7 loại chi phí kinh doanh quán nhậu nên biết

75 lượt xem

Dù cho bạn đang dự định kinh doanh nhà hàng quán nhậu. Hay chỉ đơn giản là một quán bán đồ nhậu ven đường. Nhìn chung, đều cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Cụ thể từ khâu nghiên cứu thị trường, lên ý tưởng menu, thiết kế nội thất và tính toán chi phí. Nào, hãy để Saigonvui “mách nước” cho bạn kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu. Qua đó, đảm bảo lợi nhuận cao nhất cho người khởi nghiệp trong bài viết này nhé!

Bí quyết của một quán nhậu thành công, hút khách

Sau đây là 3 yếu tố cơ bản tạo nên một nhà hàng quán nhậu “một đồng vốn ba đồng lời” mà chưa ai chia sẻ cho bạn biết: 

  • Kiến thức kinh doanh: Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Do đó, điều đầu tiên bạn nên chú tâm chính là trang bị kiến thức kinh doanh vững vàng. Dựa vào nền tảng kiến thức đã tích lũy, bạn sẽ hiểu rõ tiềm năng & thách thức của hình thức kinh doanh này, biết cách nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng đúng hướng. Qua đó, phát huy tối đa điểm mạnh của đối thủ và hạn chế các điểm yếu để bản thân là một phiên bản “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại hoàn hảo nhất.
  • Menu hấp dẫn: Thực đơn là một yếu tố “níu” chân khách hàng trở lại quán nhậu. Bạn cần lựa chọn một số món ăn đặc trưng, thơm ngon và lạ miệng. Nhờ đó, làm món ăn tên tuổi của quán. Cùng với đó, ưu tiên yếu tố đa dạng nhằm đem lại nhiều lựa chọn độc đáo cho thực khách ghé quán.
  • Vị trí “đắc địa”: Bên cạnh một món ăn ngon phải là một địa điểm thuận lợi để ghé lại thường xuyên. Quán nhậu không nhất thiết phải nằm ở “mặt tiền” nhưng con đường di chuyển vào quán phải sạch sẽ, thuận tiện nhất có thể. Thêm nữa, không gian và thiết kế phải đảm bảo thoáng mát, vệ sinh.
kinh doanh nha hang quan nhau 4 - 7 loại chi phí kinh doanh quán nhậu nên biết
Mẫu thiết kế quán nhậu bán đồ nướng.

Kinh doanh nhà hàng quán nhậu, bao nhiêu vốn là đủ?

Tiếp theo đây là một yếu tố không kém phần quan trọng. Cụ thể, mọi kế hoạch kinh doanh đều cần chuẩn bị VỐN.

Thực sự mà nói, không có một con số cụ thể và chính xác để trả lời cho câu hỏi “bao nhiêu vốn là đủ”. Tuy nhiên, Saigonvui có thể giúp bạn dự kiến (tạm thời) chi phí bạn cần chuẩn bị như sau:

1. Chi phí mặt bằng: 

Tùy theo vị trí mà bạn lựa chọn, tiền mặt bằng dao động từ 3 – 10 triệu/tháng (thuộc tầm trung). Còn các khu trung tâm, mặt tiền có thể lên đến 50 – 100 triệu/tháng.

kinh doanh nha hang quan nhau 1 - 7 loại chi phí kinh doanh quán nhậu nên biết
Mặt bằng quyết định đến thành công của quán, vì thế nên chọn lựa kỹ càng.

2. Chi phí nguyên liệu: 

Nguyên liệu tươi ngon là cơ sở của một món ăn chất lượng. Cho nên, trong 3 tháng đầu, bạn phải tìm hiểu và nhập hàng từ nhiều nguồn khác nhau. Thông qua đó, kiểm tra chất lượng và so sánh giá thành giữa các bên. Sau đó, mới tìm ra nơi nhập “chân ái”. Do đó, Saigonvui nghĩ rằng bạn nên dự tính tầm 100 triệu cho khoản nguyên liệu này.

3. Chi phí thiết kế nội thất: 

Nếu kinh doanh nhà hàng quán nhậu thì chi phí “trang hoàng” nội thất là một phần không thể thiếu. Phong cách trang trí của quán phụ thuộc vào định hướng của chủ nhà hàng hướng tới. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế (nếu có khả năng) hoặc cân nhắc sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chất lượng.

Nếu bạn chưa biết nên chọn dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng nào uy tín, giá tốt thì đừng bỏ qua cái tên Saigonvui nhé. Saigonvui đảm bảo cung cấp giải pháp thi công và thiết kế nội thất gia đình, nhà hàng, quán cà phê… nhanh chóng, chuyên nghiệp cho mọi phong cách khách hàng mong muốn.

kinh doanh nha hang quan nhau 2 - 7 loại chi phí kinh doanh quán nhậu nên biết
Nội thất là điểm nhấn của quán ăn nên bạn cần chú trọng đầu tư.

Cùng với đó, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đầy sáng tạo luôn nỗ lực hết mình để giúp quý khách tìm ra ý tưởng tốt nhất, từ đó, tạo nên một không gian nhà hàng như ý. Chưa kể, chế độ hậu mãi và bảo hành đảm bảo tại Saigonvui sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ tại đây.

4. Chi phí nhân viên: 

Nếu ở quy mô nhỏ (hình thức kinh doanh vỉa hè) thì chi phí thuê nhân viên sẽ ổn áp hơn nhiều so với quy mô lớn (hình thức kinh doanh nhà hàng). Theo đó, số lượng và chất lượng nhân viên cũng phải cao hơn hẳn. Cho nên, chi phí nhân viên cũng là một phần bạn nên tính toán kỹ càng trong nội dung chuẩn bị vốn.

kinh doanh nha hang quan nhau 3 - 7 loại chi phí kinh doanh quán nhậu nên biết
Có rất nhiều chi phí phải chi khi kinh doanh nhà hàng quán nhậu như nội thất, vật liệu, nguyên liệu…

5. Chi phí vật tư: 

Các vật tư liên quan đến “chuyện bếp” như xoong, nồi, chảo, bếp… cũng “ngốn” kha khá tiền vốn của bạn. Thoạt đầu, bạn có thể sử dụng một số loại cơ bản và thiết yếu. Tuy nhiên, sau khi được biết đến nhiều hơn và số lượng món đa dạng hơn thì việc trang bị thêm nhiều vật tư hỗ trợ quá trình nấu nướng tốt hơn là một điều cần thiết. Vì lẽ đó, bạn nên có phương án dự phòng cho phần phí phát sinh này nhé.

6. Chi phí quảng cáo: 

Là một nhà hàng mới, việc quảng bá và tiếp thị là một điều không thể không quan tâm. Nhờ có Marketing, khách hàng tiềm năng biết đến bạn nhiều hơn. Qua đó gia tăng doanh thu và xây dựng được tệp khách hàng trung thành.

Một số hình thức Marketing tối ưu bạn có thể áp dụng như:

  • Marketing truyền miệng.
  • Tiếp thị thông qua KOL/KOC.
  • Marketing bằng banner, poster…
  • Post bài trên mạng xã hội…
kinh doanh nha hang quan nhau - 7 loại chi phí kinh doanh quán nhậu nên biết
Một quán ăn mới không thể thiếu chi phí Marketing.

Trong đó, Marketing truyền miệng là hình thức quảng bá quan trọng mà bạn phải đặc biệt quan tâm. Bởi vì “truyền miệng” từ người đã thưởng thức dịch vụ tại quán sẽ tăng độ uy tín của thương hiệu, tạo dựng lòng tin khách hàng mới. Qua đó, đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp hiệu quả mà không mất quá nhiều chi phí như các phương thức tiếp thị khác.

7. Chi phí phát sinh:

Người khởi nghiệp nên sẵn sàng tâm thế “không có lời” trong 3 tháng đầu. Vì đây là một bước nền tảng và hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh mà thôi. Cho nên, để nhà hàng quán nhậu của bạn “sống sót” thì đừng quên chuẩn bị thêm một khoản chi phí phát sinh. Cụ thể, ít nhất là gấp 3 lần tổng của tất cả chi phí kể trên.

Qua thông tin trong bài viết này, hy vọng bạn đã “bỏ túi” một vài kinh nghiệm hữu ích để kinh doanh nhà hàng quán nhậu thành công. Hãy trang bị cho mình một “bệ phóng” kiến thức vững vàng. Từ đó sẵn sàng lăn xả vào thị trường kinh doanh. Chúc bạn thành công. Sài Gòn Vui là đơn vị chuyên từ ván thiết kế nhà hàng quán ăn chuyên nghiệp nhất trên thị trường mang đến cho bạn một điều kiện kinh doanh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *