Cách đặt tên khu vui chơi cho trẻ em hay và ý nghĩa

1307 lượt xem

Có phải bạn đang tìm hiểu cách đặt tên khu vui chơi của mình? Chắc hẳn, bạn đang có ý định mở một khu vui chơi và phân vân cách lựa chọn tên sao cho phù hợp. Để đặt tên hay cho khu vui chơi, bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố ảnh hưởng. Với bề dày kinh nghiệm, Sài Gòn Vui xin tư vấn cách đặt tên cho khu vui chơi sao để đạt được hiệu quả kinh doanh nhất. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao đặt tên khu vui chơi lại quan trọng?

Để mang lại hiệu quả kinh doanh, nhà đầu tư khu vui chơi trẻ em cần phải xem xét nhiều yếu tố ảnh hưởng. Trong đó, những yếu tố thường được cân nhắc như:

 • Tìm kiếm địa điểm xây dựng khu vui chơi
 • Phân tích yếu tố thị trường ảnh hưởng đến việc kinh doanh
 • Đồ chơi thịnh hành được trẻ em ưu thích
 • Tính toán và thiết kế các chi phí liên quan
cách đặt tên khu vui chơi cho trẻ em hay và ý nghĩa - 9
Tên khu vui chơi trẻ em mang lại hiệu quả thương hiệu kinh doanh

Đây là những yếu tố được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Thế nhưng, nhiều nhà đầu tư bỏ xót một khâu vô cùng quan trọng nhất. Đó chính là khâu đặt tên. Bởi vì, đây là khâu giúp cho việc xây dựng thương hiệu. Một trong những bước quan trọng của chiến dịch marketing sau này.

Có thể nói đây là yếu tố giúp cho thu hút khách hàng, tạo sự chú ý, và cũng như định vị thương hiệu cho khu vui chơi của bạn.

Yếu tố ảnh hưởng cách đặt tên khu vui chơi trẻ em

Bạn mong muốn đặt tên sao cho khách hàng nhớ đến ngay từ lần đầu tiên. Thật ra, đặt tên cho khu vui chơi sẽ có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng. Chính vì thế, nhà đầu tư cần phải thật cẩn thận, nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đặt tên cho khu vui chơi.

 • Phải nói lên được chủ đề.
 • Số lượng chữ cái.
 • Tên mang ý nghĩa sâu sắc.
 • Sắp xếp thứ tự các cụm từ sao cho phù hợp và dễ dàng.
 • Độc đáo, dễ nhớ và hợp với khách hàng mục tiêu mà mình muốn nhắm tới.

Ngoài ra, bạn có thể đặt tên mang tính chất sang trọng, tình cảm và dễ nhớ dành cho khu vui chơi dành cho cả gia đình. Tuy nhiên, khu vui chơi dành riêng cho trẻ em thì bạn hãy đặt tên mang màu sắc nhí nhảnh, dễ thương, gần gũi với bé.

Cách đặt tên khu vui chơi cho trẻ em hay và ý nghĩa nhất

Để đặt tên hay thương hiệu cho một khu vui chơi nào đó, nhà đầu tư có 3 cách để lựa chọn bao gồm đặt tên cho khu vui chơi theo ngôn ngữ (tiếng Việt hoặc tiếng Anh), sử dụng các con số, đặt tên theo phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên kết hợp các yếu tố trên. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Đặt tên cho khu vui chơi theo ngôn ngữ tiếng Anh hay Việt

Đặt tên cho khu vui chơi trẻ em sử dụng tiếng Anh

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến hàng đầu. Các chương trình dành cho trẻ em bằng tiếng anh đều được theo dõi nhiều nhất. Chính vì thế, việc đặt tên hay cho khu vui chơi theo tiếng Anh khiến cho khách hàng cảm giác được sự sang trọng và chuyên nghiệp. Hơn nữa, khách hàng cũng sẽ chú ý đến nhiều hơn và đặc biệt là trẻ em.

