Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng dê “hút khách” từ A đến Z

387 lượt xem

Hiện nay, kinh doanh nhà hàng là một trong những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng, được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Bên cạnh kinh doanh nhà hàng lẩu, nướng, buffet…, kinh doanh nhà hàng dê nổi bật hơn hẳn. Bởi dê là một món ăn lạ miệng, đầy dinh dưỡng và cách chế biến đa dạng chiều lòng thực khách. Nếu bạn dự định kinh doanh nhà hàng dê nhưng chưa biết bắt đầu từ nhà hàng từ đâu. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của Sài Gòn Vui nhé.

Kinh doanh nhà hàng dê cần chuẩn bị gì? 9 bước quan trọng cần biết

Ngay bây giờ, Sài Gòn Vui sẽ mách bạn 9 bước cơ bản bạn cần nắm nếu muốn kinh doanh thành công.

Bước 1: Khảo sát thị trường

Khâu nghiên cứu thị trường luôn là điều tiên quyết cần thực hiện càng sớm càng tốt. Khảo sát thị trường giúp bạn biết được tiềm năng phát triển của ngành, đối thủ có điểm mạnh & điểm yếu nào, chiến lược bán hàng nào nổi trội trong thời gian gần đây và còn nhiều thông tin thú vị khác nữa.

kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng dê “hút khách” từ a đến z - 9
Nghiên cứu thị trường là một bước quan trọng trong kế hoạch kinh doanh.

Tất cả những gì mà bạn nghiên cứu và tổng hợp được sẽ là nền tảng vững chắc phục vụ cho quá trình kinh doanh của bạn sau này. Đồng thời, gia tăng tỷ lệ khởi nghiệp thành công.

Bước 2: Chuẩn bị nguồn vốn

Vốn là một khoản chi phí quan trọng của một người bắt đầu khởi nghiệp. Cụ thể, khi mở cửa hàng ăn uống, bạn cần phải chi trả rất nhiều chi phí. Giả sử như mặt bằng, nguồn nguyên liệu, nhân viên, trang trí nội thất… Do đó, biết được mình đang nắm trong tay bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn biết mình nên cân nhắc sử dụng tiền ra sao. Từ đó hạn chế tình trạng thâm hụt vốn và thua lỗ.

Bước 3: Chi phí thuê mặt bằng

Như Saigonvui đã đề cập, chi phí mặt bằng là một trong các nguồn chi phí quan trọng đối với việc kinh doanh. Theo đó, mỗi mặt bằng sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Cho nên bạn cần tính toán cẩn thận trước khi xuống ví.

Chẳng hạn, mặt bằng trung tâm thành phố có khả năng hút khách cao, dễ xây dựng thương hiệu nhưng chi phí lại khá đắt đỏ. Còn mặt bằng sâu trong hẻm có chi phí rẻ, thuê được không gian rộng nhưng khả năng tiếp cận khách hàng khá thấp.

Bước 4: Suy nghĩ về công thức nấu dê

Bạn có thể đa dạng các món ăn làm từ dê như dê nướng, dê hấp, dê gỏi… Tuy nhiên, cần phải xác định một món ăn “bí truyền” để khách hàng nhớ đến quán. Món ăn này nên mang nét đặc trưng và có công thức riêng của nhà hàng.

kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng dê “hút khách” từ a đến z - 11
Công thức nấu dê là chìa khóa chiếm lòng thực khách.

Bước 5: Trang trí không gian quán

Không gian ăn uống thoải mái, sạch sẽ là yếu tố cần thiết khi kinh doanh nhà hàng dê. Thoạt đầu, quán không cần phải quá đầu tư về các đồ trang trí. Ví dụ như đèn sang trọng, ánh sáng, đồ trang trí… Thế nhưng, vẫn phải đảm bảo tất cả nội thất bên trong đều hài hòa và toát lên phong cách cá nhân mà chủ nhà hàng muốn theo đuổi.

Nếu bạn chưa biết nên thiết kế nhà hàng như thế nào mới đẹp thì có thể liên hệ ngay với Saigonvui để được tư vấn trực tiếp sớm nhất. Saigonvui chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế kinh doanh chuyên nghiệp, tâm huyết. Đặc biệt là đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư lành nghề, kinh nghiệm lâu năm. Chưa kể, chế độ bảo hành và chế độ hậu mãi ưu ái dành cho các bạn lần đầu khởi nghiệp. Do đó, đừng ngần ngại liên hệ Saigonvui tại https://saigonvui.com.vn/ để “hiện thực hóa” nhà hàng dê trong mơ với giá ưu đãi, chất lượng cao cấp.

Bước 6: Đào tạo nhân sự

Nhân viên là “bộ mặt” của nhà hàng. Một nhà hàng chuyên nghiệp cần gắn với đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Nhân viên có thể là một tiêu chí quyết định đến khả năng quay trở lại của khách hàng sau lần đầu trải nghiệm. Do đó, cần đào tạo đội ngũ nhân viên theo quy trình giao tiếp và phục vụ chuẩn chỉnh. Với mục đích tăng tính nhất quán cho mọi hoạt động tại nhà hàng.

kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng dê “hút khách” từ a đến z - 13
Mô hình ngoại thất của một quán dê.

Bước 7: Lên kế hoạch Marketing

Quảng bá là một điều không thể thiếu của kế hoạch kinh doanh. Quảng bá sản phẩm giúp khách hàng biết đến tên tuổi của bạn, từ đó tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng rộng hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, đừng quên Marketing truyền miệng – cách vừa mở rộng nhóm khách hàng tiềm năng, vừa tăng niềm tin và dễ dàng khẳng định vị trí thương hiệu, nhưng có mức chi phí hợp lý nhất trong các phương pháp Marketing.

Bước 8: Ghi chép doanh thu đều đặn

Để đánh giá quá trình kinh doanh, bạn không nên bỏ qua bước ghi chép thu chi. Ghi chép doanh thu giúp bạn biết được lời, lỗ theo ngày, theo tuần, theo tháng và theo năm. Qua đó, có hướng điều chỉnh giải pháp kinh doanh thích hợp sao cho doanh thu ổn định nhất.

Bước 9: Tạo website bán hàng

Hiện nay, giao dịch trực tuyến trở thành một phần không thể thiếu của hoạt động kinh doanh. Do thế, ngoài kinh doanh trực tiếp, bạn có thể cân nhắc sở hữu thêm một website bán hàng để kinh doanh trực tuyến và thực hiện quảng bá trực tuyến cùng lúc.

kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng dê “hút khách” từ a đến z - 15
Là một quán dê mới, bạn nên cân nhắc chọn chiến lược quảng cáo thích hợp.

Hình thức kinh doanh song song như thế đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.Chẳng hạn như mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu ổn định, tạo dựng niềm tin khách hàng, chạy Marketing tối ưu…

Một vài lưu ý khác khi kinh doanh nhà hàng dê

Bên cạnh 9 bước như trên, bạn cần đặc biệt lưu ý thêm một số vấn đề như:

  • Cần đảm bảo nguồn cung nguyên liệu an toàn, ổn định. Bởi lẽ, thực phẩm chất lượng là nền tảng của một món ăn ngon cho thực khách. Nếu gặp vấn đề nào liên quan đến ngộ độc thực phẩm, bạn sẽ phải trả giá đắt, thậm chí là phá sản.
  • Hạn chế “vung tiền” quá mức vào những chi phí chưa thực sự cần thiết. Ví dụ, thay vì sử dụng loại bàn tiền triệu, bạn có thể cân nhắc dùng bàn tiền trăm. Thế nhưng vẫn đảm bảo chất lượng trong những ngày đầu kinh doanh để tối ưu chi phí.
  • Cân nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng dê nội thất uy tín để sở hữu diện mạo nhà hàng phù hợp nhất với mục đích cá nhân.
  • Chuẩn bị cẩn thận và đủ đầy giấy tờ về pháp lý, nhằm hạn chế rắc rối liên quan đến pháp luật trong lúc điều hành kinh doanh. Một số giấy tờ cần biết như giấy phép kinh doanh, bảo hộ thương hiệu, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm…

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề kinh doanh nhà hàng dê cho bạn. Kinh doanh nhà hàng chưa bao giờ là dễ dàng. Thế nhưng, nếu bạn có quyết tâm và nỗ lực, chắc chắn sẽ thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *