Đầu tư quán karaoke cần bao nhiêu vốn?

557 lượt xem

Đầu tư quán karaoke cần điều kiện gì? Đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm hiện nay khi mà xu hướng đầu tư quán karaoke ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để có được cho mình những thông tin hữu ích hãy tham khảo bài chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Đầu tư quán karaoke cần điều kiện gì?

Đầu tư quán karaoke là một trong những hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay mang lại nhiều lợi nhuận cao. Theo pháp luật Việt Nam thì khi đầu tư quán karaoke cần những điều kiện như sau:

 • Phòng karaoke luôn phải có diện tích từ 20m2 trở lên kể cả công trình  phụ. Đồng thời đảm  bảo điều kiện về phòng chống cháy nổ và cách âm.
 • Cửa phòng hát karaoke luôn phải đảm bảo là cửa kính không màu, bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ bên trọng.
 • Đối với quán karaoke không được đặt khóa hay chốt cửa bên trong hay đặt những thiết bị báo động để đối phó với những hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Địa điểm hoạt động quán luôn phải cách xa trường học,  cơ sở tôn giáo,  các di tích lịch sử trên 200m.
 • Đầu tư quán karaoke được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 • Phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh.
 • Ánh sáng, âm thanh trong phòng luôn phải đảm bảo không vượt quá quy định về mức ồn tối đa cho phép.
 • Luôn đảm bảo các điều kiện về an ninh và trật tự theo quy định.
 • Không được hoạt động quá muộn sau 12h đêm đến 8h sáng.
đầu tư quán karaoke cần bao nhiêu vốn? - 13
Những điều kiện khi đầu tư quán karaoke mà bạn nên biết

Những kinh nghiệm khi đầu tư quán Karaoke

Để kinh doanh đầu tư quán karaoke được thành công thì ngoài việc nắm được những điều kiện nêu trên thì cần phải biết được những kinh nghiệm như sau:

1. Tìm kiếm địa điểm để mở quán:

Việc đầu tiên cần làm là tìm kiếm địa điểm mở quán. Đây là một trong những vai trò hết sức quan trọng. Địa điểm mở quán quyết định đến 70% doanh thu của ban. Để tìm được địa điểm mở quán phù hợp phải lưu ý đến những quy định trên. Đồng thời,  nên phân tích đánh giá tình hình tốt hơn. Hãy khảo sát khu vực định mở quán để lựa chọn địa chỉ phù hợp. Dĩ nhiên, nên tìm những đơn vị mở  quán đông đúc đồng thời, nên tham khảo hướng kinh doanh của đối thủ.

đầu tư quán karaoke cần bao nhiêu vốn? - 15
Tìm địa điểm phù hợp để mở quán karaoke

2. Xác định quy mô quán karaoke:

Việc tiếp theo đó chính là xác định quy mô quán karaoke cho phù hợp. Dựa vào chi phí nguồn vốn hiện có mà có thể xác định mô hình cho phù hợp nhất. Lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp cho chủ đầu tư có được sự lựa chọn hợp lý.

3. Xin giấy phép kinh doanh quán karaoke:

Việc tiếp theo đó chính là cần xin giấy phép kinh doanh quán karaoke khi tiến hành đầu tư. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì quán khó có thể hoạt động. Nếu hoạt động chui thì có thể sẽ bị bất cứ lúc nào. Đối với quán karaoke luôn cần các loại giấy phép như:

– Giấy phép kinh doanh karaoke

– Giấy phép phòng cháy chữa cháy

– Giấy phép an ninh trật tự

– Giấy phép kinh doanh rượu bia

đầu tư quán karaoke cần bao nhiêu vốn? - 17
Xin giấy phé kinh doanh hoàn chỉnh trước khi xây dựng

4. Chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ, ánh sáng, âm thanh trong quán:

Đối với quán karaoke thì ánh sáng, âm thanh trong quán luôn là quan trọng không  thể thiếu. Hãy bố trí âm thanh ánh sáng cho phù hợp với phong cách hướng đến. Cùng với đó chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ khác nhau để phục vụ cho quá trình hoạt động. Để có được một hệ thống âm thanh chất lượng thì tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên môn về lĩnh vực này. Họ sẽ hỗ  trợ để lắp đặt một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

đầu tư quán karaoke cần bao nhiêu vốn? - 19
Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đâu tư mô hình

5. Trang trí quán karaoke cho phù hợp:

Trang trí quán karaoke là một trong những yếu tố quan trọng để đem đến một quán karaoke đẹp, ấn tượng nhất. Hãy chọn phong cách quán karaoke cho phù hợp với không gian. Đồng thời, nên thống nhất trong phong cách ở nhiều vị trí khác nhau. Với quán karaoke không nên trang trí quá rườm rà. Nên hạn chế tối đa những đường nét trang trí không cần thiết khiến gây ra sự rối mắt.

6. Chọn đơn vị chuyên phân phối đồ ăn uy tín, chất lượng:

Trong quá karaoke luôn có đồ ăn và đồ uống. Do đó, chủ đầu tư lưu ý chọn đơn vị phân phối đồ ăn, thức uống uy tín để tránh tình trạng mất vệ sinh thực phẩm. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng chủ đầu tư cần phải lựa chọn kỹ lưỡng nhất.

đầu tư quán karaoke cần bao nhiêu vốn? - 21
Cần lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công có uy tín

Chi phí đầu tư quán Karaoke là phù hợp nhất?

Đối với bất cứ một nhà đầu tư nào cũng đều quan tâm đến chi phí đầu tư quán Karaoke. Khi mở quán karaoke thì chi phí là không hề nhỏ bởi có nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Chi phí cho thuê mặt bằng.
 • Chi phí cho sửa chữa và thi công quán karaoke sao cho ấn tượng, độc đáo.
 • Chi phí trang trí quán.
 • Chi phí cho nội thất quán.
 • Chi phí cho dàn hát karaoke…..

Tùy vào mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ mà mức chi phí đầu tư sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đối với quán karaoke thì việc đầu tư vào hệ thống âm thanh phải đảm bảo loại chất lượng, cao cấp nhất phục vụ nhu cầu của người dùng. Phụ thuộc vào phong cách hướng đến mà tối ưu nội thất cùng trang trí để giảm thiểu chi phí.

đầu tư quán karaoke cần bao nhiêu vốn? - 23
Tìm hiểu về chi phí đầu tư phòng karaoke phù hợp nhất

Ngoài những chi phí trước mắt thì mọi người nên lưu ý phải có một khoản dự trù nhất định để quay vòng. Theo chia sẻ của nhiều nhà đầu tư thì mức chi phí để mở một quán karaoke phải từ 300 – 500 triệu đồng cho những mô hình quán với quy mô trung bình.

Với những thông tin nêu trên hy vọng đem đến cho mọi người những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Nếu có nhu cầu trang trí hay thiết kế quán karaoke hãy đến ngay với Sài Gòn Vui. Một đơn vị uy tín trong lĩnh vực với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem đến cho quý khách hàng những thiết kế ấn tượng và độc đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *