Kinh nghiệm thiết kế quán nướng vỉa hè chi phí thấp

126 lượt xem

Kinh doanh ăn uống F&B là một trong những ngành không bao giờ hết sức hút. Nếu bạn được trời phú cho tài nấu nướng và muốn lan toả những món ăn thơm ngon đến mọi người, tại sao không bắt đầu bằng việc mở một quán nướng vỉa hè nhỉ? Để Sài Gòn Vui chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm khi thiết kế quán nướng vỉa hè đơn giản nhé.

Vì sao chủ tiệm ít vốn nên mở quán nướng vỉa hè

Xu hướng kinh doanh theo mô hình quán nướng vỉa hè đang ngày càng trở nên phổ biến. Không những thế, đây còn là một mô hình kinh doanh đầy tiềm năng và hứa hẹn sẽ mang lại cho các chủ tiệm doanh thu vô cùng lớn, đặc biệt là các chủ tiệm có nguồn vốn hạn chế. Nào, hãy cùng theo chân Sài Gòn Vui để biết được những lí do vì sao chủ tiệm ít vốn nên mở quán nướng vỉa hè các bạn nhé.

Quán nướng vỉa hè đang ngày càng thu hút mọi đối tượng thực khách

Trên thực tế, mỗi khi có ý định kinh doanh theo mô hình một quán ăn nào thì việc cơ bản đầu tiên cần phải làm đó chính là xác định đối tượng khách hàng của quán ăn để từ đó đề ra chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

chia se kinh nghiem thiet ke quan nuong via he tiet kiem chi phi 1 - Kinh nghiệm thiết kế quán nướng vỉa hè chi phí thấp
Quán nướng vỉa hè luôn là nơi thu hút nhiều lượng khách

Trái ngược với điều trên, đối với mô hình kinh doanh quán nướng vỉa hè thì lại khác, bởi vì đối loại mô hình kinh doanh này thì đối tượng khách hàng của họ hầu như thuộc mọi ngành nghề trong xã hội. Bất kì ai cũng có thể ghé vào quán ăn để thưởng thức món nướng với mức giá vô cùng hợp lý.

Chính vì vậy mà quán nướng vỉa hè hiện nay đang ngày càng trở nên có sức hút đối với mọi đối tượng thực khách. Đây cũng là một trong số những lựa chọn đơn giản mà khách hàng có thể ghé thăm thường xuyên.

1. Không cần tốn nhiều chi phí set up

Để mở quán ăn theo những loại mô hình kinh doanh khác thì yêu cầu về chi phí set up ngay từ ban đầu vốn dĩ là một con số không hề nhỏ với đủ thứ khoản chi khác nhau như: Chi phí mặt bằng, chi phí vật liệu xây dựng, chi phí thiết kế,…

Tuy nhiên, đối với mô hình kinh doanh quán nướng ngoài vỉa hè thì lại khác, các chủ tiệm có thể tận dụng được mặt bằng ngoài vỉa hè để mở quán nướng mà không cần phải tốn nhiều chi phí (có thể với hình thức như thuê dài hạn, thuê ngắn hạn,…).

Đây được xem như là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của loại mô hình kinh doanh quán ăn theo hướng này. Ngoài ra, chi phí về vật liệu xây dựng hay thiết kế quán ăn có thể được giảm đến mức tối thiểu nhất tùy theo nhu cầu của chủ tiệm.

2. Đơn giản, dễ bày trí, dọn dẹp, bảo dưỡng

Trong quá trình vận hành quán ăn, các chủ tiệm sẽ gặp những ít nhiều khó khăn khi bày trí, dọn dẹp hay bảo dưỡng. Với quán nướng ngoài vỉa hè, bên cạnh việc tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn sinh lợi nhiều thì việc bày trí, dọn dẹp và bảo dưỡng cho quán lại trở nên đơn giản và hết sức dễ dàng.

chia se kinh nghiem thiet ke quan nuong via he tiet kiem chi phi 2 - Kinh nghiệm thiết kế quán nướng vỉa hè chi phí thấp
Các quán nướng vỉa hè không cần bày trí cầu kì mà vẫn rất thu hút khách hàng

Có thể xem xét việc sở hữu được một lợi thế đó là do ngay từ ban đầu, quán nướng vỉa hè tập trung vào phục vụ mọi đối tượng khách hàng và tận dụng được mặt bằng vỉa hè để làm địa điểm kinh doanh.

Vì thế, việc bày trí quán nướng, dọn dẹp quán ăn hay bảo dưỡng quán sẽ trở nên vô cùng đơn giản, thuận tiện mà không có những đòi hỏi cầu kỳ, phức tạp so với các mô hình kinh doanh quán ăn khác. Thậm chí, việc set up quán nướng đơn giản đến mức người ta có thể làm hằng ngày.

Mẹo hay cho các chủ đầu tư khi thiết kế quán nướng vỉa hè

Bước tiếp với chủ đề chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán nướng vỉa hè tiết kiệm chi phí, hãy cùng Saigonvui điểm qua một vài mẹo hay dành cho các chủ tiệm có ý định kinh doanh theo loại mô hình quán ăn này.

1. Hoàn thành các thủ tục thuê mặt bằng

Điều đầu tiên cần phải làm từ lúc ban đầu đó là đảm bảo hoàn thiện về các thủ tục pháp lý đăng ký kinh doanh quán ăn, trong đó phải kể đến là việc hoàn thành các thủ tục thuê mặt bằng. (Với những chủ quán có thể tận dụng mặt bằng kinh doanh ngay trong sân nhà mình, hoặc những địa điểm nhỏ lẻ thì không bắt buộc phải thực hiện bước này).

chia se kinh nghiem thiet ke quan nuong via he tiet kiem chi phi 3 - Kinh nghiệm thiết kế quán nướng vỉa hè chi phí thấp
Những hộ kinh doanh nhỏ lẻ không nhất thiết phải đăng ký kinh doanh

Một mẹo nhỏ mách cho các chủ tiệm để tránh bị chịu thiệt trên mảng pháp lý, đó là khi thuê mặt bằng để mở quán nướng kinh doanh ngoài vỉa hè thì cần phải cân nhắc thời gian thuê sao cho phù hợp với mong muốn của mình. 

Trong trường hợp quán nướng mới mở, có thể thuê mặt bằng trong thời gian ngắn nhưng không nên thuê một tháng, bởi vì có khả năng xảy ra tình trạng dễ bị lấy lại mặt bằng trong khi kinh doanh. Thời gian thuê quá ngắn cũng chưa đủ để quán được nhiều khách hàng biết đến.

2. Hình dung về cách bố trí bàn ghế

Bởi vì kinh doanh trên hình thức tận dụng mặt bằng của vỉa hè nên việc bố trí bàn ghế sao cho hợp lý là một điều thực sự cần thiết. Điều này sẽ giảm thiểu tình trạng khách hàng khi đến với quán mà lại phải chờ đợi thì đi về hoặc chuyển sang sử dụng dịch vụ nơi khác.

chia se kinh nghiem thiet ke quan nuong via he tiet kiem chi phi 4 1 - Kinh nghiệm thiết kế quán nướng vỉa hè chi phí thấp
Hình dung trước về cách bố trí bàn ghế để phục vụ khách hàng tốt hơn

Hình dung rõ vị trí bàn ghế cũng giúp chủ quán biết rõ mình cần mua sắm bao nhiêu vật dụng là đủ. Tránh tình trạng thiếu hoặc thừa trong quá trình kinh doanh. Hãy hình dung về lượng khách đạt được trong giờ cao điểm, khi nhu cầu ăn uống cao nhất.

Một cách khách dành cho ai chưa có kinh nghiệm buôn bán là hãy quan sát các quán ăn khác trong khu vực mình kinh doanh, từ đó đưa ra dự đoán sao cho thật phù hợp.

3. Thực hiện thiết kế trang trí thêm ở những khu vực xung quanh

Thông thường các quán ăn đầu tư ít chi phí không quá chú trọng vào khâu thiết kế, tuy nhiên nếu quán của bạn làm được điều này thì nó sẽ là điểm nổi bật khiến khách hàng nhớ mãi. Bên cạnh việc chú trọng vào các lợi thế “trời cho” của mô hình quán nướng vỉa hè để tận dụng kinh doanh, chúng ta cũng có thể trang trí đơn giản để quán thêm phần lung linh.

Ngoài những món nướng ngon miệng với chi phí vô cùng “phải chăng”yếu tố thẩm mỹ cũng góp một phần trong việc để lại ấn tượng tốt đối với các vị thực khách khi lần đầu đặt chân vào quán. Bởi vậy, không thể phủ nhận tầm quan trọng của yếu tố thẩm mỹ trong việc gia tăng doanh thu.

Chính vì thế, ngay từ những khâu chuẩn bị ban đầu, các chủ tiệm nên thực hiện việc thiết kế, trang trí không gian xung quanh sẽ gây sự chú ý cho các khách hàng mỗi khi có cơ hội đi ngang qua quán.

Đó là một vài chia sẻ mà Sài Gòn Vui muốn mang đến cho bạn khi thiết kế quán nướng vỉa hè. Hy vọng bạn sẽ thiết kế thi công quán nướng mang đậm chất riêng của mình. Ngoài ra để có thể hiểu thêm về các dịch vụ thiết kế quán ăn các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.