3 Nguyên tắc khi thiết kế nhà hàng 3 tầng nên biết

106 lượt xem

Thiết kế nhà hàng 3 tầng luôn là mẫu thiết kế nhà hàng lý tưởng. Những ai muốn kinh doanh nhà hàng không có nhiều diện tích hoặc muốn quy mô nhà hàng rộng mở có thể chọn thiết kế 3 tầng. Để giúp bạn có được những mẫu thiết kế nhà hàng 3 tầng sang trọng, lạ mắt. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Ý tưởng thiết kế nhà hàng 3 tầng cho chủ đầu tư

Thiết kế nhà hàng với 3 tầng là giải pháp tuyệt vời giúp các đơn vị tối ưu diện tích, tiết kiệm chi phí hiệu quả. Không chỉ vậy thiết kế nhà hàng ba tầng có thể biến hóa độc đáo theo những phong cách khác nhau. Tận dụng tối đa công năng và diện tích nhà hàng để thu hút thực khách.

Thiết kế nhà hàng ba tầng được xem là xu hướng thiết kế hợp thời đại. Kiến trúc đơn giản nhưng vẫn phô diễn hiệu quả những nét sang trọng, tinh tế nhất của công trình.

thiet ke nha hang 3 tang - 3 Nguyên tắc khi thiết kế nhà hàng 3 tầng nên biết
Mẫu thiết kế nhà hàng 3 lầu lý tưởng cho bạn

Xét về mặt xây dựng, công trình nhà hàng 3 tầng có thể thu hút hơn so với những thiết kế nhà hàng khác. Bởi với vị trí tầm nhìn của nhà hàng 3 tầng chiếm lợi thế hơn. Chỉ cần bạn chú trọng về phong cách thiết kế bên trong, lẫn bên ngoài có thể thu hút hàng ngàn thực khách tìm đến và quay trở lại.

Nguyên tắc khi thiết kế nhà hàng 3 tầng cần nắm

1. Nhanh nhất và kinh tế nhất

Với những cơ sở kinh doanh nhà hàng phải đi thuê mặt bằng thì tiêu chí quan tâm đầu tiên các nhà thầu phải thực hiện nhanh để giảm tối đa chi phí mặt bằng. Nhìn chung thì bạn nên chọn những vật liệu cơ bản, không quá cầu kỳ và có giá thành quá cao. Nên sử dụng những vật liệu nhẹ, dễ thay đổi, sửa chữa và có giá thành hợp lý.

Chủ đầu tư có thể chú trọng vào việc tạo ra cá tính riêng biệt, phong cách đặc trưng cho không gian bên trong hơn là chú trọng vào những chi tiết trang trí cầu kỳ hay vật liệu đắt tiền.

2. Hiệu quả và thực dụng

Khi thiết kế mẫu nhà hàng 3 tầng tiện nghi, nên tạo một không gian rộng rãi. Không nên kê bàn ghế quá sát nhau hay không tận dụng chỗ ngồi thái quá bởi sẽ gây cảm giác bức bối. Dễ làm khách hàng mất đi sự riêng tư cần thiết.

mau thiet ke 3 tang - 3 Nguyên tắc khi thiết kế nhà hàng 3 tầng nên biết
Quy tắc thiết kế hiệu quả và thực dụng của nhà hàng 3 tầng

Khi thiết kế không gian khu vực khách ngồi trong nhà hàng bạn nên tính toán kỹ quy mô, diện tích, đặc thù riêng của từng mô hình kinh doanh. Nên thiết kế theo định hướng kinh doanh thực tế mà bạn đã tính toán từ trước.

3. Tiêu chí

Đây là một trong những vấn đề khi thiết kế nhà hàng 3 lầu bạn không thể bỏ qua. Để tạo được ấn tượng cho khách hàng khi bước chân vào nhà hàng thì không gian cần mang đến sự thoải mái, tự nhiên. Nên bố trí nội thất để tạo sự rộng rãi, thư thái. Tốt nhất bạn nên đáp ứng về độ sang trọng, tinh tế, không quá cầu kỳ cũng không nên giản dị quá mức.

Gợi ý một số mẫu phong cách nhà hàng 3 tầng

1. Thiết kế nhà hàng 3 tầng phong cách đơn giản

Tổng thể thiết kế nhà hàng với 3 tầng phong cách chủ đạo sẽ là sự đơn giản. Các kiến trúc sẽ vận dụng linh hoạt các tone màu nâu đậm kết hợp với chất liệu gõ và ánh sáng từ các hệ thống bóng đèn.

Ở các tầng bạn có thể tận dụng xây dựng không gian nhà hàng sang trọng, sử dụng chất liệu gỗ cùng những gam màu tự nhiên. Có thể kết hợp thêm một số chi tiết, vật trang trí hoặc cây cảnh để tạo nên không gian hoàn nhập với thiên nhiên. Những nội thất bên trong từng tầng có thể sử dụng đơn giản, không cần quá cầu kỳ vừa đúng với phong cách vừa tiết kiệm.

nha hang 3 tang don gian - 3 Nguyên tắc khi thiết kế nhà hàng 3 tầng nên biết
Nhà hàng 3 tầng thiết kế phong cách đơn giản

Ở mẫu thiết kế này hãy sử dụng hệ thống đèn treo và ánh sáng trắng. Kết hợp thêm sàn nhà đá để tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng mát, thu hút thực khách. Một không gian nhà hàng 3 tầng yên tĩnh, bình yên dành cho những thực khách yêu thích sự tĩnh lặng, giảm bớt căng thẳng ồn ào sau một ngày làm việc mệt mỏi.

2. Thiết kế nhà hàng 3 tầng phong cách Châu Âu

Phong cách thiết kế nhà hàng ba tầng Châu Âu thường sẽ nhấn mạnh vào sự tiện nghi. Cách bố trí không gian khoa học và vẻ đẹp khỏe khoắn. Có thể nói đây là xu hướng thiết kế nhà hàng 3 lầu được yêu thích nhất hiện nay. Dành cho những người chuộng xu hướng hiện đại và bản sắc văn hóa phương tây.

nha hang 3 tang chau au - 3 Nguyên tắc khi thiết kế nhà hàng 3 tầng nên biết
Mẫu nhà hàng 3 tầng theo phong cách Châu Âu

Nét đặc trưng của những nhà hàng phong cách Châu Âu là đường nét phóng khoáng, sắc cạnh kết hợp cùng với những gam màu khác nhau. Chú trọng vào những màu tinh khuyết hoặc màu sang trọng, ấm áp. Phong cách này sẽ có những thiết kế nội thất đơn giản, độc đáo. Không quá cầu kỳ nhưng lại toát lên vẻ quý tộc khi bước chân.

3. Thiết kế nhà hàng 3 lầu theo phong cách lãng mạn

Nhà hàng 3 tầng được thiết kế theo phong cách lãng mạn thường chú trọng vào tính hài hòa, cân đối, tạo ra sự thoáng đãng. Thường những thiết kế này sẽ tập trung vào những ô cửa sổ bằng kính, giúp cho không gian nhận ánh sáng tự nhiên ban ngoài và có thể ngắm khung cảnh buổi đêm.

Theo phong cách này lối đi sẽ rộng, tạo khoảng cách, sự riêng tư dành cho thực khách. Nhà hàng 3 tầng lãng mạn sẽ mang gam màu nhẹ nhàng, tinh tế. Một không gian dễ chịu dành cho thực khách, đặc biệt là các cặp đôi muốn có buổi hẹn hò lãng mạn.

4. Thiết kế quán ăn 3 tầng phong cách Nhật Bản

Thiết kế nhà hàng ba tầng Nhật Bản không dừng lại ở việc tạo nên những thiết kế nhà hàng đẹp đúng chất Nhật Bản. Mà còn phải tạo ra được phong cách ấn tượng sâu sắc. Phải mang đến cho thực khách cảm giác thoải mái, thư thái khi bước chân vào không gian ẩm thực.

Với phong cách thiết kế nhà bạn cần phải đầu tư nhiều vào nội thất ngoại thất để có được nhà hàng Nhật Bản mang đậm dấu ấn riêng của nhà hàng hòa chung những nét đặc sắc của kiến trúc xứ sở hoa anh đào.

nha hang phong cach nhat - 3 Nguyên tắc khi thiết kế nhà hàng 3 tầng nên biết
Thiết kế nhà hàng ba tầng theo phong cách Nhật Bản

5. Thiết kế quán ăn 3 tầng phong cách HongKong

Thiết kế nhà hàng ba tầng theo phong cách HongKong dần trở nên thu hút. Với nét đặc trưng của hương vị món ăn, kết hợp cùng thiết kế không gian sẽ trở thành yếu tố thu hút khách hàng thích trải nghiệm, khám phá.

Với thiết kế này thì tone màu chủ đạo được sử dụng chính là đỏ. Kết hợp cùng những nội thất đồ dùng hơi hướng của kính Trung Hoa. Nhà hàng HongKong cũng nên chú trọng vào các họa tiết trang trí, vật dụng đậm chất HongKong sẽ tạo cho thực khách cảm giác như đang bước chân đến HongKong vậy.

Mong rằng những gì bài viết gửi đến sẽ giúp bạn có được ý tưởng thiết kế nhà hàng 3 tầng phù hợp cho mình. Bạn có nhu cầu thiết kế kinh doanh, thiết kế nhà ở, nội thất độc đáo, mới lạ, sang trọng hay đơn giản có thể liên hệ ngay Sài Gòn Vui để được tư vấn các mẫu thiết kế nhà hàng đẹp và chi tiết nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.