nổi bật lẫn nhau. Ánh sáng tạo ra bóng tối và bóng tối sẽ phản chiếu ánh sáng. Cả ánh sáng và bóng tối kết hợp sẽ tạo ra nhiều hình dạng không không gian. Từ đó mang đến một không gian độc đáo ấn tượng mang tính nghệ thuật cao.

những điều bạn nên biết khi thiết kế ánh sáng karaoke - 17
Kết hợp hiệu ứng đèn kết hợp âm thanh

Những khu vực nên lắp đặt đèn trang trí cho phòng karaoke

Đèn trang trí luôn không thể thiếu cho không gian phòng karaoke. Tuy nhiên, mỗi  một vị trí đều lắp đặt những loại đèn khác nhau và ở những vị trí không giống nhau. Cụ thể như:

1. Lắp đặt đèn trên trần nhà:

Trên trần nhà bạn có thể lắp đặt những dải đèn led trang trí xung quanh. Có thể sử dụng những chiếc đèn tròn disco xoay phát ra nhiều màu sắc hình ảnh khác nhau. Có thể lắp đặt ở trung tâm trần nhà giúp khuếch tán ánh sáng với những cụm nhỏ đẹp mắt, ấn tượng.

những điều bạn nên biết khi thiết kế ánh sáng karaoke - 19
Sử dụng đèn trên trần nhà tạo một vẻ riêng biệt

2. Lắp đèn trên những bức tường trống trải:

Đối với những bức tường trống trải xung quanh thì nên trang trí nhiều hoa văn độc đáo. Có thể sử dụng thêm những dải đèn led trang trí với nhiều màu sắc ấn tượng độc đáo. Chúng tạo ra một nét kiến trúc độc đáo hấp dẫn nhất cho không gian.

những điều bạn nên biết khi thiết kế ánh sáng karaoke - 21
Sử dụng các loại đèn trang trí led

3. Thiết kế khu vực sảnh chờ:

Khu vực sảnh chờ hay quầy lễ tân là vị trí đầu tiên để thu hút với các khách hàng. Do đó nên bố trí ánh sáng cho hợp lý nhất. Không nên sử dụng những loại đèn quá nhiều màu sắc ở khu vực này. Thay vào đó hãy sử dụng những đèn sáng màu làm nổi bật không gian.

những điều bạn nên biết khi thiết kế ánh sáng karaoke - 23
Sử dụng ánh sáng trong khu vực sảnh chờ

4. Thiết kế khu vực hành lang:

Đối với khu vực hành lang cũng rất cần thiết để có thể có thể chiếu rõ đường đi cho khách hàng. Hơn hết, chúng cũng tạo ra những điểm nhấn độc đáo và cuốn hút nhất. Đừng thiết kế ánh sáng quá đơn điệu chúng sẽ khiến mất đi sự chuyên nghiệp độc đáo.

Với những thông tin chia sẻ nêu trên về thiết kế ánh sáng karaoke hy vọng đem đến cho mọi người những kiến thức cần thiết và hỗ trợ nhất. Để có được cho mình một thiết kế ấn tượng và độc đáo hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Vui. Nơi tư vấn thiết kế thi công phòng karaoke tận tâm và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *