Thiết kế nhà hàng trong khách sạn là nơi không chỉ giúp khách hàng tận hưởng dịch vụ thiết kế nội thất. Khách sạn còn cần phải cần phải đầu tư dịch vụ ăn uống để gây ấn tượng đối với khách hàng. Thiết kế nhà hàng là loại hình kinh doanh tích hợp giữa khách sạn và dịch vụ nhà hàng ăn uống.
Có thể thấy được rằng, nhà hàng khách sạn cần phải đảm bảo được sự chuyên nghiệp. Đặc biệt, các yếu tố cần phải phối hợp lẫn nhau giữa để đảm bảo hiệu quả cao trong kinh doanh. Nhìn chung, tiêu chí quan trọng nhất khi thiết kế nhà hàng khách sạn là đảm bảo phong cách thiết kế bắt mắt, sang trọng. Ưu tiên hàng đầu khi kinh doanh nhà hàng là đảm bảo nội thất đẹp và sang trọng.
Để thiết kế nhà hàng khách sạn ưng ý, điều đầu tiên chúng ta cần phải có một bản thiết kế đẹp. Điều này sẽ gây ấn tượng tạo sức hút cho người nhìn. Chính vì thế, chúng ta cần phải chọn được đơn vị thiết kế và thi công, cùng với kiến trúc sư phù hợp. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế nhà hàng khách sạn.
3 Bí kíp giúp thiết kế nhà hàng trong khách sạn
Để có hướng đi đúng đắn cho nhà hàng khách sạn, bạn cần biết được những lưu ý trong quá trình thiết kế nhà hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Sài Gòn Vui đưa ra 3 bí kíp ảnh hưởng. Trong đó, các yếu tố bao gồm màu sắc nội thất, kiểu dáng khi thiết kế nội thất. Sau đây, chúng ta hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn.
1. Yếu tố màu sắc nội thất nhà hàng khách sạn
Để tạo ấn tượng đối với thực khách, màu sắc trong thiết kế cần phải đẹp và nổi bật. Thông thường, kiến trúc sư sẽ chọn màu sắc theo dịch vụ cũng như sản phẩm kinh doanh của nhà hàng. Thường để tạo hiệu quả hài hòa, nguyên tắc phối màu thường sẽ được lấy theo tỷ lệ vàng đó là 60:30:10. Trong đó, các tỷ lệ sẽ theo nguyên tắc sau:
- Tỷ lệ 60%: Sử dụng màu chủ đạo khoảng 60% không gian. Bởi vì màu chủ đạo là màu sắc gắn liền với thương hiệu của nhà hàng khách sạn. Thông thường, màu thương hiệu được sơn tường nhà.
- Tỷ lệ 30%: Sử dụng màu phụ khoảng 30% không gian. Với khoảng 30% này, thông thường sẽ được dùng trong phòng ăn. Màu phụ sẽ bổ sung cho chính của thương hiệu và tạo điểm nhấn cho không gian.
- Tỷ lệ 10%: Sử dụng màu nhấn cho khoảng 10% không gian. Màu nhấn sẽ thêm nổi bật, cá tính cho thiết kế nhà hàng trong khách sạn của bạn. Một số thiết kế sẽ giúp tạo chiều sâu và thu hút cho khách hàng của bạn.
2. Yếu tố kiểu dáng và không gian thiết kế nhà hàng khách sạn
Mục tiêu khi xây dựng nhà hàng là chăm sóc và phục vụ nhu cầu thực khách hết mức có thể. Chính vì thế, yếu tố quan trọng đó chính là định hướng phong cách, kiểu dáng và không gian để mang lại cho khách hàng giây phút thư giãn. Bởi vì khách hàng khi đến nhà hàng không chỉ để thưởng thức ăn ngon mà còn mong muốn mình được thoải mái nhất.
Bạn cần tạo cho khách hàng không gian rộng rãi, kiểu dáng thiết kế đẹp. Thực khách sẽ thoải mái, vui vẻ hơn khi đến nhà hàng. Từ đó, khách hàng vừa tận hưởng không gian vừa tận tưởng những món ăn ngon tốt nhất.
3. Yếu tố về ánh sáng trong thiết kế nhà hàng cho khách sạn
Về yếu tố ánh sáng, chúng ta không chỉ quan tâm yếu tố nhà hàng. Bạn còn cần quan tâm đến ánh sáng phòng ăn và kết hợp hài hòa giữa tự nhiên / nhân tạo.
Ánh sáng của nhà hàng khách sạn:
Một trong những yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nhà hàng chính là ánh sáng, chiếu sáng. Không gian nội thất nhà hàng đủ ánh sáng sẽ giúp khách hàng nghỉ ngơi thoải mái và thưởng thức được món ăn ngon. Đặc biệt, nhà hàng cần phải điều chỉnh ánh sáng phù hợp cho từng vị trí và mục đích sử dụng của từng không gian.
Ánh sáng của phòng ăn nhà hàng khách sạn:
Thông thường, không gian ăn uống là nơi cần phải cung cấp đầy đủ ánh sáng nhất. Đặc biệt, từng bữa ăn cũng cần cung cấp ánh sáng khác nhau như:
- Bữa sáng: Bạn nên cung cấp đủ ánh sáng để khách hàng dễ dàng đọc báo và uống cà phê. Khi ăn sáng, bạn có thể sử dụng tối đa ánh nắng buổi sáng, không cần dùng quá nhiều đèn để gây chói mắt cho thực khách.
- Buổi tối: Bạn hãy tạo không gian ấm áp nhưng không kém phần lãng mạn với ánh sáng ở nhiệt độ không quá cao.
Ánh sáng hài hòa giữa tự nhiên và nhân tạo nhà hàng:
Vì thiết kế nhà hàng trong khách sạn là hướng đến người dùng. Vì thế, ánh sáng cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và nhân tạo. Đặc biệt, điều này sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác và tâm trạng tích cực hơn.
List phong cách thiết kế nhà hàng trong khách sạn
Khi thiết kế nội thất nhà hàng, việc lựa chọn phong cách rất quan trọng. Bởi vì, đây là lúc nhà hàng cần đưa ra đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Sau đây, saigonvui.com.vn sẽ đưa ra list phong cách thiết kế. Bạn hãy chọn cho nhà hàng của mình một phong cách mà mình hướng đến nhé!
1. Phong cách thiết kế đồng quê nhà hàng trong khách sạn
Phong cách đồng quê thường được nhiều người yêu thích. Chinh vì thế những nhà hàng dân dã đã nở rộ nhiều hơn do sự giản dị, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên.
2- Phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại
Phong cách hiện đại thường được nhóm khách hàng trẻ hướng đến. Đối với phong cách này, chúng ta thường lựa chọn gam màu trẻ trung, tươi mới và nội thất nhẹ nhàng để mang lại tiện nghi cho thiết kế. Đặc biệt, thiết kế cần phải sang trọng và độc đáo để mang lại ấn tượng mạnh cho khách hàng. Như vậy, thực khách mới đến và muốn quay lại vào lần sau.
3- Phong cách thiết kế nhà hàng cổ điển
Phong cách cổ điển là thiết kế mang nét đẹp hoài cổ, phảng phất nét thời đại. Thông thường, nhà hàng sẽ trang trí những món đồ nội thất có những đường nét chạm khắc, cổ kính với thiết kế đẹp. Phong cách cổ điển thể hiện sự sang trọng và quý phái.
4- Phong cách thiết kế nhà hàng thân thiện môi trường
Hiện nay, các nhà hàng thường có thiết kế xanh, hướng đến thiên nhiên và thân thiện với môi trường. Sử dụng cây xanh sẽ giúp cho nhà hàng tươi mới và tràn đầy sức sống hơn.
Trên đây là bài viết giúp chủ đầu tư hiểu được các vấn đề khi thiết kế nhà hàng trong khách sạn mà Sài Gòn Vui đã chia sẻ. Nếu các bạn đang có nhu cầu tham khảo báo giá thiết kế nhà hàng trọn gói thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được nhiều tham vấn hơn.