Các nhà nghiên cứu rằng bộ não chúng ta dễ ghi nhớ đến cụm từ dễ hiểu và ngắn gọn hơn. Thế nên, các nhà đầu tư hãy chọn tên gọi ngắn gọn, không cần quá nhiều từ. Bạn có thể sử dụng khoảng 2-3 từ để giúp khách hàng dễ nhớ tên thương hiệu của mình.

cách đặt tên khu vui chơi cho trẻ em hay và ý nghĩa - 11
Đặt tên cho khu vui chơi trẻ em sử dụng tiếng Anh

Bạn có thể sử dụng kết hợp các tính từ đem lại sự vui vẻ, hoát bát cùng với từ chỉ địa điểm. Điều này sẽ giúp nhấn mạnh được sự thoải mái, tự do mà cũng dễ nhớ.

+ Từ ngữ gợi lại vui vẻ, thoải mái như: Play (Chơi), Kids (Trẻ em), Fun (Niềm Vui), Adventure (Phiêu lưu), Wonder (Tuyệt Vời), Happy (Vui Vẻ)…

+ Kết hợp với một số từ ngữ chỉ địa điểm như: World (Thế Giới), Haven ( Nơi Trú Ẩn), Heaven (Thiên Đường), Land ( Vùng Đất), House (Ngôi Nhà), Park ( Công Viên)…

Ví dụ tên cho khu vui chơi sau khi kết hợp:

+ Kid’s Heaven có nghĩa là thiên đường của trẻ em

Đặt tên cho khu vui chơi trẻ em bằng tiếng Việt

Bên cạnh tiếng Anh, nhà đầu tư có thể đặt tên theo Tiếng Việt. Một số cụm từ như Khu Vườn, Thế giới, Sân Chơi… thu hút được các bé. Bạn hãy chọn một cái tên mang lại niềm vui cho các bé. Đặc biệt là phản ánh được giá trị mà khu vui chơi mang lại cho bé. Sau đây là một số tên mà nhà đâu tư có thể tham khảo:

Thỏ Trắng, Thủy Thủ Mặt Trăng, Tê Giác, Sóc nhí, Ngôi nhà trẻ thơ, Thiên đường cho bé, Thành phố vui vẻ…

cách đặt tên khu vui chơi cho trẻ em hay và ý nghĩa - 13
Đặt tên cho khu vui chơi trẻ em bằng tiếng Việt

2. Sử dụng các con số để đặt tên cho khu vui chơi trẻ em

Một trong những giải pháp đặt tên chính là sử dụng các con số. Những con số luôn kích thích sự tò mò và thu hút các bé. Đặc biệt là tạo sức hút cho khách hàng tiềm năng.

Phương pháp này được sử dụng nhiều hiện nay. Đặc biệt, nhiều chủ đầu tư cũng muốn kích thích khách hàng tò mò và khám phá. Từ sự thích thú này, khách hàng sẽ đến khu vui chơi nhiều hơn.

Ví dụ: kids 68, 6868, 123 Kid’s Heaven ….

3. Đặt tên cho khu vui chơi trẻ em theo phong thủy

Thông thường, chúng ta thường đặt tên theo phong thủy ngũ hành. Trong đó, phong thủy ngũ hành gồm các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chủ đầu tư có thể dựa vào mệnh của mình hợp và khắc với mệnh nào để biết lựa chọn. Sau đây là quy tắc mệnh tương sinh và tương khắc:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ
 • Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc
cách đặt tên khu vui chơi cho trẻ em hay và ý nghĩa - 15
Đặt tên cho khu vui chơi trẻ em theo phong thủy

Để tính mệnh theo ngũ hành, chủ đầu tư hãy lấy tuổi năm sinh âm lịch: Mệnh = Can + Chi. Trong trường hợp, kết quả lớn hơn 5 thì hãy trừ đi 5 sẽ ra mệnh. Sauk hi đã biết mệnh, bạn sẽ áp dụng để tính chữ và đặt tên cho khu vui chơi:

 • Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, Y, E, U, O, I
 • Chữ cái thuộc mệnh Kim: C, Q, R, S, X
 • Chữ cái thuộc mệnh Mộc: G, K
 • Chữ cái thuộc mệnh Thủy: Đ, B, P, H, M
 • Chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, L, N, T, V.

Bạn vẫn còn thắc mắc đề cách đặt tên khu vui chơi của mình? Hãy liên hệ với Sài Gòn Vui để được tư vấn báo giá thiết kế khu vui chơi thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *