Chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng bao nhiêu tiền?

1558 lượt xem

Bạn đang tìm hiểu chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng, một trong những trào lưu ăn uống nở rộ gần đây. Hiện nay, mô hình mở quán lẩu nướng đã không còn xa lạ với giới trẻ. Một số quán nướng nổi bật đã có doanh thu, lợi nhuận rất cao mỗi tháng.

Bạn cũng đang muốn lên kế hoạch mở quán lẩu nướng. Tuy nhiên, bạn đang phân vân về vấn đề chi phí kinh doanh ra sao? Sau đây, Sài Gòn Vui xin chia sẻ một vài kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng cũng như chi phí đầu tư quán lẩu nướng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về nhà hàng lẩu nướng không khói

Nhà hàng lẩu nướng không khói là mẫu nhà hàng bắt nguốn từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Hiện nay, mô hình kinh doanh này đang rất phổ biến tại Việt Nam. Nhà hàng được biết đến là nơi khách hàng tự chọn món và nướng ngay tại bàn sử dụng bếp nướng không khói. Điều này giúp thực khách yên tâm hơn về an toàn thực phẩm tươi sống và đảm bảo chất lượng.

chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng bao nhiêu tiền? - 11
Những điều nên biết về nhà hàng lẩu nướng khi đầu tư

Thông thường, bếp nướng không khói tại các nhà hàng sử dụng gas hay than. Đối với các nhà hàng lẩu nướng cần phải sử dụng hệ thống hút khói và thông gió để đảm bảo không khí sạch sẽ và thoải mái. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng thưởng thức món ăn nướng ngay trước mắt mà không lo bị mùi thức ăn dính vào người.

Chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng không khói bao nhiêu tiền?

Vài yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư nhà lẩu nướng

1- Xác định khách hàng mục tiêu nhà hàng lẩu nướng

Ai cũng muốn mở nhà hàng lẩu nướng và được nhiều thực khách ủng hộ. Tuy nhiên, chúng ta cần phải xác định đối tượng khách hàng nhắm tới và xem lại quán của mình cần phải thiết kế như thế nào cho phù hợp. Từ khách hàng mục tiêu là ai? Xác định túi tiền và sở thích để thiết kế menu sao cho phù hợp.

chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng bao nhiêu tiền? - 13
Xác định lượng khách hàng mục tiêu

Ví dụ: thực khách hướng tới là sinh viên. Vậy thì nhà hàng cần nằm gần trường học hay trường đại học. Thực đơn cũng cần phù hợp với túi tiền.

2- Lựa chọn hình thức và địa điểm kinh doanh nhà hàng lẩu nướng

Hiện nay, quán lẩu nướng thường hoạt động theo 2 hình thức là dạng đĩa hay dạng buffet. Bạn cần tính kỹ lưỡng để chọn kinh doanh theo hình thức nào. Mỗi hình thức sẽ có mức giá phù hợp khác nhau.

3- Thiết kế hệ thống hút khói và bếp cho nhà hàng lẩu nướng

Hiện nay, 2 loại hệ thống hút khói chính dành cho kinh doanh lẩu nướng trong nhà là hút khói trên và hút khói dưới. Trong đó, hút khói trên thường được sử dụng, thích hợp sử dụng nhà hàng cải tạo lại từ mô hình ban đầu sang mô hình lẩu nướng. Thông thường, đường ống hút khói thiết kế đi trên trần.

4- Trang trí không gian và nội thất nhà hàng lẩu nướng

Quán lẩu nướng không khói thường được thiết kế bàn ghế gọn gàng. Bạn cần phải tránh sắp xếp bàn ghế không gian quá chật chội, bất tiện và kém thoải mái. Bởi vì khói với mùi nướng sẽ ám mùi nên thực khách có không gian thoải mái dùng bữa.

chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng bao nhiêu tiền? - 15
Trang trí không gian theo tiêu chuẩn của chủ đầu tư

5- Tạo menu nhà hàng lẩu nướng hấp dẫn

Một quán lẩu nướng với menu đa dạng và phong phú sẽ thu hút được thực khách đến quán. Bạn hãy tạo menu ấn tượng với món ăn lạ và ngon sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

6- Tuyển dụng và đào tạo nhân viên phục vụ nhà hàng

Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với thái độ thân thiện sẽ là điểm cộng trong lòng thực khách. Chính vì thế, chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng về tuyển dụng và đào tạo nhân viên cũng là điều bạn nên quan tâm khi đầu tư vào nhà hàng lẩu nướng.

7- Các giải pháp quản lý nhà hàng lẩu nướng chuyên nghiệp

Chủ quán cần xây dựng quy trình quản lý nhà hàng chuyên nghiệp. Một số vấn đề khi xây dựng phần mềm quản lý bao gồm nhân viên, thu ngân, hóa đơn …

8- Quảng bá và marketing nhà hàng lẩu nướng

Dịch vụ ăn uống cần có các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Một số chương trình khuyến mãi như giờ vàng, ưu đãi dành cho hội viên hay tuần lễ khuyến mãi … thường được áp dụng và rất hiểu quả.

Chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng không khói nên biết

Trên đây, chúng ta đã thống kê một vài yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng. Sau đây, chúng ta sẽ xem lại chi phí cần phải đầu tư. Trong đó, chi phí thuê mặt bằng và địa điểm kinh doanh là yếu tố đầu tiên được quan tâm nhiều nhất.

1- Chi phí thuê mặt bằng và địa điểm kinh doanh

Thông thường, quán ăn được chọn tùy địa điểm mở quán và diện tích mà có giá cả khác nhau. Tuy nhiên khi chọn địa điểm kinh doanh lẩu nướng, bạn cần lựa chọn nơi có mặt bằng tương đối rộng rãi và thoáng mát. Ngoài ra, bạn cần ước lượng chi phí đầu tư quán lẩu nướng để biết được địa điểm trung tâm thành phố hay ngoại thành.

chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng bao nhiêu tiền? - 17
Cần phải nắm rõ về chi phí thuê mặt bằng khi đầu tư
  • Giá thuê ngoại thành: giá thuê dao động từ 15 – 90 triệu đồng/ 1 tháng tùy diện tích mở quán.
  • Giá thuê nội thành: giá thuê dao động từ 100tr-150 triệu/tháng. Đặc biệt, các vùng nội thành tập trung đông người với lượng khách lớn như trung tâm thành phố Hà Nội hay TPHCM. Chi phí thuê mặt bằng có thể lên đến 200 triệu/ tháng. Chính vì thế, bạn cần phải tính toán kỹ để xác định được khoảng chi phí mà mình phải đầu tư quán.

Có thể thấy rằng, thuê mặt bằng và địa điểm kinh doanh nhà hàng lẩu nướng cần phải bỏ ra khoảng 30 – 45% số vốn.

2- Chi phí trang trí nội ngoại thất, hệ thống thiết bị bếp

Khi đến nhà hàng, thực khách không chỉ cần ăn ngon miệng mà còn muốn thưởng thức không gian đẹp, thoáng mát. Chính vì thế, nhà hàng cần phải tạo không gian đẹp, thu hút để thực khách ấn tượng ngày từ lần đầu đến quán. Sau đây là chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng, trang trí nội thấp và bếp:

  • Sơn sửa quán: Tầm khoảng 20-25 triệu đồng.
  • Thuê thiết kế bản vẽ + nội thất, logo + biển quảng cáo, đèn điện trang trí, vật liệu + phụ kiện trang trí: Tầm khoảng 40-45 triệu đồng.
  • Lắp đặt bếp lẩu nướng không khói và hệ thống hệ thống hút khói: Tầm khoảng 120-130 triệu đồng.
  • Thiết bị lạnh, các loại bếp, đồ dùng inox nhà bếp: Tầm khoảng 80-90 triệu đồng.

Chi phí trang trí nội ngoại thất, hệ thống thiết bị bếp cần 30-45% số vốn bỏ ra.

3- Chi phí lên thực đơn và nguyên vật liệu nhà hàng lẩu nướng

Chi phí lên thực đơn và nguyên vật liệu nhà hàng lẩu nướng thường tốn tầm khoảng 10 triệu.

4- Chi phí thuê nhân viên nhà hàng lẩu nướng

Để thực khách có thể thưởng thức món ăn ngon, nhà hàng cần phải có đầu bếp giỏi, tay nghề cao. Ngoài ra, nhân viên phục vụ, dọn dẹp cũng cần phải chuyên nghiệp.

Chi phí thuê nhân viên nhà hàng lẩu nướng cần dự trù tầm khoảng 10% số vốn ban đầu.

5- Chi phí quảng cáo, marketing và chi phí khác nhà hàng lẩu nướng

Chi phí quảng cáo, marketing tầm khoảng 10-15% số vốn. Bởi vì việc tiếp thị đến thực khách hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng.

Số vốn còn lại dùng để dự trù chi vào các khoản chi phí khác như giấy phép kinh doanh, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chi phí điện nước … khi đang hoạt động.

Với thống kê trên, chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng tầm khoảng 300-400 triệu đồng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn cần phải dự trù ngân sách phát sinh và duy trì nhà hàng trong quá trình thực hiện

chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng bao nhiêu tiền? - 19
Chi phí quảng cáo marketing trước khi khởi động quán

Trên đây là những gợi ý, dự trù chi phí mở một quán lẩu nướng. Bạn cẫn còn băn khoăn về vấn đề chi phí đầu tư nhà hàng lẩu nướng? Bạn hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Vui để được tư vấn thiết kế nhà hàng nhanh nhất. Sài Gòn Vui đảm bảo sẽ giúp bạn đưa ra phương án, chi phí và thiết kế nhà hàng lẩu nướng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *