Cần bao nhiêu chi phí để đầu tư nhà hàng tiệc cưới?

1116 lượt xem

Nhu cầu tổ chức đám cưới hiện nay ngày một nhiều, đây chính là một lĩnh vực đầy tiềm năng dành cho những ai muốn tham gia vào mảng tổ chức sự kiện. Các nhà đầu tư khi muốn tìm hiểu về lĩnh vực này đều quan tâm đến chi phí cần bỏ ra bao nhiêu. Trong bài viết này, Sài Gòn Vui sẽ giúp bạn giải đáp những loại chi phí cần phải bỏ ra khi đầu tư một nhà hàng tiệc cưới.

Tiềm năng khi đầu tư vào nhà hàng tiệc cưới

Đám cưới là một dịp đặc biệt của đời người, mọi cô dâu chú rể đều muốn biến đây thành một dịp đáng nhớ. Chính vì thế họ không tiếc tiền bạc để đầu tư sao cho thật chỉnh chu. Người chủ đầu tư vào không gian nhà hàng tiệc cưới cần nắm bắt điều này để đầu tư thật kỹ lưỡng.

cần bao nhiêu chi phí để đầu tư nhà hàng tiệc cưới? - 17
Đầu tư vào nhà hàng tiệc cưới tại Việt Nam là nguồn đầu tư đầy tiềm năng

Việt Nam hiện đang là một trong những nước đông dân, do đó nhu cầu lập gia đình đến nay vẫn rất cao. Đây chính là cơ hội tiềm năng dành cho nhà đầu tư khi có ý định thiết kế và thực hiện mô hình kinh doanh này.

Những chi phí phát sinh trong suốt quá trình đầu tư xây dựng

Quá trình đầu tư xây dựng một nhà hàng tiệc cưới cần được chăm chút kỹ lưỡng, phù hợp với nhu cầu của các cặp đôi. Chi phí đầu tư nhà hàng tiệc cưới không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Sự chênh lệch của các mức giá bao gồm: Chi phí nguyên vật liệu, nhân công, thời điểm thi công, diện tích hay quy mô công trình, phong cách của nội và ngoại thất, các chi tiết và mức độ phức tạp của công trình đó,…

1. Chi phí thiết kế

Là chi phí cần có đối với các công trình cần sự chỉnh chu như nhà hàng tiệc cưới. Lên thiết kế sẽ giúp chủ đầu tư hình dung được những gì mình sắp xây dựng. Từ đó làm cơ sở tính toán và lập dự toán các loại chi phí khác.

cần bao nhiêu chi phí để đầu tư nhà hàng tiệc cưới? - 19
Chi phí thiết kế nhà hàng tiệc cưới luôn là phần quan trọng đầu tiên

2. Chi phí nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu xây dựng là phần thô tạo nên công trình. Nếu bạn đang có dự định giữ lại phần thô và cải tạo lại thành một nhà hàng tiệc cưới thì chi phí được tiết chế nhiều hơn.

3. Chi phí nhân công

Là chi phí bắt buộc phải kể đến khi lên kế hoạch đầu tư nhà hàng tiệc cưới. Tìm được đội ngũ thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sở hữu một nhà hàng tiệc cưới như ý, bền và tồn tại lâu với thời gian.

4. Diện tích và quy mô công trình

Diện tích và quy mô xây dựng quyết định rất nhiều đến chi phí đầu tư ban đầu của bất kỳ nhà hàng tiệc cưới nào. Điều này cũng quyết định đến chi phí thiết kế nữa đấy. Quy mô càng hoành tráng sẽ tốn kha khá chi phí tương xứng.

5. Phong cách nội và ngoại thất

Nội và ngoại thất được chọn lựa và bố trí tùy theo phong cách được chọn. Chúng ta cũng có thể cân nhắc tuỳ vào quy mô mà quyết định sử dụng xuất xứ, kiểu dáng hoặc thương hiệu của các món đồ trang trí.

cần bao nhiêu chi phí để đầu tư nhà hàng tiệc cưới? - 21
Dành ra một khoảng chi phí tốt để đầu tư vào nội thất và ngoại thất

6. Mức độ phức tạp của công trình

Đối với những công trình có mức độ phức tạp cao đòi hỏi tay nghề của người thợ xây và kỹ sư thiết kế công trình. Bên cạnh chi phí, thời gian thi công để hoàn thành các công trình phức tạp cũng cần nhiều thời gian hơn. Nhưng nếu bạn muốn nhà hàng tiệc cưới của mình thật đặc biệt và độc đáo thì điều này thật sự xứng đáng.

Các tiêu chí cần đảm bảo khi đầu tư một nhà hàng tiệc cưới

1. Vị trí xây dựng nhà hàng tiệc cưới

Đối với những trung tâm phục vụ sự kiện quan trọng như nhà hàng tiệc cưới, vị trí quyết định khá nhiều về sự thành công của đơn vị. Không có tiêu chuẩn nói rằng nên đặt vị trí xây dựng ở đâu, nhưng lại có một vài tiêu chí mà những nhà kinh doanh trong ngành nghề này thường xuyên áp dụng.

 

Xây dựng ở những vị trí tận dụng được quang cảnh:

Nắm được tâm lý đám cưới là “việc chỉ làm một lần trong đời” của các cặp đôi, nhiều nhà đầu tư xây dựng nhà hàng tiệc cưới ở những nơi có quang cảnh đẹp, gần gũi với thiên nhiên. Mặc dù vị trí có thể xa trung tâm thành phố một chút, nhưng không gian tổ chức sự kiện, kết hợp cung cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ là lý do khách hàng lựa chọn.

Đặt nhà hàng ở vị trí dễ nhận biết, dễ dàng di chuyển:

Đối với những nhà đầu tư có ý định đầu tư nhà hàng tiệc cưới ở vị trí trong trung tâm, hãy chọn những địa điểm dễ tìm kiếm, địa hình thoáng mát, giao thông thuận lợi. Có như vậy khách hàng mới dễ nhận biết, các quan khách dễ dàng tham dự.

2. Quan tâm nội thất lẫn ngoại quan nhà hàng

Ngoại thất là thứ mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên trước khi quyết định lựa chọn nhà hàng làm nơi tổ chức lễ cưới. Khi thiết kế, chủ đầu tư cần định hình phong cách cho toàn bộ nhà hàng. Có nhiều phong cách có thể hướng đến phù hợp với từng đối tượng khách hàng mà đơn vị nhắm đến.

cần bao nhiêu chi phí để đầu tư nhà hàng tiệc cưới? - 23
Đầu tư một nhà hàng có nội và ngoại thất đẹp sẽ khiến nhà hàng được nhiều người biết đến

Dựa vào phong cách, nhà thiết kế có thể tạo ra những không gian phù hợp. Đó có thể là một không gian lãng mạn với phong cách cổ điển, hay sang trọng và quý tộc theo phong cách hoàng gia, hoặc sẽ là sự kết hợp của các món đồ đơn giản mộc mạc theo phong cách nhẹ nhàng.

Đầu tư nội thất hay ngoại thất không chỉ đảm bảo tính thẩm mĩ mà nó còn là sự kết hợp hài hòa của cả bên trong lẫn bên ngoài. Các thiết kế đều cần đi theo một phong cách, không có sự đối lập và tạo nên sự cân bằng.

3. Đảm bảo sự riêng tư giữa các sảnh

Trong tình trạng chọn ngày đẹp tổ chức lễ cưới, các nhà hàng cần có nhiều sảnh cưới để có thể phục vụ cùng lúc nhiều sự kiện khác nhau. Lúc này tính riêng tư là cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều nhà hàng thi công chưa hiệu quả việc cách âm, hậu quả làm ảnh hưởng đến dịp chung vui của các gia đình.

4. Chăm chút khâu âm thanh ánh sáng

Khâu âm thanh ánh sáng cũng là điểm rất quan trọng giúp nhân vật chính và các quan khách tham dự được thăng hoa trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ. Ánh sáng cần được thực hiện hài hoà, đầy đủ hiệu ứng.

cần bao nhiêu chi phí để đầu tư nhà hàng tiệc cưới? - 25
Sự kết hợp hài hoà của ánh sáng tạo nên một hội trường lung linh

Hệ thống dàn loa cần phân bổ hợp lý trong toàn bộ không gian. Hệ thống loa âm tường là sự lựa chọn hợp lý. Nhà thiết kế sẽ tiến hành đo lường và phân bổ vị trí sao cho khách mời không bị “bội thực” âm thanh.

5. Nhà hàng có đầy đủ các khu vực chức năng

Khu vực bếp ăn cần được đầu tư kỹ lưỡng

Tuy bếp ăn không phải là khu vực đón khách trực tiếp, nhưng nó lại là một trong những nơi làm nên thương hiệu của nhà hàng tiệc cưới. Không chỉ dừng lại ở tay nghề nấu nướng của người đầu bếp, công đoạn thiết kế và bố trí nhà bếp là chìa khóa để danh tiếng nhà hàng tiệc cưới được vang xa hơn.

cần bao nhiêu chi phí để đầu tư nhà hàng tiệc cưới? - 27
Khu vực bếp ăn cần được đầu tư kỹ lưỡng

Công đoạn thiết kế nhà bếp cũng là giai đoạn phân bổ các khu vực bên trong nhà bếp sao cho khoa học. Người thiết kế cần phải hiểu công năng của từng thiết bị, thao tác của đầu bếp,… rồi dựa vào đó chia vị trí các khu vực nhỏ thuận tiện cho việc lên món và phục vụ một cách nhanh nhất.

Chú trọng decor sảnh đón khách

Trong thời gian chờ buổi lễ chính thức diễn ra, khách mời hầu hết đều chờ ở khu vực này. Một khu vực được chăm chút tỉ mỉ sẽ kích thích các quan khách chụp hình và chia sẻ niềm vui này.

cần bao nhiêu chi phí để đầu tư nhà hàng tiệc cưới? - 29
Sảnh chờ của nhà hàng tiệc cưới là nơi tiếp đón khách và là bộ mặt của nhà hàng tiệc cưới

Sảnh đón khách vừa là nơi tiếp đón khách mời, vừa là cách để các nhà hàng được dịp quảng bá hình ảnh thông qua những hình chụp check in của khách tham dự. Vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trong quá trình trang trí và hoàn thiện khu vực này.

Hội trường tổ chức tiệc cưới

Hội trường tổ chức tiệc cưới là nơi diễn ra những buổi lễ trang trọng và ấm cúng, cũng là nơi thiết đãi tiệc tùng. Khu vực này là địa điểm quan trọng nhất trong suốt thời gian tiến hành hôn lễ.

Để thiết kế không gian này chuẩn nhất, hãy bố trí đầy đủ các khu vực công năng như sân khấu, cửa ra vào, quy định số lượng bàn phục vụ để các vị quan khách cảm thấy thoải mái nhất khi tham dự. Tổng quan hội trường cần được thiết kế nội thất chỉnh chu, mang đến sự thoải mái, gần gũi, ấm cúng nhưng cũng không kém phần trang trọng.

cần bao nhiêu chi phí để đầu tư nhà hàng tiệc cưới? - 31
Hội trường tổ chức tiệc cưới

Có quá nhiều yếu tố cần được chăm chút và cân nhắc khi đầu tư nhà hàng tiệc cưới. Thật khó để đưa ra một mức giá cụ thể cho từng hạng mục. Nhà đầu tư hãy cân đối dựa vào phân khúc khách hàng mà mình nhắm đến để đưa ra mục tiêu chi phí cho dự án.

Qua bài viết, bạn đã hiểu hơn về những chi phí phát sinh trong quá trình đầu tư nhà hàng tiệc cưới. Hy vọng Sài Gòn Vui đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Chúng ta có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được tư vấn dịch vụ thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp từ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *