5 Yếu tố thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp mộc mạc

1357 lượt xem

Phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê được ưa chuộng nhiều hiện nay. Đây là xu hướng được nhiều người quan tâm nhờ cảm giác thân thuộc và ấn tượng. Để tạo nên một thiết kế đep, chúng ta cần phải tạo cảm giác mộc mạc, dân dã trong mỗi chi tiết. Đặc biệt là các món đồ dùng nội thất. Hiện nay, các nhà hàng mang phong cách đồng quê luôn mang nét đẹp riêng và đậm chất con người Việt Nam. Bạn cũng đang có ý định xây dựng mô hình kinh doanh quán ăn phong cách đồng quê? Vậy làm thế nào để thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê đẹp? Hãy cùng Sài Gòn Vui tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về phong cách nhà hàng đồng quê

Phong cách đồng quê mang lại cho chúng ta cảm giác thân quen và bình dị. Thông thường, thiết kế đồng quên mô phỏng lại hình hành làng quê Việt xa xưa. Khi vào không gian nhà hàng, bạn sẽ cảm nhận sự thanh bình trong từng chi tiết nội thất. Sau đây là những chi tiết thường dùng trong phong cách đồng quê:

  • Một số chất liệu mộc mạc được sử dụng trong nhà hàng như gỗ, tre, trúc, rơm hoặc lá dừa.
  • Không gian thường ưa chuộng mảng tường sơn màu vàng nghệ
  • Nền thường lót gạch hoa màu tối, sân gạch hoặc đụn rơm
5 yếu tố thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp mộc mạc - 13
Các nhà hàng thiết kế theo phong cách đồng quê luôn mang đậm chất con người Việt Nam

Phong cách mang nét quyến rũ cổ kính và yên tĩnh. Có thể thấy, điều tạo nên thành công trong thiết kế phong cách đồng quên là những món ăn, phục vụ chuyên nghiệp cùng nội thất đồng quê ấn tượng.

5 Yếu tố để thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc và bình dị

Thông thường, nơi đây thu hút nhiều thực khách nước ngoài đến tìm hiểu văn hóa Việt Nam. Chính vì thế, nơi đây không chỉ đơn giản là kinh doanh, mà còn mang ý nghĩa quảng bá ẩm thực cũng như hình ảnh người Việt Nam.

Sau đây, Sài Gòn Vui chia sẻ một vài kinh nghiệm, yếu tố tạo nên thành công trong thiết kế quán ăn phong cách đồng quê.

1. Không gian trong thiết kế nhà hàng đồng quê

Không gian của các nhà hàng đồng quê thường hướng đến sự nhẹ nhàng và giản dị. Chính vì thế, nội thất được sử dụng cần phải bình dị và quen thuộc. Một số đồ nội thất làm chất liệu gỗ tự nhiên, mây hoặc tre thay vì cao cấp, bóng bẩy như cổ điển, hay hiện đại.

5 yếu tố thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp mộc mạc - 15
Nhà hàng theo phong cách đồng quê thu hút thực khách nước ngoài tìm hiểu văn hóa Việt Nam

Trang trí quán ăn đồng quê cũng không cần khoa trương. Bạn chỉ cần sử dụng chi tiết đơn giản để tạo sự nội bật, nhưng không kém phần gần gũi, gắn liền với hình ảnh người Việt Nam.

2. Vật liệu nội thất chủ đạo trong nhà hàng đồng quê

Vật liệu thường sử dụng chất liệu gỗ, tre, nứa, trúc, mây… làm chủ đạo. Không gian tạo điểm nhấn bằng những cây cột trụ to. Những bộ bàn ghế từ mây tre thường tạo sự gần gũi vừa mộc mạc.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mái ngói, đá, sỏi hoặc gạch đỏ cho không gian ngoại thất. Tất cả đều cần phải có sự kết hợp với nhau để tạo nét riêng đặc trưng cho nhà hàng đồng quê.

3. Yếu tố màu sắc khi thiết kế nhà hàng đồng quê

Màu sắc là điểm nhấn không thể thiếu trong trang trí quán ăn đồng quê. Một số màu mà bạn sẽ nghĩ ngay đến như màu đỏ của gạch ngói, màu xanh của cây cối, màu vàng của tường hay màu nâu của gỗ. Tất cả sẽ tạo nên nét đẹp cổ kính, nhẹ nhàng, bình yên.

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không sử dụng tone màu nổi như màu vàng chanh, hồng tím… Bởi vì, điều này sẽ tạo sự lệch màu trong thiết kế quán ăn đồng quê.

4. Hệ thống ánh sáng trong nhà hàng đồng quê

Bạn nên tận dụng nguồn sáng từ tự nhiên vào ban ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ánh sáng màu vàng để tạo sự ấm cúng vào ban đêm. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với ánh sáng trắng. Bạn hãy hạn chế sử dụng đèn có độ chiếu sáng mạnh.

5 yếu tố thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp mộc mạc - 17
Hệ thống ánh sáng trong nhà hàng đồng quê cũng là điểm nhấn quan trọng

5. Yếu tố trang trí trong nhà hàng đồng quê

Trang trí nhà hàng phong cách đồng quê là điểm quan trọng nhất và tạo nên hồn cho không gian nhà hàng. Thông thường, các quán ăn hay hình ảnh cổng làng, nhà ngói ba gian, cây đa đồng lúa hay bụi chuối. Bạn cần sử dụng khéo léo để tạo nên các chi tiết trong không gian phù hợp nhất.

Gợi ý mẫu phong cách thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp và ấn tượng

Sau đây, Sài Gòn Vui xin gợi ý một số mẫu mẫu thiết kế quán ăn phong cách đồng quê đẹp được ưa chuộng hiện nay. Các bạn có thể tham khảo trong quá trình thiết kế và thi công cho nhà hàng của mình!

1. Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê đậm chất con người Việt Nam

Thiết kế này thể hiện đậm nét mộc mạc và gần gũi thân quen về một làng quê bình yên cho thực khách. Mẫu thiết kế này thường sử dụng các hình ảnh tre trúc, nhà hàng lợp ngói, lát gạch, cùng với nội thất mộc mạc xưa cũ.

5 yếu tố thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp mộc mạc - 19
Mẫu thiết kế đồng quê nổi bật với tre trúc

Thiết kế này sẽ giúp khách hàng thêm trân trọng và gìn giữ nét đẹp con người Việt Nam. Hiện nay, Do đó, thiết kế được các chủ đầu tư ưa chuộng nhờ mang lại cảm giác thoải mái nhẹ nhàng nhờ nét đẹp làng quê.

2. Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê theo phong cách sáng tạo

Bên cạnh mẫu thiết kế mộc mạc, bạn có thể chọn thiết kế sáng tạo. Trong thiết kế này, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ trơn bóng với màu nâu đen. Ngoài ra, những chi tiết dân gian được đưa vào thiết kế mang lại cho khách hàng ấn tượng khó phai.

5 yếu tố thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp mộc mạc - 21
Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê hiện đại

Hiện nay, các chủ đầu tư thường đưa chi tiết dân gian hình ảnh cây chuối tạo sự mộc mạc giản dị. Điều này sẽ tạo ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

3. Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê hơi hướng hiện đại

Trong quá trình thiết kế nhà hàng, bạn có thể pha thêm một chút phong cách hiện đại sẽ giúp nhà hàng tiện nghi và thoải mái hơn. Mẫu bàn ghế cũng nên lựa chọn những mẫu có đường nét thanh thoát và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm đồ trang trí được làm từ tre nứa tạo sự sinh động với thực khách.

5 yếu tố thiết kế nhà hàng đồng quê đẹp mộc mạc - 23
Mẫu thiết kế nhà hàng đồng quê có đường nét thanh thoát và nhẹ nhàng

Trên đây là chia sẻ và tư vấn về thiết kế nhà hàng đồng quê mộc mạc và bình dị. Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng của mình? Các bạn hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Vui để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *