Đầu tư quán cafe cần bao nhiêu vốn?

512 lượt xem

Đầu tư quán cafe đang là một trong những mô hình được rất nhiều người lựa chọn. Bởi đối với mô hình kinh doanh này sẽ giúp mang đến cho mọi  người một doanh thu lớn khi mà nhu cầu uống cafe của mọi người ngày một nhiều. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có được những kinh nghiệm thiết thực nhất khi kinh doanh quán cafe.

Lựa chọn hình thức đầu tư quán cafe cho phù hợp nhất

Việc đầu tiên khi có nhu cầu kinh doanh quán cafe mọi người cần phải lưu ý đến hình thức đầu tư quán cafe cho phù hợp nhất. Hình thức quán hướng đến phụ thuộc vào kinh tế mà mọi người có thể chi ra. Một số loại hình đầu tư mọi người có thể tham khảo như:

1. Quán cafe cóc vỉa hè:

Đối với việc đầu tư quán cóc vỉa hè thì số vốn ít, chi phí thấp phù hợp với những người có số vốn khiêm tốn hoặc với những người luôn sợ rủi ro trong kinh doanh. Khi đầu tư quán cafe vỉa hè thì chất lượng của những ly cafe quyết định đến sự thành bại của quán.

đầu tư quán cafe cần bao nhiêu vốn? - 13
Có nên đầu tư mô hình quán cà phê cóc?

2. Quán cafe take – away:

Mô hình quán cafe take – away là một trong những mô hình quen thuộc với rất nhiều người. Đây là mô hình chỉ bán cho khách mang đi nên không cần một không gian rộng lớn tuy nhiên nên chọn lựa vị trí ở gần khu văn phòng hay bất cứ khu vực  nào có nhiều dân cư qua lại đông đúc.  Với mô hình này thì ngoài yếu tố chất lượng thì vấn đề tiện lợi cũng được đặt lên hàng đầu.

đầu tư quán cafe cần bao nhiêu vốn? - 15
Có nên đầu tư mô hình cafe take – away?

3. Đầu tư mô hình quán cafe sân vườn:

Đây là mô hình quán sang trọng luôn đòi hỏi một chi phí lớn cho việc thuê mặt bằng, trang trí, nhân viên….. Mô hình này hướng đến nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Với mô hình  này không chỉ bán cafe mà còn có thể kết hợp thêm bán bánh ngọt.

đầu tư quán cafe cần bao nhiêu vốn? - 17
Có nên đầu tư mô hình quán cafe sân vườn

4. Mô hình đầu tư quán cafe nhượng quyền:

Mô hình này cũng khá phổ biến hiện nay đây là một kiểu quán cafe mua lại thương hiệu, công thức pha chế, mẫu bàn ghế từ những thương hiệu cafe đã nổi tiếng. Xu hướng kinh doanh này giúp mọi người dễ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Chi phí mở quán cafe cần những gì?

Chi phí để có thể mở quán cafe phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể tùy từng hình thức đầu tư mà đưa ra mức chi phí cụ thể nhất. Đối với những mô hình kinh doanh lớn thì mức chi phí nó sẽ càng cao. Mọi người có thể tham khảo một số chi phí mở quán cafe như sau:

  • Với những quán cafe mô hình nhỏ thì vốn khoảng dưới 150 triệu đồng. Đối với những mô hình này sẽ tối giản một số chi phí đầu tư về thiết kế, đội ngũ nhân sự và marketing. Thông thường chủ yếu đến chất lượng để thu hút khách hàng.
  • Đối với những quán cafe có quy mô trung bình thì vốn có thể từ 150- 300 triệu: Bên cạnh tập trung chất lượng đồ uống thì có thể tập trung thêm về thiết kế hay mặt bằng để thu hút nhiều khách hàng hơn.
  • Đối với những quán cafe mô  hình lớn hây quán cafe sang nhượng thì có thể đầu tư mọi hạng mục đồ uống, thiết kế quán để thu hút nhiều khách hàng.

Chọn địa điểm để mở quán cafe

Để đầu tư quán cafe không thể thiếu được việc tìm địa điểm để mở quán cafe. Để thu hút được nhiều khách hàng thì nên chọn mở cửa hàng ở những nơi có nhiều người qua lại. Những nơi có nhiều công ty, văn phòng để thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa.

đầu tư quán cafe cần bao nhiêu vốn? - 19
Tìm địa điểm để mở quán cafe phù hợp

Với những mô hình quán cafe cóc hoặc cafe xe đẩy take a way gọn nhẹ mọi người có thể di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác. Chỉ cần lưu ý chọn những khu vực dân cư đông đúc. Đối với những mô hình cafe nhượng quyền thường có thêm máy lạnh để không gian thêm ấn tượng hơn.

Thiết kế không gian quán cafe sao cho ấn tượng nhất

Việc không thể bỏ qua khi đầu tư quán cafe đó chính là thiết kế không gian quán cafe sao cho ấn tượng và độc đáo nhất. Một không gian quán ấn tượng chắc chắn sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng  hơn nữa. Tùy vào phong cách hướng đến mà thiết kế quán sao cho phù hợp nhất.

đầu tư quán cafe cần bao nhiêu vốn? - 21
Thiết kế không gian quán cafe sao cho ấn tượng và độc đáo nhất

Mọi người có thể thiết kế quán theo phong cách hiện đại, cổ điện, tân cổ điển, phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản…. Mỗi phong cách đều có những nguyên tắc riêng và mọi người có thể tham khảo và chọn cho mình bất cứ phong cách nào hướng đến. Tuy nhiên, nên lưu ý đến đối tượng khách hàng quán hướng đến mà chọn lựa đầu tư cho phù hợp nhất.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cũng như dụng cụ pha chế

Để có thể làm ra những ly cafe ngon thì mọi người luôn luôn phải chú trọng đến những nguyên vật liệu luôn phải đảm bảo chất lượng cao. Cùng với đó những dụng cụ pha chế, thiết bị hiện đại để mở quán cho phù hợp nhất. Thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu cùng thiết bị để pha chế cafe. Song, nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra địa chỉ bán những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất trên thị trường.

đầu tư quán cafe cần bao nhiêu vốn? - 23
Lựa chọn những dụng cụ pha chế, thiết bị hiện đại để mở quán cho phù hợp nhất

Ngoài những vấn đề cần chuẩn bị nêu trên thì các chủ  quán cần phải chú trọng đến việc thuê nhân viên. Lên phương án kinh doanh cho phù hợp với mô  hình quán cafe của bạn. Chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì cơ hội thành công sẽ càng cao nên đừng bỏ sót bất cứ một công đoạn nào.

Tóm lại, qua những chia sẻ nêu trên về những việc cần chuẩn bị khi đầu tư quán cafe hy vọng đem đến cho mọi người những kiến thức cần thiết hữu ích nhất. Nếu có nhu cầu cần thiết kế thi công quán cafe hãy liên hệ với Sài Gòn Vui chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tận tâm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *