4 lý do thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế

1094 lượt xem

Thiết kế nhà hàng khung thép (nhà hàng khung thép hay nhà hàng thép tiền chế) được biết đến là xu hướng thịnh hành nhất hiện nay. Đây là mẫu nhà hàng thi công bằng khung thép. Có thể hiểu rằng nhà hàng thép có hệ khung chính bao gồm cột, kèo, dầm, xà gồ.

Sau đó, những hệ khung chính này sẽ được đặt về nhà máy gia công theo đúng như bản vẽ và vận chuyển về công trình. Từ đó, đội thi công sẽ lắp dựng, hoàn thiện theo như thiết kế nhà hàng.

Song thiết kế nhà hàng khung thép sao cho đảm bảo được an toàn với không gian ăn uống sạch, đẹp, tạo ấn tượng với khách hàng là vấn đề nan giải của các nhà đầu tư. Vậy mẫu làm nhà hàng bằng khung thép nào được áp dụng phổ biến hiện nay? Thiết kế nhà hàng sử dụng khung thép có nên hay không? Có những ưu điểm nổi bật nào? Chi phí thiết kế thi công nhà hàng khung thép đẹp có đắt hay không?

Tất cả những vấn đề trên đây sẽ được Sài Gòn Vui giải đáp kỹ lưỡng, chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Mẫu thiết kế nhà hàng khung thép phổ biến hiện nay

Phải chăng bạn đã tìm hiểu về thiết kế nhà hàng sử dụng khung thép. Bạn muốn lựa chọn phương án thiết kế cho nhà hàng của mình. Tuy nhiên, bạn không biết rằng mô hình thiết kế nhà hàng của mình có phù hợp hay không. Sau đây là 3 mẫu nhà hàng khung thép đang phổ biến hiện nay. Sài Gòn Vui xin tổng hợp lại để giới thiệu đến các bạn:

1. Mẫu thiết kế nhà hàng khung thép 2 tầng kết hợp quán cafe

Nhà hàng khung thép 2 tầng kết hợp với quán café được biết đến là mô hình khá phổ biến với các bạn trẻ. Nhà hàng khung thép được thiết kế để bán đồ ăn nhanh kết hợp quán café. Đây là nơi vui chơi, tụ tập, đặc biệt là sinh viên hay nhân viên văn phòng.

4 lý do thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế - 13
Mẫu thiết kế nhà hàng khung thép 2 tầng kết hợp quán cafe

Bên cạnh thiết kế bằng khung thép, sắt, mô hình còn kết hợp với những vật liệu như gỗ, tre nứa, nhựa. Cách bài trí, trang trí nhà hàng phụ thuộc vào sở thích của chủ đầu tư. Thường thì mẫu thiết kế này không theo khuôn mẫu mà các chủ đầu tư thích bài trí theo ý tưởng riêng của mình.

2. Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng bằng khung thép

Thông thường, nhà hàng lẩu nướng là nơi tỏa ra nhiều nhiệt, khói dù đã có máy hút khói và mùi. Tuy nhiên, thiết kế cũng cần phải có không gian thoáng mát để thu hút khách hàng. Lúc này thiết kế nhà hàng lẩu nướng bằng khung thép được nghĩ đến ngay trước tiên. Đây là phương án phù hợp nhất.

4 lý do thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế - 15
Nhà hàng lẩu nướng bằng khung thép

Một mái tôn chống nóng cộng với khung thép sẽ phù hợp hơn so với phương án truyền thống. Công trình nhà hàng lẩu nướng không cần dùng tường xung quanh. Bên cạnh đó, nhà hàng mở có rèm hay mái che di động để phòng mưa và điều tiết ánh sáng.

3. Mẫu thiết kế nhà hàng khung thép theo phong cách hiện đại

Nhà hàng khung thép theo phong cách mới, hiện đại được biết đến nhiều hiện nay. Với thiết kế mới và đẹp, khách hàng sẽ được thưởng thức bữa ăn ngon với không gian rộng rãi. Thông thường, nhà hàng khung thép hiện đại được thiết kế tối giản cùng với sự trẻ trung.

4 lý do thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế - 17
Mẫu thiết kế nhà hàng khung thép theo phong cách hiện đại

Bạn có thể kết hợp thiết kế nội thất sao cho hiện đại phù hợp với phong cách nhà hàng khung thép. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt với thực khách.

Thiết kế nhà hàng bằng khung thép có nên hay không?

1. Ưu điểm của thiết kế nhà hàng bằng khung thép

Hiện nay, nhà thép tiền chế đã được ứng dụng phổ biến. Nhà xưởng, nhà để xe, kho hàng và đặc biệt là nhà hàng đều được thiết kế bằng khung thép. Có thể thấy, nhà hàng bằng khung thép đã không còn xa lạ với chúng ta. Chính vì thế, các chủ đầu tư cũng tìm hiểu về mẫu thiết kế nhà hàng này để bắt kịp xu hướng. Say đây là ưu điểm nổi bật của thiết kế nhà hàng sử dụng khung thép:

  • Phong cách thiết kế nhà hàng mở thể hiện cá tính, không gian thoáng mát và hiện đại
  • Dễ dàng chuyển đổi, có thể mở rộng hay thu hẹp quy mô dễ dàng
  • Nhà hàng thân thiện với môi trường
  • Chi phí thiết kế và xây dựng nhà hàng thấp
  • Có thể chịu đựng được tải trọng lớn. Đặc biệt, độ bền >= 20 năm
  • Dễ dàng thi công, thời gian thi công nhanh và không phụ thuộc vào thời tiết.
4 lý do thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế - 19
Ưu điểm của thiết kế nhà hàng bằng khung thép

2. Nhược điểm của thiết kế nhà hàng bằng khung thép

Có thể thấy rằng thiết kế thi công nhà hàng bằng khung thép có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, mẫu thiết kế này cũng tồn tại một số nhược điểm. Thế nên, chúng tôi cũng nêu ra đây để các nhà đầu tư cân nhắc thật kỹ lượng trước khi thiết kế và thi công:

  • So với nhà hàng bằng bê tông, khung thép tiền chế có tuổi thọ thấp hơn
  • Nhà hàng dễ bị biến đổi khi có nhiệt độ cao vì khả năng chịu lửa kém
  • Bảo trì định kỳ nhưng chi phí bảo trì khá cao
  • Khung thép nhà hàng dễ bị ăn mòn nên không hợp với khí hậu ẩm ướt (Đây là đặc điểm môi trường Việt Nam).
4 lý do thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế - 21
Nhà hàng bằng khung thép đã không còn xa lạ với chúng ta

Chi phí thiết kế thi công nhà hàng khung thép

Bạn chưa biết chi phí thiết kế thi công nhà hàng khung thép có đắt hay không? Dưới đây là 2 tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí. Bạn có thể xem xét trước khi đưa ra quyết định thiết kế thi công nhà hàng. Hai tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí bao gồm:

1. Thời gian thi công nhà hàng khung thép nhanh

Nhà hàng khung thép có lợi thế đó là thời gian thi công nhanh. Đây là lợi thế quan trọng và cắt giảm chi phí nhân công. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được những chi phí liên quan, phát sinh khác.

Bên cạnh đó, khung thép nhà hàng sau khi thiết kế cũng được lắp ráp ở xưởng sản xuất. Trong lúc đó, bạn có thể xử lý mặt bằng cũng như móng trụ sao cho tốt nhất. Từ đó, công trình được rút ngắn lại và hoàn thiện.

2. Thi công nhà hàng khung thép tối ưu khả năng chịu lực

Một trong những lý do khiến chi phí nhà hàng khung thép thấp so với những phương án khác là thi công có độ chính xác cao. Nhờ đó, bạn sẽ không tốn kém nhiều vật liệu khác. Có thể thấy rằng, bê tông cần nhiều nhân công, vật liệu cũng như thời gian thi công.

4 lý do thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế - 23
Thi công nhà hàng khung thép tối ưu khả năng chịu lực

Như đã chia sẻ trên đây, nhà hàng khung thép có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số nhược điểm. Chính vì thế, bạn cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế, thi công uy tín, đảm bảo chất lượng. Sài Gòn Vui là đơn vị thiết kế nhà hàng khung thép nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi đã thực hiện dự án xây dựng nhà thép tiền chế cho nhiều khách hàng. Để được tư vấn thêm về thiết kế nhà hàng hiệu quả, bạn hãy liên hệ ngay với Sài Gòn Vui nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *