Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Đầu tư cần gì?

727 lượt xem

Đầu tư nhà hàng cũng là một trong những mô hình kinh doanh đầu tư đang phát triển mạnh mẽ đặc biệt ở những thành phố lớn. Đối với mô hình này trước khi bắt tay vào đầu tư thì cần phải thực hiện rất nhiều việc để giúp việc kinh doanh thuận lợi và có được thành công. Vậy, cần phải thực hiện những công việc gì? Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Bạn hãy làm những việc như chia sẻ dưới đây.

Những vấn đề cần quan tâm khi mở nhà hàng và chi phí phí đầu tư

Để có thể đầu tư nhà hàng thuận lợi nhất mọi người cần nắm được những thông tin như sau:

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng:

Bước đầu tiên mọi người nên phải chọn lựa cho mình mô hình kinh doanh phù hợp. Bạn muốn mở một nhà hàng nhỏ hay một nhà hàng tầm trung hoặc muốn mở nhà hàng món Việt, món châu Âu, món Hàn Quốc….. Định hình phong cách ngay từ đầu sẽ giúp cho bạn có được hướng đi đúng đắn trong kinh doanh. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng từng mô hình để có sự lựa chọn cho phù hợp nhất.

mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? đầu tư cần gì? - 21
Cần lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

2. Nghiên cứu thị trường và xác định mục tiêu:

Bước tiếp theo đó chính là cần nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu. Bởi, đối tượng khách hàng mục tiêu là những người sẽ quyết định đến lợi nhuận của nhà hàng. Xác định thị trường và xem đối tượng hướng đến trong độ tuổi như thế nào và họ có thói quen ra sao. Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng mọi người nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng nhất.

mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? đầu tư cần gì? - 23
Cần nghiên cứu kỹ thị trường trước khi đầu tư

3. Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Cần những chi phí gì?

Một trong những bước quan trọng tiếp theo không thể bỏ qua đó chính là chi phí mở nhà hàng. Xác định số vốn bạn có để phù hợp hơn với quy mô mà bạn hướng đến. Từng mức chi phí luôn phải đảm bảo rõ ràng, minh bạch nhất cho từng hạng mục. Lập bảng dự tính chi tiết mọi chi phí để có sự chi tiêu một cách hợp lý nhất. Đối với mở một nhà hàng thì các chi phí bao gồm:

  • Chi phí mặt bằng.
  • Chi phí trang trí nội thất.
  • Chi phí cho thiết bị dụng cụ.
  • Chi phí nguyên vật liệu.
  • Chi phí cho quảng cáo marketing.
  • Chi phí cho nhân sự.
  • Chi phí cho một vài những vấn đề khác…..
mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? đầu tư cần gì? - 25
50 Triệu có thể đầu tư được nhà hàng hay không?

4. Chọn vị trí mở cửa hàng cho phù hợp:

Đối với đầu tư nhà hàng thì việc chọn vị trí mở cửa hàng là vô cùng cần thiết, chúng có một vai trò yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thành công của nhà hàng. Nên chọn vị trí có nhiều dân cư tập trung, giao thông thuận lợi nhất.

mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? đầu tư cần gì? - 27
Lựa chọn ví trí phù hợp khi đầu tư

5. Đăng ký giấy phép kinh doanh:

Đối với kinh doanh đầu tư nhà hàng thì việc đăng ký giấy phép kinh doanh là bắt buộc. Cần phải xin đầy đủ mọi giấy phép theo quy định của pháp luật. Cần phải có đầy đủ mọi chứng chỉ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên tìm hiểu kỹ lưỡng về những quy định của địa phương nơi mở nhà hàng để biết được những giấy tờ liên quan.

6. Lựa chọn phong cách thiết kế cho nhà hàng:

Để thu hút được khách hàng thì việc trang trí và lựa chọn phong cách thiết kế cho phù hợp nhất. Có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau và mỗi một phong cách thường mang đến một vẻ đẹp riêng biệt. Chủ đầu tư xác định rõ phong cách hướng đến mà thiết kế sao cho phù hợp và độc đáo nhất. Chọn bất cứ phong cách nào đều phải hướng đến sự thoải mái, tiện nghi cho các khách hàng.

mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? đầu tư cần gì? - 29
Lựa chọn các phong cách phù hợp cho nhà hàng

7. Chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ, trang thiết bị cho nhà hàng:

Để phục vụ khách hàng tốt nhất thì mọi người cần phải lên danh sách chuẩn bị đầy đủ mọi thiết bị. Đây chính là một trong những yếu tố cần thiết quan trọng khi mở nhà hàng. Nên chuẩn bị với số lượng dụng cụ vừa đủ tránh để tình trang thiếu hay dư thừa gây lãng phí.

8. Tìm nhà cung cấp thực phẩm:

Đầu tư nhà hàng việc tìm kiếm nhà cung cấp thực phẩm sạch là rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Chủ đầu tư nên lưu ý chỉ nên chọn những nhà cung cấp thực phẩm có giấy chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu chọn nhà cung cấp nguyên liệu không phù hợp sẽ không đảm bảo được chất lượng món ăn và sẽ dần làm ảnh hưởng đến danh tiếng của nhà hàng.

mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? đầu tư cần gì? - 31
Lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm phù hợp

Ngoài những bước cần làm nêu trên thì chủ đầu tư cần phải chú trọng đến việc chuyển chọn nhân viên đồng thời quảng cáo về nhà hàng để thu hút nhiều khách hàng hơn. Đồng thời, nên tạo ra một menu đẹp mắt, ấn tượng và vô cùng cuốn hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bất cứ một công việc nào đều phải thực hiện một cách kỹ lưỡng, cẩn thận nhất để đem đến thành công cho nhà hàng.

Một số mô hình đầu tư nhà hàng mà bạn nên quan tâm

Ngoài những vấn đề nêu trên thì một mô hình nhà hàng mọi người có thể nghiên cứu và đầu tư như:

1. Mô hình nhà hàng buffet:

Kinh doanh nhà hàng mô hình buffet là một sự lựa chọn đúng đắn của các chủ đầu tư hiện nay. Một mô hình sẽ đem đến một lợi nhuận cao cho chủ nhà hàng. Buffet là một mô hình kinh doanh nhà hàng mà khách hàng có thể tự chọn đồ ăn cho mình và ăn bao nhiêu tùy sức mình.

mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? đầu tư cần gì? - 33
Đầu tư mô hình nhà hàng buffet

Ở những thành phố lớn nhu cầu ăn buffet ngày càng nhiều nên việc kinh doanh tiếp cận khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý luôn đảm bảo chất lượng của đồ ăn sao cho hiệu quả nhất.

2. Mô hình nhà hàng bình dân:

Đây cũng là một trong những mô hình nhà hàng hướng tới đối tượng khách hàng trung lưu. Các thức ăn ở đây chi phí không quá đắt nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Với mô hình này chủ đầu tư nên thiết kế nhà hàng sao cho phù hợp đem lại sự thư giãn thoải mái cho mọi khách hàng. Đồng thời, luôn luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm. Đem lại những món ăn giàu dinh dưỡng cho khách hàng.

mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? đầu tư cần gì? - 35
Đầu tư mô hình nhà hàng bình dân

3. Mô hình kinh doanh nhà hàng Tây:

Với mô hình kinh doanh nhà hàng Tây thường hướng đến những đối tượng là các khách hàng Tây hoặc những người Việt có mức thu nhập cao thích thưởng thức đồ tây. Trong mô hình này thì thiết kế nhà hàng cũng phải hướng đến một sự sang trọng mang phong cách Tây. Đồ ăn thức uống luôn phải đảm bảo chất lượng ngon nhất cho khách hàng.

mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? đầu tư cần gì? - 37
Đầu tư mô hình nhà hàng Tây

4. Mô hình đồ ăn nhanh:

Tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới thì mô hình kinh doanh đồ ăn nhanh Fast Food đã trở nên vô cùng quen thuộc trên thị trường. Mô hình này thu hút được nhiều khách hàng ở  mọi tầng lớp đặc biệt là những đối tượng văn phòng. Đây là mô hình kinh doanh chế biến nhanh, dễ đóng gói mang đi mà mức giá thành lại vô cùng rẻ.

mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? đầu tư cần gì? - 39
Đầu tư mô hình nhà hàng đồ ăn nhanh

Ngoài những mô hình đầu tư nhà hàng nêu trên thì còn vô vàn những mô hình đầu tư khác nhau. Mỗi một mô hình đều có những ưu điểm nhất định do đó chủ đầu tư nên nghiên cứu tìm hiểu kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là bài viết về Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?Sài Gòn Vui đã chia sẻ. Có thể thấy việc đầu tư nhà hàng cần phải thực hiện rất nhiều những công đoạn khác nhau. Trong các công đoạn nêu trên thì công đoạn nào cũng đều quan trọng đòi hỏi mọi người cần phải nỗ lực nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng. Để không gian quán thêm ấn tượng hút khách hãy đến ngay với Sài Gòn Vui chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất về cách thiết kế nhà hàng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ góp phần làm nên sự thành công cho nhà hàng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *