6 Bí quyết đầu tư quán nướng không khói thành công

858 lượt xem

Mô hình quán nướng không khói là một trong những thiết kế khá mới mẻ trong những năm trở lại đây. Đầu tư quán nướng không khói giúp mang lại lợi nhuận khá cao cho người kinh doanh. Trường hợp bạn đang tìm ý tưởng kinh doanh nhà hàng lẩu nướng. Hãy tham khảo quán nướng không khói. Chắc chắn đây sẽ là mô hình triển vọng nhất dành cho bạn.

Tổng quan về thiết kế quán nướng không khói cho chủ đầu tư

Khác với những thiết kế nhà hàng thông thường. Ý tưởng quán nướng không khói là hình thức mới, còn hạn chế chủ đầu tư. Đây là mô hình nướng có thể giảm thiểu được lượng khói tối ưu nhất mà không làm mất đi vẻ mỹ quan cho nhà hàng. Đồng thời giúp cho khách hàng có được trải nghiệm ăn uống thoải mái hơn.

Với mô hình quán nướng không khói thường chủ đầu tư nhà hàng có thể chọn 2 loại ống hút chính khi kinh doanh là ống hút trên (thiết kế đi trên trần) và ống hút dưới (thiết kế đặt ngầm dưới đất). Đặc trưng của ý tưởng thiết kế nhà hàng không khói là sự sang trọng và lịch sự. Chất liệu phần lớn trong thiết kế này là gỗ, tạo thêm cảm giác gần gũi, ấm cúng. Bên cạnh đó còn mang đến cảm giác sạch sẽ, thoáng mát. Có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi sau khi sử dụng.

6 bí quyết đầu tư quán nướng không khói thành công - 6
Tổng quan về nhà hàng nướng không khói

Mỗi một ý tưởng thiết kế quán nướng không khói đều đẹp và thu hút khách. Chúng đều được xây dựng dựa trên yếu tố liên quan đến phong cách đối tượng khách hàng mục tiêu, diện tích quán. vị trí quán, hạ tầng, ngân sách đầu tư và những kỳ vọng riêng của nhà đầu tư.

6 bí quyết đầu tư quán nướng không khói thành công

1. Chi phí xây dựng

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là xác định nguồn vốn sẵn có. Dựa vào số kinh phí mà bạn có mới tiến hành triển khai mô hình thiết kế sao cho thích hợp. Hầu hết các quán nướng không khói đều đòi hỏi mặt bằng rộng hoặc nhiều tầng. Dựa vào vốn có mà chủ đầu tư các định chính xác quy mô kinh doanh sao cho thích hợp.

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Mấu chốt khi xây dựng kế hoạch kinh doanh cho nhà hàng. Tập khách hàng tiềm năng và nhu cầu của họ sẽ quyết định các chiến lược quảng bá cho mô hình kinh doanh của bạn. Việc xác định rõ mục tiêu, khách hàng giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn. Từ đó bạn sẽ biết các làm thế nào để mang lại sự hài lòng cho thực khác.

khach-hang-muc-tieu
Xác định tệp khách hàng khi đầu tư quán nướng không khói

3. Chọn mô hình kinh doanh

Hiện tại mô hình kinh doanh được áp dụng cho quán nướng không khói sẽ có 2 hình thức. Trong đó sẽ bao gồm quán theo dạng buffet và quán theo dạng gọi món. Mỗi hình thức kinh doanh bạn sẽ có cách vận hành, quy trình phục vụ, mức giá menu khác nhau,… Bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi tiến hàng đầu tư quán nướng không khói. Để xem liệu có phù hợp với nguồn lực hiện có của mình và sở thích của nhóm khách hàng mục tiêu.

4. Địa điểm kinh doanh

Quán nướng không khói khi mở ra ở nơi đông dân cư và nhiều người qua lại. Chắc chắn điều này là yếu tố hàng đầu tạo nên thành công cho nhà hàng. Tuy nhiên địa điểm này thường có giá mặt bằng tương đối cao. Vì vậy bạn có thể xem xét, cân nhắc sao cho thích hợp. Cũng có thể chọn những vị trí kinh doanh dễ tìm thấy nhất là được.

5. Thiết kế không gian, nội thất quán nướng

Không gian quán đóng vai trò để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Thiết kế nhà hàng nướng không khói bạn sẽ cần phải lựa chọn thiết kế sao cho gọn gàng và khoa học. Cần phải thiết kế nội thất sao cho phù hợp với khách hàng. Giúp họ có thể thoải mái di chuyển trong từng khu vực.

khong-gian-noi-that
Chú ý đến thiết kế không gian nội thất quán lẩu không khói

Chú ý đến việc sắp xếp nội thất bàn ghế sao cho không làm mất điểm. Phải tạo được không gian riêng tư, thoải mái khi khách hàng dùng bữa. Chủ đầu tư cần thiết kế sơ đồ bàn ăn và bố trí đèn chiếu sáng, vật dụng trang trí sao cho khách hàng cảm thấy thuận tiện khi dùng bữa.

6. Tạo ra sự khác biệt

Với thị trường ngày càng xuất hiện nhiều nhà hàng nướng không khói. Sự khác biệt sẽ là yếu tố thành bại cho nhà hàng. Chủ đầu tư nên xây dựng cho mình những dấu ấn riêng. Có sự kết hợp của nhiều yếu tố như chủ đề, chất lượng thức ăn, mức giá, dịch vụ và thiết kế nội thất đặc trưng.

Gợi ý một số phong cách đầu tư quán nướng không khói

1. Phong cách Nhật Bản

Thiết kế nhà hàng nước Nhật Bản nhận được khá nhiều sự yêu thích. Trong phong cách này thường sẽ chú trọng nhiều đến sự tiện nghi cho thực khác. Tổng thể thiết kế quán nướng thường đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Sử dụng những gam màu trắng, đen, nâu gỗ kết hợp cùng hệ thống ánh sáng vàng. Giúp làm nổi bật lên không gian ấm áp, trang nhã.
Trong phong cách thiết kế quán nướng kiểu Nhật sẽ xem trọng sự riêng tư. Vì vậy chủ đầu tư có thể thiết kế vách ngăn để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

2. Phong cách Hàn Quốc

Nhà hàng nướng Hàn Quốc hiện rất phổ biến. Đặc trưng trong phong cách thiết kế quán nướng này là không gian phải rộng rãi. Các thiết kế hình khối tạo nên sự giản dị, chân chất nhất. Đồ nội thất và các vật liệu trong nhà hàng sẽ chọn những món tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi như gỗ, đá, hoặc trang trí cây xanh. Văn hóa ăn uống của người Hàn thường sẽ có ghế ngồi thấp có lưng tựa hoặc đệm.

quan-nuong-han-quoc
Quán nướng không khói phong cách Hàn Quốc

3. Phong cách sân vườn

Xu hướng nhà hàng nướng không khói với không gian mở hoặc sân vườn được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Với quán nướng thường sẽ sinh ra lượng khói và mùi rất lớn. Mặc dù có thiết kế hút khói hiện đại nhưng chỉ phần nào giảm đi một ít thôi. Tuy nhiên phong cách sân vườn rất thích hợp để tạo ra không gian thoáng đãng giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Khi đầu tư quán nướng không khói theo phong cách sân vườn. Bạn cần chú ý đến việc chọn mặt bằng phải rộng rãi, thiết kế thêm bạt di động để đảm bảo tránh được thời tiết mưa gió. Bên cạnh đó kiểu nhà hàng nướng sân vườn cũng cần phải tận dụng ánh sáng sao cho hoàn hảo với tổng thể.

Hy vọng với những gì bài viết gửi đến sẽ giúp bạn đầu tư quán nướng không khói thành công, phù hợp với xu hướng. Để có thể triển khai hiệu quả, tối ưu về chi phí. Liên hệ ngay với Sài Gòn Vui để được các chuyên gia về lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng tư vấn chi tiết hơn nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *